HCM – Ấn tượng với sản phẩm môn “Kỹ năng làm việc” của sinh viên FPT Polytechnic

11:34 26/06/2014

Nằm trong chương trình đào tạo của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, môn “Kỹ năng làm việc” bổ trợ cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để sớm hòa nhập với môi trường làm việc thực tế. Thành quả sau những giờ làm việc nghiêm túc và hăng say theo nhóm, các sản phẩm của sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tại môn học này luôn mang đến những bất ngờ thú vị cho giảng viên.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chuẩn bị sẳn sàng cho buổi thuyết trình sản phẩm tại môn học "Kỹ năng làm việc".
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chuẩn bị sẳn sàng cho buổi thuyết trình sản phẩm của môn học “Kỹ năng làm việc”.

Với mong muốn giúp sinh viên phát triển toàn diện, Cao đẳng thực hành FPT Poytechnic luôn chú trọng đào tạo không chỉ kỹ năng nghề nghiệp, mà cả kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây cũng chính là điểm khác biệt trong chương trình đào tạo tại trường, giúp bổ sung những kỹ năng thiết thực cho hành trang khởi nghiệp của các bạn.

Kỹ năng mềm được FPT Polytechnic đào tạo qua hai nội dung: Kỹ năng học tập và Kỹ năng làm việc. Ngay trong học kỳ đầu tiên tại trường, sinh viên FPT Polytechnic đã được làm quen với các nội dung thuộc môn Kỹ năng học tập như: Phương pháp học tập hiệu quả, Tư duy phản biện, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm…

Nhóm Fighting, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với sản phẩm “Mô hình lúa kiểng”
Nhóm Fighting, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với sản phẩm “Mô hình lúa kiểng”.

Đến học kỳ thứ 6, trường sẽ tiếp tục bổ trợ cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để sớm hòa nhập với môi trường làm việc thực tế thông qua môn Kỹ năng làm việc. Đặc biệt, môn học này còn yêu cầu sinh viên phải làm việc theo nhóm và cùng nhau tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Thầy Lê Anh Tuấn, giảng viên môn Kỹ năng mềm, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi luôn bất ngờ với những sản phẩm do các em làm ra. Đó thật sự là thành quả của sự sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.”

Đại diện nhóm Fighting, Huỳnh Thị Huỳnh Trân – Mã sinh viên PS01222 chia sẻ về việc hình thành ý tưởng sản phẩm “Mô hình lúa kiểng” như sau: “Xuất phát từ thực tế mong muốn có một góc học tập vừa xanh, vừa có thể tiết kiệm diện tích đựng các dụng cụ học tập, vừa làm đẹp, nên mình đã đề ra ý tưởng “Mô hình lúa kiểng” và được nhóm đồng tình thực hiện”.

Nhóm sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với sản phẩm “Cây cà phê” giúp trang trí và khử mùi cho văn phòng làm việc.
Nhóm sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với sản phẩm “Cây cà phê” giúp trang trí và khử mùi cho văn phòng làm việc.

Còn Phạm Đỗ Trúc Linh – Mã sinh viên PS01498, nhóm “Gà Ác” với sản phẩm “Cây cà phê” cho biết: “Từ tác dụng khử mùi của hạt cà phê, chúng mình mong muốn tạo ra một sản phẩm trang trí, làm quà lưu niệm và giúp khử mùi trong văn phòng làm việc”.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=rU1imItl0KM#t=15[/youtube]

Ngoài ra, hai sản phẩm của  nhóm PBIDOL và T4U, lớp PB8308, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng để lại ấn tượng đặc biệt với giảng viên.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=eCch4lB5SNU[/youtube]

Môn Kỹ năng làm việc đã mang đến những trải nghiệm đáng quý cho sinh viên FPT Polytechnic về tinh thần hợp tác, kỹ năng xử lý xung đột và phát triển khả năng tư duy làm việc hiệu quả. Qua đó, sinh viên có thể rút nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *