ĐN – FPT Polytechnic Đà Nẵng thăm nghĩa trang Trường Sơn

9:38 12/12/2011

Ngày 10/12, tập thể thầy cô và đại diện sinh viên của FPoly Đà Nẵng đã có chuyến hành hương về thăm nghĩa trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của hơn 10.263 liệt sĩ trong cả nước. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân 22/12 năm nay, năm học đầu tiên của Fpoly Đà Nẵng, thầy cô và sinh viên của trường đã về nghĩa trang dâng hương, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Đây cũng là dịp để những sinh viên – đại diện cho thế hệ trẻ của FPT Polytechnic có cơ hội thấu hiểu những hy sinh, cống hiến to lớn của thế hệ cha anh đi trước cho nền độc lập dân tộc, hoà bình và sự phát triển của đất nước ngày hôm nay.

Chiếc xe chở đoàn sinh viên và giáo viên của Fpoly Đà Nẵng  đến thăm nghĩa trang lúc 13h. Tất cả thầy cô và sinh viên thành kính tiến vào khu yên nghỉ của những anh hùng đã khuất. Những nấm mộ ở đây nằm ngay ngắn, lặng yên, khói hương trầm thoảng trong gió thơm nồng, ấm áp. Mọi người lặng lẽ thắp hương ở đài tưởng niệm, ban thờ chung và những ngôi mộ xung quanh. Trong cơn mưa phùn và cái se lạnh của những ngày cuối năm, cả thầy cô và sinh viên đều không giấu nổi niềm xúc động.

Khi đã đến nghĩa trang Trường Sơn, bạn mới thấy mọi điều chúng ta đang làm còn rất nhỏ nhoi, mọi khó khăn trong cuộc sống đều có thể vượt qua. “Đến nghĩa trang Trường Sơn rồi, em không thấy việc gì là khó, bởi nhìn những nấm mồ bạt ngàn, em đã hiểu hơn mọi giá trị” Nguyễn Sơn Hùng, sinh viên lớp PB0101 chia sẻ. Cùng chung suy nghĩ, Lê Đức Đức, lớp trưởng PT0101 mong muốn tất cả các bạn sinh viên sẽ một lần đến đây để hiểu ra nhiều điều quý giá trong cuộc sống và biết mình sẽ phải làm gì khi trở về.

Chia tay nghĩa trang Trường Sơn trong lưu luyến, tập thể thầy cô và sinh viên FPoly Đà Nẵng đều quyết tâm sẽ thực hiện mục tiêu dạy và học tốt hơn nữa trong năm học tới.

Một số hình ảnh về chuyến thăm nghĩa trang Trường Sơn

Nghĩa trang có hơn10.263 phần mộ, chia thành 10 khu vực theo địa phương và một khu dành cho 68 liệt sĩ khuyết danh
Nghĩa trang nằm trên 3 quả đồi, xen kẽ là những cánh rừng
Khu trung tâm nằm trên một ngọn đồi cao 32,4m. Tại đây, đài tưởng niệm bằng đá trắng cao vút uy nghiêm
Thầy cô và sinh viên kính cẩn thắp hương trước vong linh các liệt sĩ

Thầy cô và sinh viên chụp ảnh lư niệm bên đài tưởng niệm

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *