5 nguyên tắc vàng dành cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm

17:32 25/09/2020

Trong thời đại 4.0 ngày nay thì tìm việc qua mạng là hình thức phổ biến đối với các bạn trẻ. Chỉ với vài thao tác chuột là bạn có thể list ra cho mình rất nhiều công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đến từ việc này, các bạn cũng phải đối mặt với những rủi ro không mong muốn mà mạng xã hội mang tới. Để tránh và hạn chế những rủi ro đó nhưng vẫn tận dụng được những lợi thế mà nó mang lại thì sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cần nắm trong tay những nguyên tắc vàng sau. 

  1. Ghé thăm các website tuyển dụng lớn và thông dụng

Nếu bắt đầu tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn công cụ tìm việc online nhé. Bởi nó sẽ giúp bạn rút ngắn khá nhiều công đoạn và dễ dàng tìm được một việc làm như ý muốn. Khi bắt đầu sử dụng internet để tìm kiếm việc làm thì hãy ưu tiên tìm kiếm tại các website tuyển dụng lớn, có uy tín và thông dụng như Vietnamwork.com, kiemviec.com,…

Hầu hêt những nhà tuyển dụng đều sẽ tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ lớn, uy tín để đăng tải thông tin tuyển dụng và điều này sẽ giúp các bạn tránh khỏi những rủi ro không mong muốn khi tìm kiếm việc làm qua website. Ngoài ra, việc tìm kiếm trên các website tuyển dụng cũng đa dạng hơn trong mọi ngành nghề, vị trí, mức lương cũng như các chế độ để các bạn có điều kiện so sánh và lựa chọn.

2. Mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm

Có khá nhiều người gặp phải một sai lầm là giới hạn sự tìm kiếm của mình trong những công việc được đăng tải trong vài ngày gần đây mà quên mất những công việc được đăng tải một tuần thậm chí là một tháng trước đó.

Thực tế là một vị trí tuyển dụng có thể đăng tải cách đây một tháng nhưng vẫn còn hạn nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, các vị trí đăng tải khá lâu cũng có thể sẽ giúp bạn hạn chế được sự cạnh tranh, bởi phần lớn các ứng viên đều chú ý đến những tin mới đăng tải.

3. Ghé thăm website nhà tuyển dụng

Ngoài việc tìm kiếm các thông tin việc làm trên trang tuyển dụng, bạn nên ghé thăm một số website của những công ty phù hợp với khả năng của mình để tìm hiểu thêm về họ. Thậm chí, bạn cũng nên hỏi và tham khảo ý kiến từ bạn bè, người quen về công ty đó. Ngoài ra, các yêu cầu và thông tin về vị trí tuyển dụng thường được miêu tả, liệt kê chi tiết hơn ở đây. Trên các website của nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên lạc của người phụ trách tuyển dụng để bạn có thể liên hệ với họ.

4. Đừng gửi CV xin việc một cách tuỳ tiện

CV xin việc là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc và với thời đại công nghệ thông tin như ngày nay thì chỉ cần một vài cái nhấp chuột là có thể gửi CV xin việc của mình tới rất nhiều công ty. Tuy nhiên việc gửi nhiều CV như vậy sẽ mang tới những điều bất lợi cho chính mình. Mỗi công ty có một đặc thù công việc riêng cùng với những yêu cầu nhất định khi tuyển nhân viên vào làm việc. Vì vậy hãy chăm chút, hoàn thiện lại bản CV xin việc với nội dung chất lượng sao cho phù hợp với nhà tuyển dụng. Sau đó gửi tới những vị trí bạn thực sự quan tâm và mong muốn được nhận phản hồi lại.

5. Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng

Nguyên tắc cuối cùng khi bạn gửi hồ sơ online là luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Đa số nhiều người vẫn có thói quen bị động, họ chỉ gửi CV đi và chờ cuộc gọi đến từ nhà tuyển dụng. Và nếu như không thấy nhà tuyển dụng liên hệ lại thì họ coi như bản thân mình bị trượt khỏi vòng xét tuyển. Vì vậy điểm lưu ý khi tìm việc online đó là hãy chủ động liên hệ người nhận hồ sơ của bạn sau khi nộp. Điều này sẽ chứng tỏ cho họ thấy rằng bạn đang rất quan tâm tới công việc mà bạn đang muốn xin vào tại công ty đó.

Những nguyên tắc vàng trên sẽ mang đến cho bạn thêm những kỹ năng tìm kiếm việc làm để thành công. Chúc các bạn sinh viên sẽ lựa chọn được cho mình những công việc phù hợp với bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *