AI – Trí tuệ nhân tạo và những lầm tưởng cần phá bỏ

19:22 15/12/2023

Những câu hỏi đang được quan tâm gần đây: “Trí tuệ nhân tạo là gì? Trí tuệ nhân tạo có thể làm được gì? Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người?”. Các câu hỏi đã được giải đáp gói gọn trong talkshow “AI trí tuệ nhân tạo và những lầm tưởng cần phá bỏ” tại FPT Polytechnic Hải Phòng. 

Hiện tại, trí tuệ nhân tạo, gọi tắt là AI (Artificial Intelligence) đang dần phổ cập và hữu dụng trong nhiều công việc của con người, tổ chức, doanh nghiệp. Nhằm giúp các sinh viên hiểu rõ cơ chế hoạt động của A.I ứng dụng trong thiết kế, bộ môn Thiết kế Đồ họa (TKĐH), FPT Polytechnic Hải Phòng đã tổ chức talkshow mang tính thời sự: “AI trí tuệ nhân tạo và những lầm tưởng cần phá bỏ” thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Người quan trọng dẫn dắt buổi talkshow là diễn giả Nguyễn Công Hải. Thầy là trưởng môn Thiết kế đồ hoạ sẽ dành thời gian chia sẻ, hướng dẫn sinh viên làm quen với A.I nâng cao chất lượng học tập.

Diễn giả chia sẻ hăng say, truyền cảm hứng cho sinh viên

Xuyên suốt chương trình, sinh viên đã được lắng nghe câu chuyện của Thầy Hải về công dụng A.I đồng hành cùng các nhà thiết kế ở hiện tại và tương lai. Cụ thể, thầy tiết lộ: “Những ứng dụng A.I trong bộ môn Thiết kế đồ hoạ chỉ như một công cụ giúp cho các em tăng tốc khả năng thể hiện ý tưởng sáng tạo. Công cụ thì không thể thay thế được con người, nó vẫn cần một trái tim đam mê phát triển nghề nghiệp không dừng lại ở khả năng sao chép.”

Để minh chứng dễ hiểu cho sinh viên, diễn giả đã thị phạm khả năng làm việc thực tế của ứng dụng AI Chat GPT, Midjourney chỉ ra những điểm mạnh và hạn chế, những nguy cơ cần tránh liên quan đến vấn đề bản quyền, vi phạm pháp luật khi ứng dụng công nghệ không đúng cách.

Sinh viên đặt nhiều câu hỏi yêu cầu tư duy cao, được lắng nghe câu trả lời tâm huyết từ diễn giả

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề học tập và ứng dụng A.I đều được sinh viên đặt câu hỏi dồn dập gửi tới diễn giả về chủ đề “hot”. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng nhận được những lời khuyên quý báu và thiết thực về lộ trình tiếp cận, tìm hiểu và trang bị kiến thức về AI một cách đúng đắn và hiệu quả tùy theo nhu cầu, năng lực, công việc và sở trường của mỗi người.

Cả hội trường hướng sự tập trung vào toàn buổi talkshow

Giảng viên Nguyễn Công Hải
Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.