Ấn tượng với TVC quảng cáo máy ảnh của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

15:01 18/08/2021

Đối với ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bộ môn Cinema 4D là môn học được nhiều bạn trẻ yêu thích, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các bạn sinh viên.

Bộ môn Cinema 4D sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnnic được làm quen với công việc dựng hình theo công nghệ 4D một cách chân thực nhất. Sau khi trải nghiệm môn học cùng với việc áp dụng kiến thức một cách nhuần nhuyễn, bài Assignment cuối môn với chủ đề thực hiện là xây dựng TVC quảng cáo máy ảnh Fujifilm của nhóm các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh gồm: Trịnh Văn Thái, Trần Hữu Đạt và Đỗ Trương Thanh Tùng đã được giảng viên hướng dẫn là thầy Lâm Văn Tư đánh giá cao về chất lượng cũng như độ chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

Khâu phác thảo trên giấy trong quá trình thực hiện Assignment của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Để thực hiện bài Assignment một cách tốt nhất, Tùng, Đạt và Thái đều phải thống nhất xây dựng một kế hoạch làm việc rõ ràng, trải qua nhiều công đoạn khác nhau một các tuần tự từ việc phác thảo ý tưởng cho đến khâu dựng hình trên máy đều có một lộ trình cụ thể. Nhờ vậy, dù khối lượng công việc khá nhiều nhưng các bạn cũng không cảm thấy áp lực về thời gian hoặc mất phương hướng trong quá trình thực hiện sản phẩm.

Công đoạn phác thảo máy
Đây có thể coi là công đoạn dựng khung xương của sản phẩm

Với sản phẩm là chiếc máy ảnh Fujifilm có rất nhiều chi tiết nhỏ đòi hỏi các bạn phải có óc quan sát vô cùng kỹ lưỡng tỷ mỉ để không bỏ sót bất cứ bộ phận nào của chiếc máy đồng thời phải làm tốt khâu dựng hình, phác thảo để dễ dàng trong quá trình dựng 4D trên máy. Đối với công đoạn sử dụng Cinema 4D để thực hiện, các bạn sẽ phải làm các công đoạn như: Model trên C4D, Setup Environment, Setup Camera, phối cảnh, hiệu ứng… để sản phẩm hiện lên một cách vừa chân thực, vừa ấn tượng thu hút người xem mà vẫn tôn lên được tinh thần của bộ sản phẩm.

Sau đó các bạn mới tập trung chỉnh sửa các chi tiết nhỏ sao cho chân thực nhất

Sau một thời gian nỗ lực thực hiện, bài Assignment của nhóm 3 bạn Trịnh Văn Thái, Trần Hữu Đạt và Đỗ Trương Thanh Tùng đã hoàn tất và đạt được thành công ngoài dự định. Thầy Lâm Văn Tư là giảng viên hướng dẫn của môn học cũng bày tỏ sự hài lòng về sản phẩm lần này, đánh giá cao tinh thần teamwork của các bạn và tin rằng với trải nghiệm lần này, các bạn sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng TVC quảng cáo máy ảnh Fujifilm của nhóm các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong video dưới đây nhé:

Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông, là lự chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Đây cũng là nền tảng để các bạn có thể phát triển tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *