HCM – Giảng viên FPT Polytechnic đồng hành cùng Ý tưởng sáng tạo sinh viên 2017

16:23 12/07/2017

Ngày 11/07/2017, tại cơ sở 2 Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức buổi nói chuyện với các nhóm sinh viên có ý tưởng sáng tạo liên quan đến khối ngành Kinh doanh, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam, GĐ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, cô Trần Ngọc Ái Vy – chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp, thầy Nguyễn Quốc Trung, chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và các đại diện sinh viên.

Theo đó, cuộc thi Poly sáng tạo 2017 đang trong giai đoạn triển khai, hoàn thiện với nhiều đề tài ý tưởng sáng tạo hấp dẫn được các bạn sinh viên gửi về. Riêng khối ngành Kinh doanh, Du lịch – Nhà hàng  – Khách sạn tại cơ sở Hồ Chí Minh đã có 3 ý tưởng nổi bật với các đề tài: Ứng dụng tích hợp dịch vụ du lịch của sinh viên Nguyễn Thị Bích, Vững bước cùng tương lai của nhóm sinh viên Flash, Hệ thống học tập Poly App của nhóm Fskill.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, bạn Nguyễn Thị Bích, sinh viên ngành Du lịch hào hứng: “Em đặt rất nhiều tâm huyết vào cuộc thi lần này. Gần đây em nhận ra rằng ý tưởng của mình vẫn còn có những hạn chế nên hôm nay em rất vui vì được gặp các thầy cô, được chia sẻ những khó khăn và nghe tư vấn, giải đáp những vướng mắc còn tồn tại. Em sẽ cố gắng hoàn tất sản phẩm của mình, mong rằng trong tương lai, ý tưởng này sẽ đến gần mọi người, trở nên hữu ích. Đó là động lực lớn nhất để em tiếp tục hoàn thiện, cống hiến hết mình vì những ý tưởng sáng tạo mới mẻ”.

Thầy Nguyễn Quốc Trung chia sẻ và giải đáp những vướng mắc cho bạn Bích trong quá trình làm đề tài.

Đề tài ý tưởng sáng tạo năm nay tăng cao cả về số lượng và nội dung trải dài hết các khối ngành từ Công nghệ thông tin đến Kinh tế, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Các đội có ý tưởng luôn được các thầy cô hướng dẫn tận tình, theo dõi và đồng hành trong suốt quá trình thực hiện. Thầy Trần Vân Nam chia sẻ: “Hãy cứ ấp ủ cho mình những ý tưởng và sống cùng với khát khao làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Các bạn thực hiện đề tài ý tưởng sáng tạo của mình đến thời điểm này là rất tốt. Các bạn đã có những sáng tạo riêng của mình để áp dụng kiến thức học trên lớp vào thực tế. Sau khi các bạn hoàn thiện đề tài thì những môn học ở trên lớp như kỹ năng đàm phán, kỹ năng bán hàng, phân tích hoạt động kinh doanh các bạn được ứng dụng và hiểu rõ hơn. Để hoàn thiện đề tài tốt nhất thì những phần liên quan của ý tưởng có giao thoa các lĩnh vực về công nghệ thông tin, du lịch,… các bạn hoàn toàn có thể làm việc nhóm với các chuyên ngành khác và nhà trường sẽ hỗ trợ kết nối. Chỉ cần có các bạn có ý tưởng và đam mê và kiên trì triển khai, thành công sẽ đến”.

Bạn Hưng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của đề tài với các thầy cô để hoàn thiện ý tưởng của mình

Cuộc thi Poly sáng tạo 2017 sẽ là nơi các bạn sinh viên trao dồi kiến thức và thể hiện ý tưởng của mình đồng thời cũng là nơi khơi nguồn sáng tạo cho các bạn thành công sau này. Theo lộ trình cuộc thi, các bạn sinh viên phải hoàn thiện đề tài của mình trước 31/07/2017. Chúc các bạn hoàn thành tốt!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *