Doanh nghiệp chung tay nâng cao chất lượng đào tạo cùng FPT Polytechnic

11:10 19/10/2019

Ngày 18/10/2019, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Workshop “Lập trình viên có nên chỉ biết code?” và lễ ký kết hợp tác MOU “Hosting trao tay – Thành công đến ngay”. Sự kiện đã mang tới nhiều nội dung bổ ích, thú vị cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế Web.

Tham dự chương trình có ông Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, thầy Trần Bá Hộ – Trưởng môn thiết kế Web, ông Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp; về phía Công ty TNHH Công nghệ NPS có ông Phan Đức Sơn – CTO Công ty TNHH Công Nghệ NPS, ông Mai Bá Đạt – Trưởng phòng Kỹ thuật.

Ông Trần Vân Nam - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ ký kết
Ông Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vân Nam cho biết: “Hội thảo hợp tác đào tạo lần này rất có ý nghĩa đối với sinh viên, nhất là đối với những bạn đang học ngành web. Tới đây sinh viên sẽ được trải nghiệm dịch vụ hosting và học ngay trên nền tảng thực tế mà thầy cô giáo bộ môn cùng doanh nghiệp đã nỗ lực hỗ trợ cho sinh viên”.

Tại buổi lễ ký kết, về phía doanh nghiệp cũng mong muốn hợp tác với Cao đẳng FPT Polytechnic trong thực tập, tuyển dụng, làm việc của sinh viên trong thời gian tới. Công ty hỗ trợ hosting miễn phí cho sinh viên với mục đích hỗ trợ việc học tập trong 12 tháng với băng thông không giới hạn, ngoài ra, sinh viên còn nhận được ưu đãi 50% khi sử dụng các gói VPS hiện có của công ty TNHH Công nghệ NPS. Trong nội dung phần ký kết phía công ty cũng lưu ý sinh viên nên sử dụng dịch vụ đúng mục đích học tập, nghiên cứu, tránh cài đặt những phần mềm, ứng dụng độc hại, gây tổn hại đến tài nguyên chung của hệ thống.

Cao đẳng FPT Polytechnic ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong việc hỗ trợ hosting cho sinh viên học tập
Cao đẳng FPT Polytechnic ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong việc hỗ trợ hosting cho sinh viên học tập

Trong phần workshop “Lập trình viên có nên chỉ biết code?”, ông Phan Đức Sơn đã có những chia sẻ bổ ích về kiến thức nền tảngcủa ngành thiết kế web, những kinh nghiệm mà ông Sơn đã trải qua, đồng thời nhắc sinh viên tập trung vào rèn luyện kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. “Thực tế, hiện nay khi tuyển dụng doanh nghiệp quan tâm rất nhiều đến kỹ năng, nhất là kỹ năng mềm, sinh viên cần phải trang bị ngay từ khi còn khi đi học, xét riêng sinh viên ngành thiết kế web các bạn cần bổ sung thêm kỹ năng tìm kiếm thông tin, làm quen với các dòng, lệnh code cơ bản, nghiên cứu các từ khóa tìm kiếm trên google để sử dụng có hiệu quả và đặc biệt cần có tình yêu với nghề: Love your code – Love to code – Love your app”, ông Phan Đức Sơn chia sẻ.

Đông đảo sinh viên tham dự workshop Lập trình viên có nên chỉ biết code?
Đông đảo sinh viên tham dự workshop Lập trình viên có nên chỉ biết code?

Phần cuối hội thảo, ông Mai Bá Đạt – Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty TNHH Công nghệ NPS chia sẻ với sinh viên với hai nội dung: “Kỹ năng Deploy laravel framework trên hosting” và “tích hợp thanh toán online và website laravel”. Hai nội dung trên liên quan trực tiếp đến vấn đề sử dụng hosting và các phương pháp thanh toán mà hiện nay những bạn sinh viên mới đầu học về web cần sử dụng, tích lũy kinh nghiệm. Hai diễn giả đã chia sẻ những kiến thức bổ ích để sinh viên thực hành vào bài học liên quan đến môn dự án 1, dự án mẫu, đây cũng là chương trình đầu tiên Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp với công ty TNHH Công nghệ NPS ký kết hợp tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong học tập, hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tổ chức nhiều chương trình bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *