HN – Kịch tính vòng chung kết “Marketing Contest”

15:52 05/04/2013

15 gương mặt xuất sắc của vòng sơ loại cuộc thi Marketing Contest đã cùng bước vào đêm chung kết 04/04/2013 tại Hội trường 307, Tầng 3, FPT Polytechnic Hà Nội.

Vòng chung kết diễn ra tại Hội trường 307, Tầng 3, FPT Polytechnic Hà Nội
Vòng chung kết cuộc thi “Marketing Contest”

Vòng chung kết đã thu hút đông đảo sinh viên các khóa của FPT Polytechnic Hà Nội tới cổ vũ.

Các thí sinh được chia thành 5 đội, cùng nhau thi đấu qua 3 phần: Kiến thức chung, Đột phá và Giải quyết tình huống.

Giám khảo cuộc thi tại FPT Polytechnic Hà Nội
Giám khảo vòng chung kết cuộc thi

Thành phần Ban giám khảo đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm:

  • ThS. Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội,
  • Ông Trịnh Minh Giang – Giám đốc Giáo dục Hệ thống trường Hà Nội VIP, Giám đốc Thương hiệu của Thời trang Paul & Paulina; Giám đốc Phát triển Hệ thống Thẻ tiêu dùng Thông minh LinkCard; Đồng sáng lập Alpha Books.
  • Trần Thị Hải yến – Giảng viên bộ môn Marketing, FPT Polytechnic Hà Nội.

Ở phần thi đầu tiên, 5 đội thi bước vào thử sức trong 15 câu hỏi trắc nghiệm nhanh những kiến thức xoay quanh lĩnh vực Marketing, quảng cáo và truyền thông.

Với mỗi câu trả lời đúng, các đội sẽ ghi được 2 điểm.

Nhiều câu hỏi mở được đặt ra, trong một đội có nhiều phương án trả lời từ các thành viên. Điều quan trọng là khả năng tổng kết và rút ra điểm cuối cùng để thống nhất.

Vòng thi kiến thức chung
Vòng thi kiến thức thử thách qua 15 câu hỏi trắc nghiệm

Đến vòng thi Đột phá, thí sinh được xem một đoạn phóng sự khoảng 3 phút về doanh nghiệp cùng lời giới thiệu. Trong vòng 3 phút, các đội phải nhanh chóng ghi ra những yếu tố mang lại thành công cho doanh nghiệp đó.

Không chỉ chấm điểm dựa trên số lượng những yếu tố đúng được nêu ra, mỗi đội còn phải biện luận cho 3 yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của doanh nghiệp.

Khép lại vòng thi thứ hai, ba đội thi có điểm thi cao nhất là đội 2, đội 3 và đội 4 tiếp tục bước vào vòng Giải quyết tình huống.

Vòng thi Đột phá
Câu trả lời về ước mơ xây dựng sản phẩm thương hiệu Việt của sinh viên Phan Hải Nam, đội 3 đã nhận được sự tán thưởng của Ban giám khảo và toàn thể hội trường.

Ở phần thi Giải quyết tình huống, Ban tổ chức trình chiếu đoạn video về một thanh niên trẻ tuổi có hoài bão lớn, tự mở ra doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất nhưng gặp vô vàn khó khăn khi bắt tay vào kinh doanh.

Ba đội phải biện luận các khó khăn mà người thanh niên này gặp phải, sau đó đưa ra giải pháp để giúp doanh nghiệp khắc phục được những khó khăn đó.

Vòng thi Giải quyết tình huống
Vòng thi tình huống thử thách tư duy chiến lược và khả năng biện luận của các đội thi

Các thành viên Ban giám khảo đặt câu hỏi xoay quang phần trình bày của từng đội.

Với sự khéo léo trong lý luận và tư duy logic, đội 4 đã giành được sự đồng tình lớn của giám khảo Trịnh Minh Giang. Ông cũng chia sẻ: “Tình huống trong cuộc thi giống như tình huống mà Công ty Alpha Books đã gặp phải sau 1 năm thành lập và phương án đội 4 đưa ra chính là hướng giải quyết mà chúng tôi đã chọn lựa” .

TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc Văn phòng FPT Polytechnic Việt Nam
TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam chia sẻ tại Đêm chung kết cuộc thi

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam cũng tới chia sẻ và khen ngợi tài năng của các đội thi: “Không ai có thể dám chắc những tình huống và phương án bạn đưa ra trong cuộc thi này sẽ thật sự thành công vì thực tế sẽ có thể khác. Nhưng qua đây có thể thấy, các bạn sinh viên chúng ta đã rất tự tin, rất thông minh và linh hoạt trong cách xử lý tình huống. Đây cũng là một cơ hội tốt để các bạn được trải nghiệm các kiến thức chuyên ngành.”

Nhân dịp này, TS. Đàm Quang Minh đã đưa ra thêm một cơ hội thử tài kinh doanh cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội, như sau: “Với 5 triệu đồng vốn là những đầu sách của Poly, bạn hãy lập phương án kinh doanh sách gửi về anh Nguyễn Xuân Trung, phòng Công tác sinh viên, FPT Polytechnic Hà Nội – Email: TrungNX@fpt.edu.vn trước 12h trưa, ngày 06/04/2013. Mỗi đội thi gồm tối đa là 5 thành viên. Đội có phương án hay nhất sẽ được tiến hành kinh doanh trong 2 tuần. Phần thưởng chính là số lãi từ sách mà đội bán được.

Trao giải thưởng cho 2 đội khuyến khích
Th.S Vũ Chí Thành và cô Trần Thị Hải Yến trao tặng phần thưởng cho hai đội giải Khuyến Khích
Đội 3 đạt giải nhất cuộc thi "Marketing Contest"
Đội thi thứ 3 đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Marketing Contest”

Tổng hợp kết quả của 3 vòng, đội 3 gồm các thành viên: Phan Hải Nam, Nguyễn Hoàng Phương, Trần Thị Tiệp đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về 3 chàng trai của đội 4 và giải Ba được trao cho đội thi số 2.

Đêm chung kết cuộc thi "Marketing Contest"
Đêm chung kết cuộc thi đã để lại những kỉ niệm đáng nhớ cho người tham dự

Cuộc thi Marketing Contest đã khép lại trong tiếng vỗ tay ủng hộ nhiệt tình của toàn thế hội trường.

Dự kiến trong thời gian tới, FPT Polytechnic sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc thi chuyên môn, để mở rộng sân chơi cho toàn thể sinh viên các ngành học của trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *