Sinh viên FPT Polytechnic HCM tưng bừng phát động chuỗi sự kiện “Lớp học sạch – Lá phổi xanh”

15:24 26/07/2017

Ngày 25/07/2017, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức chuỗi sự kiện “Lớp học sạch – Lá phổi xanh” – Hành động thiết thực vì tương lai ngày mai, với mong muốn rèn luyện và nâng cao ý thức của sinh viên trong chiến dịch bảo vệ môi trường đang được xã hội và thế giới rất quan tâm. Chương trình có sự tham gia của Thầy Trần Vân Nam – Giám Đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Cô Trần Ngọc Ái Vy – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế và toàn thể quý thầy cô giáo các bộ môn, Cán bộ Công nhân viên cùng các bạn sinh viên.

Chương trình bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đến từ các bạn của chuyên ngành PR và Tổ chức sự kiện: tiết mục song ca “Ngày mới ngọt ngào” và màn nhảy cổ động mở màn đầy hấp dẫn, truyền tải thông điệp về một môi trường sống luôn tràn ngập màu xanh của lá, thiên nhiên, màu xanh của cây rừng và màu xanh của nước. Tiếp theo là phần trao thưởng dành cho những gương mặt trẻ trung, đầy nhiệt huyết của chương trình “Mẹ và tình yêu” và tiết mục rút thăm trúng thưởng dành cho 20 bạn may mắn. Cuối cùng là màn cắt băng khai mạc, khởi động cho chuỗi hoạt động của chương trình.

Tiết mục nhảy mở màn chương trình của sinh viên ngành PR – Tổ chức sự kiện
Tiết mục múa “Màu Xanh” vô cùng đặc sắc

Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Lớp học sạch – Lá phổi xanh là trách nhiệm của mỗi chúng ta, của tôi, của các bạn, của chính các thầy cô. Đầu tiên, chúng ta hãy thay đổi nhận thức của mình. Sau đó, hãy thay đổi trong  hành động. Vì mỗi hành động lặp đi lặp lại của chúng ta đang góp phần tôn trọng môi trường sống, giúp chúng ta sống xanh hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn”.

Thầy Trần Vân Nam – GĐ cơ sở FPT Polytechnic HCM phát biểu khai mạc chương trình

Cô Trần Ngọc Ái Vy – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế chia sẻ: “Cô rất vui khi nhìn thấy các em đã cùng nhau tổ chức ra chương trình ý nghĩa như thế này. Các khâu phối hợp rất nhịp nhàng  và chuyên nghiệp. Các em đang dần lớn lên và trưởng thành qua từng chương trình. Cô cảm thấy tự hào vì các em.”.

Sau buổi Lễ phát động, “Lớp học sạch – Lá phổi xanh” sẽ bắt đầu triển khai chuỗi sự kiện hoạt động đầy thú vị và bổ ích: Thành lập khu vực phức hợp tự phục vụ ăn uống, sinh viên thực hiện hành động thiết thực phân loại rác trước khi bỏ vào thùng, hệ thống nước lọc miễn phí, khu tự học, khu làm việc nhóm với wifi tốc độ cao theo giờ, sân khấu 3m2 phục vụ học tập và các hoạt động của các đội nhóm, những sinh viên có tài năng tổ chức các sự kiện, lễ hội nhằm phục vụ công chúng. Đặc biệt, song hành cùng chương trình có các cuộc thi đặc sắc như: “Đại sứ vì môi trường”, “Thời trang môi trường” và sáng tác, cover bài hát với tên gọi 3R (Rock – Rap – Rác) tất cả đều xoay quanh chủ đề về môi trường.

Nghi thức cắt băng khai mạc chuỗi sự kiện “Lớp học sạch – Lá phổi xanh”

Thông qua chương trình, nhà trường muốn kêu gọi sinh viên, giảng viên và các cán bộ công nhân viên nhà trường cùng nhau ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường học tập và làm việc bằng những hành động thiết thực như: Phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định, không mang đồ ăn, chỉ mang nước dạng chai có nắp vào phòng học. Mong rằng, qua chương trình ý nghĩa này sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm mới và ý thức được việc bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ chính bản thân mình.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *