HCM – Lễ hội sắc màu – “Một ngày hội tuyệt vời”!

12:56 05/06/2017

Ngày Thứ bảy 27/05/2017 là khoảng thời gian ý nghĩa của sinh viên Chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với Lễ hội Sắc màu 2017.

Đây là lần đầu tiền Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Sắc màu với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên tại cơ sở đặc biệt là sinh viên Chuyên ngành Thiết kế đồ họa một Lễ hội mang đậm dấu ấn chuyên ngành. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên ở các lớp giao lưu với nhau qua nhiều hoạt động thú vị như Gian hàng, vẽ tranh tường, văn nghệ và hội thảo chuyên ngành.

Hoạt động được triển khai từ giữa tháng 4/2017. Khi thông tin được công bố, các lớp sinh viên Đồ họa đã hưởng ứng rất nồng nhiệt. Bạn Nguyễn Trần Thanh Tuấn, lớp trưởng PT13101 chuyên ngành Thiết kế đồ họa xúc động chia sẻ: “Ngày hội đồ họa truyền thống của trường FPT Polytechnic thực sự rất tuyệt vời. Ngay từ những ngày đầu tiên nhận được thông báo tổ chức đã tạo ra cho em nguồn cả hứng rất lớn cùng những ý tưởng ngay lúc đó, đã thôi thúc em thực hiện và truyền cảm hứng cho lớp với những sự nhiệt huyết, lửa của mình.”

Công tác chuẩn bị trở nên sôi động hơn từ giữa tháng 5/2017 khi các lớp của học kỳ mới, học kỳ Summer đã ổn định. Để chuẩn bị cho chương trình, các lớp đã tham gia setup gian hàng từ chiều tối Thứ sáu 26/5.

Ngay từ sáng sơm, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ chuẩn bị tham gia ngày hội.

9h30, chương trình chính thức được khai mạc với hai tiết mục văn nghệ đầy sôi động mở màn chương trình từ bạn Trần Tấn Phát và tập thể lớp PT12316.

Tiết mục mở màn khai mạc Lễ hội.

Tiếp đến anh Trần Vân Nam, giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã có phát biểu khai mạc cùng màn bắn pháo hoa chào mừng. Sau phần khai mạc chương trình, Ban giám khảo gồm Ban giám đốc cùng các giảng viên đã đến tham quan và chấm giải các gian hàng.

Ban giám khảo chấm giải các gian hàng sinh viên

Buổi trưa từ 13h30 đến 16h, các bạn sinh viên đã được giao lưu cùng các anh chị khách mời qua hội thảo chuyên ngành Đồ Họa. Bên cạnh đó, trong buổi hội thảo, CLB Đồ họa FPoly – Pia cũng đã chính thức ra mắt các bạn sinh viên.

Buổi tối từ 18h, Hội diễn văn nghệ với những tiết mục đặc sắc từ các lớp sinh viên đã diễn ra tại khu vực sân khấu chính. Trong đêm văn nghệ còn có phần trao giải các cuộc thi như Tôi là Nhiếp ảnh gia, Thiết kế Chăm Bee, Gian hàng và văn nghệ. Đặc biệt thu hút các bạn sinh viên là phần giao lưu cùng rapper Như Hexi và quẩy cùng DJ vào cuối chương trình.

Hội diễn văn nghệ kết thúc vào 21h, khép lại một ngày hôi thật đặc sắc cho các bạn sinh viên.

Bạn Nguyễn Trần Thanh Tuấn, lớp trưởng PT13101 chuyên ngành Thiết kế đồ họa xúc động chia sẻ: “Chúng em thật sự rất phấn khởi chuẩn bị trước hơn 10 ngày. Từ khâu quan hệ với doanh nghiệp để tìm được nguồn hàng hóa tổ chức một ngày hội thật hoành tráng cho đến  chiến dịch PR. Và chúng em đã có được một ngày hội thực sự rất thành công và hơn hết mọi thành viên trong lớp có thể quay quần cùng làm việc, hiểu và thân thiết nhau hơn. Cùng với không khí nhộn nhịp vui tươi trong ngày hội lại càng làm chúng em thêm hào hứng. Hy vọng lại sẽ tiếp tục có những ngày hội ý nghĩa như thế này được tổ chức để sinh viên có diệp thể hiện sự sáng tạo của mình cũng như tạo được sự liên kết giữa các sinh viên với nhau.”

Bạn Nguyễn Thiện Huy, lớp trưởng lớp PT12105 chia sẻ: “Cả lớp lên tinh thần chuẩn bị từ rất sớm, em và lớp phó lên kế hoạch chi tiết rồi chuẩn bị gấp rút trong 3 ngày để chạy chương trình. Chúng em vận động các bạn  trong lớp tham gia với tinh thần vui vẻ của party, gắn kết và tạo sân chơi cho thành viên lớp. Em cảm thấy rằng không khí ngày hội rất sôi động, các bạn sinh viên tự nhiên tham gia và không bị chạy theo phong trào. Em thích nhất ở buổi sáng khi mọi người chơi nhạc và hòa cùng giai điệu với nhau. Lớp em bán hàng tuy lỗ nhưng bù lại là cực vui, cuối buối sáng là cho free luôn, không cần bán thêm nữa.”

Hội thảo chuyên ngành vào buổi trưa.

Dự kiến Lễ hội Sắc màu tiếp theo sẽ được tổ chức vào học kỳ Summer 2018 cho các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, học kỳ Fall 2017 là Ngày hội cho sinh viên khối ngành Kinh doanh – Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn. Sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, Lập trinh di động và Thiết kế Web sẽ có ngày hội vào học kỳ Spring 2018.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *