ĐL – Ý thức là điều quan trọng nhất khi tham gia giao thông

15:47 24/01/2013

Sáng ngày 24/01, các cán bộ Phòng CTSV – FPT Polytechnic Đắk Lắk đã có mặt tại lớp “Ứng dụng phần mềm” để tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông cho tất cả sinh viên.

SV FPT Polytechnic Đắk Lắk hưởng ứng tháng An toàn giao thông
Học kỹ điều luật An toàn giao thông để bảo vệ chính mình

Cầm trên tay tài liệu hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn, bạn Đinh Việt Phương chia sẻ: “Từ trước đến giờ, mình cứ cho rằng mũ bảo hiểm chỉ để đối phó là chính, nhưng bây giờ mình đã thay đổi suy nghĩ. Bảo vệ mình chính là bảo vệ những người thân yêu nhất“.

Trong buổi chia sẻ thông tin, nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn nam đều ý thức được việc giảm tốc độ khi lưu thông trên đường. Nhất là trong các trường hợp có biển báo nguy hiểm, chướng ngại vật phía trước, khu vực đông người, đường hẹp… Bên cạnh đó, các bạn còn được học cách nhận biết biển báo giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn. Bạn Trần Hoàng Trí vừa hướng dẫn các bạn đội mũ bảo hiểm đúng cách vừa vui vẻ cho biết: “Hầu hết con trai bọn mình đều hay vi phạm lỗi chạy quá tốc độ, khi xảy ra sự cố thường khó xử lý kịp. Qua buổi Tuyên truyền ngày hôm nay, bọn mình đã ý thức hơn về việc chạy xe trên đường. Chạy nhanh một phút có thể hỏng cả một đời. Câu nói này bây giờ đứa nào cũng thấm thía”.

SV FPT Polytechnic Đắk Lắk học cách đội mũ bảo hiểm
Sinh viên FPT Polytechnic Đắk Lắk học đội mũ bảo hiểm đúng cách

Ngoài các tài liệu tuyên truyền, sinh viên Fpoly Đắk Lắk còn được xem những clip về tình huống có thể dẫn đến tai nạn giao thông như: uống rượu bia khi lưu thông, va quệt do phóng nhanh vượt ẩu… Mỗi tình huống xảy ra đều để lại hậu quả đáng tiếc không nhỏ.

SV FPT Polytechnic Đắk Lắk lắng nghe hướng dẫn An toàn giao thông
Chăm chú lắng nghe thông tin về giao thông

Kết thúc buổi tuyên truyền, tất cả các bạn sinh viên tham gia đều cam kết nói KHÔNG với tai nạn giao thông, cùng đồng hành với FPT Polytechnic Đắk Lắk trong suốt tháng An toàn giao thông. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra như một sự nhắc nhở về ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng cũng như đối với tương lai của chính mình.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *