Nghề kiểm thử phần mềm – Cơ hội vàng cho bạn trẻ yêu thích CNTT

17:12 03/05/2017

Kiểm thử – Test là một khâu quan trọng trong việc phát triển phần mềm. Công việc này nhằm đảm bảo độ tin cậy và chất lượng của sản phẩm được làm ra. Đây là một lĩnh vực rộng với cả những người có hay chưa có kinh nghiệm làm việc. Để có thể trở thành một kỹ sư kiểm thử phần mềm – Tester, bạn nên chọn cho mình một nơi dạy kiểm thử thật tốt và uy tín.

Dạy kiểm thử phần mềm ở đâu tốt?

Kiểm thử phần mềm là 1 công việc không quá khó, nhưng lại yêu cầu sự chỉnh chu cao, cầu thị lớn. Người làm việc này cần phải có óc quan sát tinh nhạy, suy nghĩ logic, trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, nếu là một người hoàn toàn không biết gì, bạn cũng có thể trở thành tester cấp độ 1. Nhưng để đạt tới trình độ kỹ sư kiểm thử phần mềm lại cần một quá trình đạo tạo chuyên nghiệp.

Chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm do Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia vào công việc kiểm thử phần mềm một cách chuyên nghiệp. Với chương trình học chú trọng vào thực hành (70%), giảm nhẹ lý thuyết (30%), sinh viên FPT Polytechnic sau khi tốt nghiệp có thể thích nghi rất nhanh với công việc của chuyên viên kiểm thử phần mềm tại các công ty phần mềm chuyên nghiệp.

Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao một cách hệ thống và đầy đủ về kiểm thử phần mềm. Sinh viên còn được cung cấp, cập nhật những công nghệ kiểm thử phần mềm, các công cụ hỗ trợ  kiểm thử phần mềm hiện đại nhất đang được ứng dụng trên thế giới. Với khung chương trình gắn liền với thực tế yêu cầu của doanh nghiệp, thời lượng thực hành chiếm đến 70% chương trình học, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic liên tục được thực hành, rèn luyện và phát triển kỹ năng kiểm thử phần mềm với các phần mềm mới nhất trên thị trường công nghệ.

Sinh viên ngành CNTT - Ứng dụng phần mềm của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic khi ra trường hoàn toàn tự tin làm nhân viên kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.
Sinh viên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic khi ra trường hoàn toàn tự tin làm nhân viên kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

Kết thúc quy trình kiểm thử là việc viết báo cáo kết quả kiểm thử. Ở phần báo cáo này,  sinh viên sẽ được hướng dẫn cách phân tích kiểm thử cho nhóm chức năng (functional) và nhóm phi chức năng (non-funstional). Việc phân tích này sẽ đánh giá hiệu suất và khả năng mở rộng của ứng dụng ở tất cả các cấp độ kiểm thử từ mức thấp đến mức cao.

Sau tốt nghiệp, các sinh viên của FPT Polytechnic sẽ hiểu và nắm rõ các bước để thực hiện quy trình kiểm thử phần mềm (tester) như: lên kế hoạch, lập kịch bản test, viết test case, thực hiện test, đồng thời làm quen và sử dụng các tool hỗ trợ mới nhất trong quá trình kiểm thử. Đồng thời, sinh viên hiểu được các khái niệm cơ bản liên quan đến kiểm thử, quy trình kiểm thử, nguyên tắc kiểm thử, phương pháp  để hỗ trợ mục tiêu thử nghiệm.

Kiểm thử phần mềm là một phần trong chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thông tin tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT tại Việt Nam, kiểm thử phần mềm đang là một nghề rất hút giới trẻ, đặc biệt các bạn thích chơi game, ham lập trình và thích nghiên cứu phần mềm.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *