Cách để trở thành Designer chuyên nghiệp

9:33 09/01/2021

Bạn biết gì về hai từ “thiết kế”? Bạn hiểu thế nào về thiết kế đồ họa? Hãy cùng Cao đẳng FPT Polytechnic giải đáp những thắc mắc và kỹ năng liên quan đến vấn đề thiết kế đồ họa nhé!

  1. Chọn học lĩnh vực đồ họa

Trước khi muốn trở thành một thiết kế đồ họa thì trước hết bạn cần phải trả lời được những câu hỏi cụ thể như sau: Bạn có đam mê với các ngành như phát triển các trang web, truyền thông đa phương tiện, in ấn, sản xuất nên game, các bộ phim hay không? Tất cả các lĩnh vực trên đều cần tới thiết kế. Nên lựa chọn lĩnh vực yêu thích là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc.

  1. Tìm kiếm công cụ cần thiết

Khi thiết kế bạn không thể bỏ qua những ứng dụng cơ bản như Adobe Photoshop và Illustrator. Tuy 2 ứng dụng này dễ sử dụng nhưng bạn cần phải rất cố gắng tìm tòi để có thể sử dụng thành thạo tất cả các tính năng của chúng.

  1. Tham khảo và đọc nhiều sách

Khi mới bắt đầu theo học không phải tự nhiên mà bạn biết được các công cụ mà hãy tập trung vào những quyển sách dạy thiết kế về đồ họa, sau khi cơ bản rồi, hãy tập trung học nghiêm túc thông qua việc thực hành trên nhiều dự án khác nhau.

  1. Đăng ký học một lớp thiết kế đồ họa

Học thiết kế không chỉ biết mỗi photoshop mà bạn còn phải biết dùng nhiều công cụ khác nữa để phát triển tạo ra những thiết kế mang tính phù hợp với thị hiếu người xem. Nên đừng bỏ qua việc học tại trường lớp bài bản để nâng cao kỹ năng bản thân cũng như rèn luyện tay nghề.

  1. Hãy luôn sáng tạo

Đừng kìm hãm niềm đam mê của bản thân mà hãy luôn sáng tạo chúng theo cách riêng của bạn để tạo dấu ấn riêng trong nghề thiết kế.

  1. Học từ những người chuyên nghiệp

Tìm kiếm và tham khảo mọi thông tin thiết kế trên các trang báo, tạp chí hoặc Internet và bất kỳ chỗ nào mà bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của chúng. Ngoài ra, hãy luôn hỏi thầy cô, bạn bè hoặc anh chị đi trước trong ngành để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Ngoài những yếu tố trên đây thì còn có rất nhiều điều khác để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hãy tạo sự khác biệt: nâng cấp những tác phẩm cũ của chính mình để phát triển chúng theo chiều hướng sáng tạo mới. Hãy luôn nhớ rằng: sáng tạo luôn là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực giúp việc làm thiết kế đồ họa của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hai con đường để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa là gì? Là đi học hay tự học thiết kế đồ họa. Bạn hãy thay phiên sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Bên cạnh đó bạn hãy sử dụng thành thạo các chương trình đã được học.

Hi vọng qua bài viết này, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ giúp được bạn hiểu được kỹ năng cần thiết của ngành thiết kế đồ họa và cách để trở thành designer chuyên nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *