5 điều tân sinh viên nhất định phải biết về FPT Polytechnic Hà Nội

9:09 26/08/2020

Bước sang một môi trường học tập mới, khác xa thời trung học, lo lắng, bỡ ngỡ là tâm trạng mà các tân sinh viên thường xuyên mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ chỉ 5 điều về Cao đẳng FPT Polytechnic mà các tân sinh viên nhất định phải biết, để lên “giây cót” tinh thần, thêm tự tin để sẵn sàng trải nghiệm những điều thú vị phía trước.  

  1. Phòng Dịch vụ sinh viên.
Phòng Dịch vụ sinh viên – nơi giải đáp thắc mắc của phụ huynh và sinh viên

Phòng Dịch vụ sinh viên bao gồm các cán bộ từ các phòng ban: Công tác sinh viên, Quản lí đào tạo, IT, Hành chính. Đây là địa điểm”cứu cánh” cho rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic, nhất là tân sinh viên. Tại đây, các anh chị cán bộ luôn sẵn sàng xử lí những thắc mắc của sinh viên về vấn đề học vụ, học phí, kết nối mạng… Với khẩu hiệu “The Buck Stops Here”, các cán bộ của phòng không ngừng làm việc nhằm hướng đến quyền lợi của sinh viên. Vì vậy, trong suốt quá trình học, các bạn sinh viên có thể xuống trực tiếp phòng Dịch vụ sinh viên để được giải đáp những thắc mắc 1 cách kịp thời, cặn kẽ.

2. Hỗ trợ kí túc xá và nhà trọ

Với những bạn sinh viên ngoại tỉnh, xa gia đình để lên Hà Nội học tập, FPT Polytechnic sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng tìm được chỗ phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, gánh nặng về tài chính dành cho sinh viên .

Hiện nay các bạn sinh viên có thể đăng kí nhà ở tại khu Kí túc xá Mỹ Đình. KTX Mỹ Đình nằm trên đường Hàm Nghi, khu đô thị Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và cách Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội không quá 2km. Ngoài ra, đây cũng là vị trí thuận tiện cho các bạn sinh viên di chuyển đến các địa điêm như bến xe Mỹ Đình, sân vận động Quốc gia, bệnh viện Thể thao,… Để đăng kí ở kí túc xá, các bạn có thể gặp cán bộ tại phòng công tác sinh viên – Tầng 1 toà P để được giới thiệu thêm.

Khu vực hỗ trợ nhà trọ cho Tân sinh viên

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu tìm phòng thuê riêng, nhà trường có danh sách “Ngân hàng nhà trọ” bao gồm các nhà trọ gần khu dân cư, chợ, nằm trong bán kính 1km tiện cho việc đi lại, sinh hoạt. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào nhóm trên facebook tại đây

3. Phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động sinh viên, câu lạc bộ

Kỹ năng mềm là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên ngay tại giảng đường lẫn sau khi tốt nghiệp. Kỹ năng mềm liên quan đến những đặc tính cá nhân như ứng xử xã hội, sử dụng ngôn ngữ, các thói quen cá nhân, sự thân thiện trong giao tiếp và tư duy linh hoạt,.. Chính vì vậy, việc tổ chức các sự kiện, hoạt động phong trào, nhà trường mong muốn sinh viên có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm, từ đó học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân.

Ngoài các sự kiện thường niên được tổ chức như các cuộc thi Miss Poly, Poly Tallent, Happy Bee, Võ kịch,… FPT Polytechnic hiện tại đang có 13 câu lạc bộ hoạt động trên các lĩnh vực như học thuật, nghệ thuật, thể thao. Để có thể đăng kí tham gia các câu lạc bộ, trong buổi định hướng đầu tiên, các tân sinh viên sẽ được phát bộ kit tài liệu hướng dẫn có kèm theo đơn đăng kí thành viên câu lạc bộ. Sau khi hoàn thiện đơn, các bạn sinh viên nộp tại phòng Công tác sinh viên.

4. Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Thất nghiệp, ra trường không kiếm được việc làm đúng chuyên môn là lo lắng lớn nhất của hầu hết các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. Thấu hiểu điều đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp của cơ sở đã dành nhiều chính sách để hỗ trợ tất cả sinh viên đã tốt nghiệp tìm kiếm việc làm. Trong mỗi kì, phòng Quan hệ doanh nghiệp còn thường xuyên tổ chức sự kiện Job Fair – Ngày hội việc làm để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, tìm kiếm nhiều việc làm chất lượng.

Ban lãnh đạo lên trao hoa cùng sinh viên, các doanh nghiệp.

5. Cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên

Cao đẳng FPT Polytechnic còn rất chú trọng tới những trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học, sinh hoạt cho sinh viên. Bên cạnh hệ thống máy chiếu, điều hoà, thiết bị loa trên từng lớp học, cơ sở còn có phòng hội trường chung, có diện tích rộng, dàn âm thanh, ánh sáng, màn hình LED lớn chất lượng sẽ giúp ích cho các lớp học, các câu lạc bộ hoạt động sự kiện, họp nhóm.

Phòng hội trường với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các sự kiện cho sinh viên, các môn học.

Với những câu lạc bộ về nghệ thuật như ca hát, nhảy muá, cơ sở có trang bị phòng gương trên toà nhà F để các bạn thoả sức tập luyện, sáng tạo phát triển bản thân.

Phòng gương dùng để sinh hoạt câu lạc bộ, tập luyện văn nghệ phát triển năng khiếu

Ngày nay, máy bán hàng tự động là một trong những thứ không thể thiếu ở đa số các trường đại học, cao đẳng. Các bạn sinh viên thường hay phải dậy sớm đi học nên không kịp ăn sáng tại nhà. Chính vì vậy việc đặt những chiếc máy bán hàng tự động tại các tầng của toà nhà sẽ giúp cho sinh viên không phải đi quá xa để mua đồ ăn hay nước uống.

Máy bán nước tự động được trang bị tại các toà nhà
Máy nổ bỏng ngô mới toanh được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích

Sau khoảng thời gian cải tạo mặt bằng, căng- tin đầu tiên tại cơ sở mới đã chính thức khai trương tại tầng 1 nhà F. Sinh viên có thể tìm thấy ở đây các loại đồ uống đóng chai và thức ăn nhẹ phục vụ cho giờ nghỉ giữa các ca học. Hiện tại, FPT Polytechnic có hai căng tin là tiệm Buzz và Bee Coffee với nhiều loại đồ ăn khác nhau để sinh viên tha hồ lựa chọn.

Tiệm Bee tại toà nhà F còn có thêm nước uống và đồ ăn trưa cho các bạn sinh viên.
Tiệm cà phê Bee Coffee and Tea với không gian rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh để vừa nghỉ ngơi, vừa học tập.

Nhằm mang đến cho sinh viên những phương pháp học tập mới, chủ động, hướng tới một lối sống hiện đại, lành mạnh và mở ra các cơ hội phát triển sự nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic rất chú trọng đến những dịch vụ, các trang thiết bị  tốt nhất để phục vụ sinh viên trong suốt quá trình học tập 2 năm 4 tháng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *