HCM-Trải nghiệm hữu ích cùng CoderClub

23:46 25/05/2012

Được thành lập ngày 09/12/2011, sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ với 12 thành viên nòng cốt ban đầu, Coder Club – FPoly Hồ Chí Minh đến nay đã phát triển tới gần 40 thành viên. Là một CLB chuyên về lĩnh vực CNTT,  mục tiêu chính của nhóm là tạo không gian sinh hoạt chung, tập hợp các bạn sinh viên yêu thích CNTT trong trường để cùng nhau trao đổi và giúp nhau nâng cao kiến thức.

Thời gian đầu thành lập, CLB đã gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ vì hầu hết các thành viên đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động hội, nhóm. Nhất là khi các thành viên chưa thực sự hiểu được nhau, có thành viên còn chưa hiểu hết được mục đích của CLB dẫn đến những bất đồng ý kiến, tăng thêm khó khăn trong việc đưa CLB vào hoạt động. Điều này làm cho việc kêu gọi thêm thành viên mới tham gia CLB trở nên không hề dễ dàng.

Nhưng với niềm đam mê CNTT và mong muốn phát triển CLB thành một sân chơi và không gian giao lưu bổ ích thực sự, các bạn đã cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn ban đầu để cùng nhau chung tay xây dựng và phát triển CLB.

Đặc biệt, “Coffee Talk” – một hình thức thảo luận thẳng thắn và bổ ích đã được tổ chức thường xuyên, định kỳ tạo cơ hội cho các thành viên nói riêng và tất cả các bạn trẻ quan tâm đến CLB nói chung có thể nói lên quan điểm, góc nhìn của mình đối với hoạt động của CLB. Từ đó góp phần làm các thành viên trở nên gắn kết nhau hơn, hiểu nhau hơn, hỗ trợ nhau được nhiều hơn…

Với lịch sinh hoạt định kỳ vào 17h30 thứ 6 của tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng, các thành viên CLB cùng nhau ôn lại các bài học, cùng thảo luận các bài tập dự án và lập kế hoạch cho những chuyên đề CNTT như: chuyên đề VBB, chuyên đề Nuke Việt, chuyên đề  PHP và tương lai sẽ còn nhiều chuyên đề hấp dẫn khác…

Các thành viên nòng cốt với áo đồng phục của Coder Club

Một điều chắc ít ai biết đối với Coder Club đó là hầu hết các thiết kế phục vụ truyền thông cho các hoạt động của FPoly Hồ Chí Minh như cuộc thi viết thư tình “Gửi người tôi yêu”, giải bóng đá “Poly Champions Cup”, thi thiết kế áo đồng phục “Poly Designer”, hay gần đây nhất là buổi đối thoại trực tiếp giữa Ban lãnh đạo nhà trường với sinh viên “Open Talk”... đều do các thành viên của Coder Club phối hợp với các cán bộ phòng CTSV thiết kế. Qua các ấn phẩm đó, khả năng của các bạn thực sự được khẳng định bởi chất lượng và hiệu quả thông tin của nó.

Hình ảnh sinh hoạt dã ngoại tại Thành Phố Mới Bình Dương

Không chỉ chú trọng đến học tập, Coder Club còn tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa như cùng nhau đi từ thiện, cùng nhau dã ngoại với những trò chơi mang tính chất đồng đội cao, giúp các thành viên ý thức được tính kỷ luật tập thể và tăng cường thêm tình đoàn kết.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=7EIqmYJtQ94&feature=plcp[/youtube]

Với tiêu chí hoạt động rõ ràng cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, FPoly Hồ Chí Minh tin rằng Coder Club sẽ là câu lạc bộ hữu ích dành cho tất cả sinh viên. Chúc cho Coder Club ngày càng phát triển vững mạnh.

Các bạn sinh viên muốn biết thêm thông tin hình ảnh về các hoạt động của Coder Club có thể tìm hiểu tại Diễn dàn sinh viên FPoly http://svpoly.net/@poly/forums/7-CAU-LAC-BO hoặc vào website http://coderclub.info

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

6 bình luận trong “HCM-Trải nghiệm hữu ích cùng CoderClub

  1. Chúc cho Coder ngày một phát triển! Xứng đánh với tiêu chí hoạt động mà Ban Chủ nhiệm đã đặt ra: Đam mê sáng tạo – Khát khao thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *