HCM – Khối giáo dục FPT vô địch giải Futsal 2013

10:58 27/11/2013

Giải vô địch Futsal FPT HCM Lần thứ 12 – 2013 khai mạc vào lúc 19h, ngày 29/10, tại nhà thi đấu Rạch Miễu.

Giải Futsal FPT HCM được tổ chức thường niên như một cơ hội để tất cả các đơn vị doanh nghiệp trong đại gia đình FPT có dịp giao lưu và tranh tài. Năm nay, ngoài khối giáo dục FPT (FE) còn có sự góp mặt của 9 đội: FPT Telecom (FTEL), FPT Online (FO), FIS ERP, FIS SER, FRT, FTG, Fsoft, FPTS, TPB.

Giải thưởng của Futsal FPT HCM 2013  gồm: Đội Vô địch nhận Cup và 4 triệu đồng tiền thưởng. Giải Nhì và giải Ba lần lượt nhận 3 triệu đồng và 2 triệu đồng. Giải Khuyến khích nhận được mức thưởng là 1 triệu đồng; giải Vua phá lưới, giải Tiền đạo và Thủ môn xuất sắc cùng nhận mức thưởng 500.000 đồng.

Vẫn được đánh giá là đội bóng “đàn em” so với các đội mạnh “đàn anh” như: FIS, FTEL, FSOFT, thật bất ngờ khi trong các trận đấu của mùa giải 2013, FE liên tiếp giành chiến thắng và tiến thẳng vào trận chung kết.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Niềm vui khi chiến thắng của các cầu thủ FE.

FE và FPT Securities (FPTS) gặp nhau ở trận chung kết giải Futsal 2013 vào lúc 14h50, Chủ nhật, 24/11 ở Nhà thi đấu tiêu chuẩn Quốc tế Thái Sơn Nam, số 302 Phạm Hùng, phường 5, quận 8 (qua cầu Chánh Hưng).

Trong trận chung kết, cả hai đội FE và FPTS đều thể hiện lối đá rắn ngay từ đầu để tạo sức ép cho đội bạn. Phút thứ 9, Nguyễn Tùng đoạt được bóng từ khu vực giữa sân chuyền bóng cho cầu thủ Minh Kỳ mở tỷ số trận đấu cho đội FE. Chỉ một phút sau bàn mở tỷ số, cầu thủ Anh Vũ của đội FPTS thoát xuống khéo léo đư banh vào khung thành thủ môn Đình Vũ, đưa hai đội trở về vạch xuất phát.

Sau nhiều pha càn quét và giằng co, đến phút thứ 17, Minh Kỳ nỗ lực đi bóng bên hành lang cánh trái cho Hoàng Gia, giúp FE vươn lên dẫn trước. 2-1, ấn định tỷ số hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội FPTS gia tăng sức ép sang phần sân đội FE, khiến đội FE phải lui về phòng thủ chặt chẽ. Tuy nhiên, với lợi thế về sức trẻ và thể lực đội FE tỏ ra đầy sung sức trong khi đội FPTS đang dần tỏ ra đuối sức, không thể tiếp tục duy trì lối đá tấn công.

Vào phút thứ 30, cầu thủ Minh Kỳ của FE với pha đi bóng nhanh đã phá vỡ hàng hậu vệ của đội FPTS, nâng cách biệt lên tỷ số 3-1. Thừa thắng, FE sử dụng lối đá pressing, giành quyền kiểm soát trận đấu. Vào phút thứ 36, cầu thử Minh Kỳ khéo léo ghi một bàn thắng đẹp mắt cho đội nhà, sau đó 2 phút cầu thủ Lê Linh đã góp công ghi thêm 1 bàn banh vào lưới đội FPTS.

Hiệp 2, kết thúc với tỷ số cách biệt 5-1, giúp đội FE trở thành nhà Vô địch của mùa giải Futsal FPT Hồ Chí Minh 2013. Đây cũng là lần đầu tiên đội FE ghi tên trong lịch sử của giải, gây nhiều sự bất ngờ cho các đội tham dự và khán giả.

Cùng ngày, trong cuộc đối đầu phân định vị trí thứ Ba, FPT IS ERP đã chiến thắng FPT Trading với tỷ số 5-1.

Tỷ số cách biệt 5-1 giúp đội FE trở thành nhà Vô địch của mùa giải Futsal FPT HCM 2013

Điều đáng lưu ý, trong đội hình thi đấu cho đội khối giáo dục năm nay, đội hình chính chủ lực là các cầu thủ đến từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh gồm:

  • Nguyễn Thanh Bình – Giảng viên môn Tiếng Anh
  • Phạm Lê Linh – Cán bộ
  • Nguyễn Thành Long – Sinh viên khóa 8.1
  • Huỳnh Minh Kỳ – Sinh viên khóa 8.1
  • Nguyễn Tùng – Sinh viên khóa 8.3
  • Thái Đình Vũ – Sinh viên khóa 9.1
Đội hình chính tham gia giải đều là các cầu thủ của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Đội hình chính tham gia giải đều là các cầu thủ của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *