Báo cáo thực tế xuất sắc của nam sinh đồ hoạ FPoly Tây Nguyên

17:34 04/09/2020

Học đi đôi với hành luôn là phương châm học tập mà Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên mong muốn tất cả sinh viên nằm lòng. Chính vì vậy, sau chuyến tham quan của môn kỹ năng học tập nhiều sinh viên đã bắt tay ngay vào quá trình hoàn thành báo cáo theo yêu cầu của giảng viên.

Bài báo cáo của Mạnh nhận được đánh giá cao từ phía giảng viên

Một trong số những bài báo cáo nhận được sự đánh giá cao nhất thuộc về Kiều Xuân Mạnh – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Chia sẻ về cách thức có được một bài tập xuất sắc, Mạnh cho biết: “Ngay khi  giảng viên phổ biến về chuyến tham quan, em đã lên mạng tìm hiểu trước một số thông tin về nơi mình sẽ đến. Tuy nhiên, em không ngờ khi bước chân vào thực tế lại khiến em xúc động đến như vậy. Do đó, em quyết định thay vì làm bài cáo cáo bình thường bằng file word hoặc powerpoint em sẽ thay bằng một đoạn video để hoàn thành bài tập”.

Với suy nghĩ táo bạo, Mạnh đã lên kế hoạch xây dựng một kịch bản chi tiết cho clip. Sau đó tự phân cách thành từng phần nhỏ để thực hiện. Khó khăn nhất theo Mạnh có lẽ là khâu lồng tiếng vì chưa quen nên còn nhiều bỡ ngỡ. Mạnh hy vọng khi xem video giới thiệu về nhà Đày Buôn Mê Thuột các bạn có thể phần nào cảm nhận được những gian khổ của các chiến sĩ, dù trong hoàn cảnh nào các chiến sĩ cũng cố gắng để học tập vượt lên khó khăn.

Môn kỹ năng học tập rất được sinh viên yêu thích

Để có thể học tốt môn học kỹ năng học tập, Mạnh đã cố gắng biến môn học thành sở thích chứ không cố gắng “hoàn thành” cho xong để chạy kịp dealine. Theo Mạnh, chính việc tạo hứng thú cho môn học sẽ làm mình thấy đam mê chứ không sợ hãi. Thay vì ngồi nặn từng chữ cho bản word thì các bạn có thể ghép hình ảnh thành clip, nếu ngại lồng tiếng thì có thể sử dụng phần mềm để điền chữ vào. Có nhiều cách thức để hoàn thành bài tập mà khiến bản thân không cảm thấy quá nặng nề.

Đánh giá về bài báo cáo đầy ấn tượng của cậu sinh viên, cô Vương Thị Hoan – Giảng viên phụ trách môn kỹ năng học tập cho biết: “Khi nhận bài báo cáo của Mạnh, tôi thấy rất thú vị vì có sự đầu tư, sáng tạo nghiêm túc trong việc học tập. Trong quá trình học trên lớp, Mạnh cũng rất cố gắng để hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được giao dù không có được nhiều thời gian như các bạn khác. Chính vì vậy tôi hi vọng các bạn sinh viên khác cũng nên có cách thức chọn lựa cho mình một hướng học tập giống như Mạnh, hãy xem việc học như một sự đam mê thay vì ép buộc như vậy việc tiếp thu kiến thức sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn

Với những điều tích cực đó, hy vọng rằng Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa giúp các sinh viên có thêm những trải nghiệm mới mẻ trong suốt quá trình học.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *