Bí kíp kiếm 100 triệu mỗi tháng của cô chủ thương hiệu hoa sáp

14:33 08/09/2020

Từng sở hữu doanh thu “khủng” lên đến 100 triệu đồng cho tháng cao điểm khi chỉ mới đôi mươi, Bùi Hương Mai – Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội bật mí chìa khóa thành công phần lớn đến từ kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường, bên cạnh đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. 

Ở độ tuổi 20, khi nhiều sinh viên còn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi đúng cho tương lai thì Hương Mai đã sở hữu riêng cho mình một thương hiệu hoa sáp với nhiều mẫu mã đa dạng. Cô chủ Hoa sáp Mia Florist tiết lộ, doanh thu những tháng cao điểm của shop đạt hơn 100 triệu đồng. Không những vậy, hoạt động kinh doanh của Hương Mai còn tạo ra công việc thời vụ cho nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Bùi Hương Mai hiện đang là sinh viên chuyên ngành Digital Marketing

Cũng giống như các startup trẻ khác, hành trình “khởi nghiệp” của Hương Mai vấp phải không ít khó khăn. Do thiếu kinh nghiệm kinh doanh, thời gian đầu Hương gặp khó khăn liên quan tới vốn đầu tư do chi phí cho các dịch vụ đi kèm chưa ổn định, phương thức giao hàng gặp khó khăn và đè nặng lên đôi vai của cô gái nhỏ bé. Hương Mai chia sẻ: “Em bén duyên với hoa sáp năm 15 tuổi, lúc đó không có kiến thức về kinh doanh, em từng lấy hàng giá cao nên lãi ít, đôi khi là lỗ cả tiền vận chuyển. Có thời điểm, em phải tự mình đi giao hàng để tiết kiệm chi phí, đến mức con xe đạp điện giữa đường hết điện cũng không hay”. 

Không để những khó khăn gây cản trở niềm đam mê, Hương Mai đã không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi mọi người xung quanh để nâng cao kinh nghiệm của bản thân. Hương Mai cảm thấy may mắn khi quyết định lựa chọn chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic là môi trường phát triển bản thân. Từ 1 cô gái nhút nhát, nhiều thiếu sót, giờ đây Hương Mai đã hoàn toàn tự tin để điều phối hoạt động kinh doanh của mình. 

Hương Mai tự tin khi tự mình điều phối hoạt động kinh doanh

Hương Mai chia sẻ: “Từ 1 cộng tác viên không có nắm rõ về kinh doanh, thương mại điện tử,… Tất cả hiểu biết về thương trường còn quá mơ hồ. Sau khi học tập tại FPT Polytechnic, em được thầy cô chia sẻ nhiều về kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc thực hành ngay trên lớp còn  giúp em nắm chắc nền tảng để phát triển thương hiệu và có được hướng đi đúng đắn cho Hoa sáp Mia Florist”. 

Nói về bí kíp để chinh phục khách hàng, Hương Mai chú trọng đầu tư vào giá trị cốt lõi của sản phẩm. Những tiết học nghiên cứu hành vi mua, phân tích tâm lý tiêu dùng tại FPT Polytechnic đã giúp Mai hoàn thiện hơn sản phẩm để chiều lòng những vị khách khó tính nhất. 

Sản phẩm Hoa sáp Mia Florist có mẫu mã đa dạng, phù hợp với thị hiếu khách hàng

Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng dành nhiều thời gian để quảng bá hình ảnh Hoa sáp Mia Florist trên các mạng xã hội mà chủ yếu là Facebook. Hương Mai chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông, xây dựng hình ảnh cho sản phẩm, cô bạn cho biết với những kiến thức về content, photoshop, SEO,… được đào tạo tại FPT Polytechnic đã giúp Mai đã chủ động làm hình ảnh, xử lý video đơn giản để đăng tải trên facebook bán hàng. Đối với Hương Mai, thu hút khách hàng đã khó thì giữ chân được họ lại khó khăn gấp bội. Mai luôn phải vận dụng linh hoạt những “thủ thuật” về giao tiếp, xử lý tình huống mà thầy cô truyền đạt, để khách hàng thêm tin dùng và giới thiệu sản phẩm của cô rộng rãi hơn. 

Với những nỗ lực đó, sau 5 năm phát triển, thương hiệu hoa sáp của Hương Mai đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường, dần tiếp cận thêm những tệp khách hàng mới và tạo ra nguồn thu ổn định. Ngoài ra, việc trực tiếp trải nghiệm các nền tảng thương mại điện tử ngay trong quá trình học cũng mở ra cho Hương Mai thêm nhiều gợi ý về định hướng phát triển kinh doanh trong tương lai.

Những bài post của Mai có nội dung ấn tượng, hình ảnh đẹp mắt

Không bước đi đơn độc, bên cạnh Hương Mai còn có gia đình, bạn bè và đặc biệt là các giảng viên tại FPT Polytechnic luôn ủng hộ và động viên cô. Hương Mai chia sẻ: “Các giảng viên biết em kinh doanh nên dành cho em rất nhiều lời động viên. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là thầy Trang, thầy đưa cho em khá nhiều lời khuyên về cách thức kinh doanh. Đôi khi bản thân bị sa vào kiếm tiền mà xao lãng việc học, những câu nói của thầy giúp em cân bằng và nhận thức được việc học vẫn nên được ưu tiên hàng đầu”. 

Chúc Hương Mai sẽ hoàn thành được nhiều dự định trong tương lai

Hình ảnh của cô gái 20 tuổi đang từng bước khẳng định bản thân chắc chắn sẽ truyền được cảm hứng tích cực đến tất cả mọi người. Đặc biệt hơn, Hương Mai không chỉ mang lại thành công cho mình mà còn giúp đỡ cho nhiều bạn trẻ khác. Đây là điều không phải bạn sinh viên nào cũng có thể làm được.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *