Bí kíp bỏ túi của sinh viên PR đầy năng động

11:19 08/06/2021

PR là một trong những nhóm ngành hot được các bạn học sinh THPT lựa chọn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic những năm gần đây bởi tính chất môn học, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai đều vô cùng hấp dẫn.

Sự năng động, tự tin, khả năng sáng tạo, kỹ năng hoạt náo, khả năng giao tiếp chuyên nghiệp là những từ khóa nổi bật để miêu tả các sinh viên chuyên ngành PR tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Vậy để trở thành một sinh viên PR giỏi và đầy năng động, chúng ta cần bỏ túi những gì?

? Hãy chủ động học hỏi nếu bạn không biết

Chủ động học hỏi cũng là một phương pháp rèn luyện cho bạn tính tự tin, không xấu hổ với bản thân, biết bản thân mình ở đâu để lấy đó là động lực cố gắng. Chủ động học hỏi còn giúp bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức từ những người xung quanh không chỉ là kiến thức mà còn là kỹ năng sống.

?Chăm chỉ sẽ đổi lấy thành công

Với đặc điểm riêng về chương trình giảng dạy, việc bạn gặp áp lực khi phải làm quá nhiều bài tập là chuyện đương nhiên. Đó cũng là cách để giúp bản thân rèn được sự kiên trì, và tích luỹ kiến thức. Không chỉ vậy, áp lực trên trường lớp cũng mới chỉ là một phần nhỏ giúp bạn làm quen hơn với môi trường làm việc thực tế, đòi hỏi sự tập trung, chịu khó rất là cao.

 ?Tập luyện nói trước gương mỗi ngày

Đây cũng là một cách thức rèn luyện tính tự tin dành cho những bạn sinh viên còn rụt rè trước đám đông. Tấm gương sẽ là thứ phản chiếu rõ nhất những điểm yếu của bạn để từ đó bạn sẽ tự rút ra cho mình những bài học để cải thiện, phát triển bản thân.

? Khi làm việc nhóm, hãy luôn là người chủ động

Khi bạn phải làm việc với số đông, hãy chủ động về vấn đề bài tập và trình bày quan điểm của bản thân. Điều đó sẽ chứng tỏ cho những người cộng sự của bạn thấy rằng bạn là người nhiệt huyết và đáng tin cậy, họ sẽ muốn chung thuyền với bạn trong những lần sau nữa.

? Cập nhật tin tức hàng giờ, hàng ngày.

Với đặc thù về ngành PR đòi hỏi sự sáng tạo từng giờ, từng phút, khiến bạn phải chạy đua với thông tin mỗi ngày. Hãy rèn cho mình thói quen đọc tin tức mỗi ngày, thay vì chỉ cầm điện thoại và lướt các trang mạng xã hội vô bổ thì nên tận dụng một cách thông mình nguồn kiến thức này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *