HCM – 24h sôi động cùng Hội trại Thủ lĩnh Fpoly 2017

17:35 08/08/2017

Trong hai ngày 05 – 06/08/2017 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Hội trại Thủ lĩnh FPoly 2017 dành cho các bạn Ban cán sự các lớp và thành viên các Câu lạc bộ sinh viên tại Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

Hội trại Thủ lĩnh Fpoly cùng với Khóa học Thủ lĩnh Fpoly là hai hoạt động thuộc chuỗi tập huấn Thủ lĩnh sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic 2017. Hoạt động được tổ chức với mong muốn rèn luyện tinh thần thủ lĩnh cho các bạn hiện là những sinh viên nòng cốt tại Fpoly cũng như góp phần tạo nên sự gắn kết giữa các bạn thủ lĩnh sinh viên với nhau và với Nhà trường.

Hội trại năm nay với chủ đề Hào Khí Việt Nam có sự tham gia của hơn 60 thủ lĩnh sinh viên.  Các bạn được chia thành 4 đội và các đội đã chọn cho mình những cái tên mang đậm dấu ấn dân tộc như  Âu Lạc, Văn Lang, Trống Đồng và Bạch Hạc.

Tiết mục nhảy mở màn của Ban tổ chức

Mở đầu chương trình là Đêm hội Thủ lĩnh vào tối ngày 05/08. Tham gia Đêm hội có sự góp mặt của Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc cơ sở Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc cơ sở Fpoly Hồ Chí Minh cùng các Thầy Cô bộ môn Kỹ năng mềm đang đồng hành của các bạn Thủ lĩnh trong Khóa học Thủ lĩnh như Thầy Lê Anh Tuấn,Cô Lê Nữ Diễm Hương và Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung. Các Thầy Cô cũng chính là “Hội đồng Bô Lão” chấm giải cho Đêm hội.

Trong phần Hội diễn văn nghệ của Đêm hội, các đội đã mang đến các tiết mục vô cùng ấn tượng từ múa võ đến nhảy, hát và diễn kịch. Tiếp sau Hội diễn văn nghệ là hoạt động lửa trại với những trò chơi thú vị từ Thầy Nguyễn Quốc Trung và bạn Lê Mạnh Cường.

Chia sẻ về tinh thần của các bạn sinh viên trong Đêm hội, Thầy Lê Anh Tuấn, giảng viên bộ môn Kỹ năng mềm, đại diện “Hội đồng Bô Lão” cho biết: “Tiếp xúc với các trại sinh trong thời gian ngắn “một khoảnh khắc của một đêm”. Thật sự thấy được “chất” và “lửa” ở các em “thủ lĩnh”. Nó lan tỏa đến từng thành viên của các đội. Tạo được không khí hào hùng của một đêm lửa trại. Sau Đêm hội này, mong rằng các em sẽ mang được ngọn lửa hào hùng này cùng thắp sáng ở các bạn SV còn chưa có cơ hội để tỏa sáng. Cũng không quên nói đến tinh thần làm việc của BTC đã thắp thêm và đốt cháy lên tinh thần tham gia của các em. Mặc dù số lượng tham gia không nhiều. Nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ tạo được cái “hồn” nhiệt huyết của một Đêm hội được tổ chức thành công. Các em đã có một sân chơi đầy ý nghĩa và dư âm này sẽ còn đọng mãi trong kí ức của thời sinh viên. Chính mình cũng còn hoài niệm về điều đó. Với các đội tham gia Đêm hội lần này, thì thật sự với mình khó có thể so sánh. Vì mỗi đội có màu sắc, là bức tranh riêng biệt, nên đội nào cũng xứng đáng là giải thưởng.  Đội nào cũng có sự đầu tư, chuẩn bị mà mình cho là đáng khích lệ. Nhưng giải thưởng lớn nhất đó chính là sự nhiệt tâm tham gia của các em. Các em đã ngọn lửa “cháy hết mình” trong Đêm hội. Tuy nhiên, nếu để được chọn thì mình sẽ chọn tiết mục của đội Văn Lang. Cách các bạn dàn dựng, biên đạo, lời thoại cho từng nhân vật. Biết lồng ghép yếu tố sitcom vào kịch của mình. Mỗi bạn đã sắm cho mình một vai diễn phù hợp với nhân vật. Nếu như có thời gian chuẩn bị, mình nghĩ các em sẽ làm tốt hơn.

Ban Giám đốc Fpoly HCM thắp lửa cùng đại diện các đội

Bạn Trần Duy Anh, đội trưởng đội Văn Lang chia sẻ về quá trình chuẩn bị tiết mục của nhóm: “Các thành viên đội tập họp gần như đông đủ vào ngày đầu tiên phân đội. Tiếp đó buổi gặp mặt được diễn ra, tiến hành chọn đội trưởng, chốt tên nhóm, khẩu hiệu và quyết định tiết mục văn nghệ. Quan trọng hơn hết là các thành viên rất năng nổ trong việc kết bạn, trò chuyện với nhau để hiểu được điểm mạnh của từng cá nhân nhằm phát huy vai trò và phân chia công việc chính xác. Tuy thời gian tập luyện với nhau không nhiều, vì phần lớn các bạn đều có những công việc riêng, chính vì thế việc dành ra thời gian cho các buổi tập đòi hỏi sự hy sinh đến từ mỗi cá nhân. Và kết quả là quá trình luyện tập đã diễn ra đúng như mong đợi, các thành viên đều tích cực hoàn thành tốt vai trò của mình, góp phần tạo nên tiết mục ấn tượng nhất. Thời gian dành cho các buổi tập là vào buổi tối sau các ca học, nhưng không vì thế mà các bạn mất đi sự năng động, nhiệt tình. Trong quá trình luyện tập, các bạn đã có những phút giây thật vui vẻ, hào hứng cùng nhau, một phần vì quen biết được nhiều bạn mới, một phần là vì được hòa vào tập thể ở một sân chơi bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng.”

Tiếp sau phần Đêm hội, đúng 0h, các đội đã nhận những mật thư đầu tiên để bắt đầu tìm đến các trạm chò trơi của mình. Phần trò chơi lớn diễn ra đến 3h sáng. Sau đó các đội trở về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hoạt động Teambuilding và sáng hôm sau.

Các đội với thử thách vẽ tranh

7h sáng 06/08, các đội đã cùng nhau khởi động với phần chạy tiếp sức một vòng khu công viên. Trong phần teambuilding, cùng với trò chạy tiếp sức, các đội đã trãi qua các thử thách ở những trò chơi như Kéo co, Vẽ tranh, Ném bóng nước, Đu thuyền và thử thách checkin.

Phần kéo ko kịch tính giữa các đội

Tổng kết Hội trại, với những chiến thuật hợp lý, đội Trống Đồng là giành danh hiệu Lạc Tướng. Đội Bạch Hạc với sự bức phá trong vòng teambuilding đã mang về danh hiệu Lạc Hùng cho đội mình. Hai đội Văn Lang và Âu Lạc mặc dù cũng đã cố gắng hết mình trong các hoạt động nhưng do chưa tận dụng được hết khả năng của đội nên đành nhận danh hiệu Lạc Trôi và Lạc Loài

Thử thách Đu thuyền

Và đặc biệt, trước khi kết thúc chương trình, với sự dẵn dắt của chị Bùi Ngọc Quỳnh Như, cán bộ phòng Công tác sinh viên, các bạn thủ lĩnh đã cùng nhau lắng động và trao nhau những cái ôm thân tình.

Giây phút lắng động của Hội trại

Nguyễn Thị Kim Thoa, đội trưởng đội Bạch Hạc chia sẻ: “Đây là một sân chơi bổ ích cho sinh chúng em bởi nơi ấy không còn phân biệt khối ngành, tuổi tác và hòa vào làm một đội cùng chung sức, chung mục tiêu vượt qua mọi thử thách. Qua chương trình sinh viên chúng em hiểu được vai trò của việc teamwork là rất lớn, dù một đội nhỏ bé nhưng bằng sự đoàn kết và ý chí quyết tâm của các thành viên trong nhóm cũng có thể đem lại những giá trị lớn. Vai trò của người leader cũng rất quan trọng để đưa ra những quyết định, dẫn dắt, khuấy động tinh thần cho cả nhóm suốt chăng đường. Chương trình là sợi dây vô hình kết nối các thành viên trong team và giữa các team xích lại gần với nhau hơn. Xin cảm ơn nhà trường – các vị bô lão và mong rằng sẽ có nhiều chương trình như thế này với quy mô lớn hơn để tất cả sinh viên FPOLY đều có cơ hội tham gia.”

Các đội cùng nhau chụp hình tập thể trước khi chia tay.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *