Lộ diện quán quân cuộc thi “Gõ word và làm tính Excel nhanh”

10:03 31/10/2011

Sáng ngày 29/10/2011, cuộc thi “Gõ word và làm tính Excel nhanh” đã chính thức diễn ra tại phòng 306, nhà C – FPT Polytechnic, tòa nhà VAS, Mỹ Đình, Hà Nội. Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát động, cuộc thi thu hút sự quan tâm và đăng ký thăm gia của đông đảo sinh viên FPoly.

Sinh viên nghe phổ biến cách thức làm bài cũng như quy định tính điểm của Ban tổ chức

Từ sáng sớm, nhiều sinh viên tham gia dự thi đã có mặt đầy đủ để nghe phổ biến cách thức làm bài cũng như quy định tính điểm của Ban tổ chức. Nội dung thi gồm hai phần: Kiểm tra kỹ năng sử dụng phần mềm Word và hàm tính toàn trên Excel 2007. Đây là kỹ năng quan trọng mà nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu, cũng là một trong những nội dung giảng dạy trong kỳ học đầu tiên của sinh viên FPT Polytechnic.

Thí sinh chăm chú làm bài dự thi
Đề thi lần này được đánh giá là căn bản và bám sát chương trình học.

Đúng 9h50 phút, mười sáu thí sinh bắt đầu làm bài. Các thí sinh phải lấy đề thi từ phần học liệu trên trang  http://lms.poly.edu.vn của trường, tiến hành làm bài và gửi lại cho ban tổ chức. Đề thi lần này được đánh giá là căn bản và bám sát chương trình học.

Cô giáo Đỗ Thị Tuyết Mai, giảng viên bộ môn CNTT – Thành viên Ban Giám khảo cuộc thi nhận xét: “Đề thi kiểm tra những kiến thức mà sinh viên FPoly đã được học trong môn Tin học văn phòng tại trường. ” Ngoài ra, những bài dự thi làm cả phần word và excel sẽ được đánh giá và cho điểm cao hơn do bài làm thể hiện được sự đồng đều trong việc sử dụng hai kỹ năng cơ bản này.

Sau khi tổng hợp và chấm điểm, thầy Lê Thanh Hải – Trưởng Ban Đào tạo công bố và trao phần thưởng cho ba bạn sinh viên có bài làm chính xác và sớm nhất. Theo đó, giải nhất của cuộc thi trao cho Lưu Quang Tiến – Sinh viên lớp PT0707; Giải nhì thuộc về Bùi Thanh Xuân Bách – Sinh viên lớp PT0601 và Nguyễn Đức Huy – Sinh viên lớp PT0705 dành Giải ba.

Lễ trao giải diễn ra trong không khí đầm ấm vui vẻ
Ban tổ chức trao thưởng cho thí sinh đạt giải

“Từ khi được lớp trưởng phổ biến về cuộc thi trên lớp, em đã háo hức đăng ký tham dự với mong muốn thử sức bản thân. Theo em, đề thi không quá khó nhưng đòi hỏi thí sinh phải làm thật nhanh và thuần thục các kỹ năng. Đây là cơ hội tốt để em có dịp đánh giá lại những kiến thức mà mình đã học và việc dành được giải là niềm vui bất ngờ với em”. Bùi Thanh Xuân Bách – Thí sinh đạt giải nhì chia sẻ.

Nhận thấy kỹ năng tin học văn phòng ngày càng trở nên quan trọng trong công việc và đời sống hàng ngày, FPT Polytechnic dự kiến sẽ đưa cuộc thi “Gõ word và làm tính Excel nhanh” trở thành cuộc thi thường niên của trường. Đây sẽ là sân chơi bổ ích cho sinh viên và nâng cao tinh thần giao lưu học hỏi, trau dồi những kiến thức cần thiết trong học tập theo tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” của FPT Polytechnic.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

1 bình luận trong “Lộ diện quán quân cuộc thi “Gõ word và làm tính Excel nhanh”

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *