Bật mí về Ong Chăm Poly – biểu tượng FPT Polytechnic 2017

9:46 28/04/2017

Hình ảnh chú Ong vàng vừa gần gũi vừa dễ thương đã trở nên rất quen thuộc với sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Năm 2017, một phiên bản ong đặc biệt “Ong Chăm Poly” xuất hiện – được coi như phiên bản “dậy thì thành công” của Ong vàng Poly.

Mới đây, Ong Chăm đã đi vào cuộc thi Thiết kế linh vật “Chăm Bee” nhân sự kiện ngày hội đồ họa của Cao đẳng thực hành FPT Polytechinic.

Cùng nghe thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lý giải cụ thể về ý nghĩa biểu tượng Ong Vàng nói chung và Ong Chăm nói riêng nhé!

PV: Thưa thầy, thầy có thể chia sẻ tại sao Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic lại chọn chú ong làm linh vật?

Ong vàng là biểu tượng của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Ong vàng là linh vật biểu tượng của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Thầy Trần Vân Nam: Ong là con vật biểu tượng cho sự chăm chỉ, cần cù và có tính tổ chức chặt chẽ. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chọn Ong là linh vật đại diện cho đức tính chăm chỉ, cần cù trong học tập lao động, tinh thần làm việc nhóm, cống hiến cho cộng đồng và ý thức tổ chức chặt chẽ của sinh viên. Tên gọi của linh vật Cao đẳng FPT Polytechic có tên là Ong Poly. Sau mỗi học kỳ, toàn bộ hệ thống Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic luôn tổ chức lễ tuyên dương “Ong Vàng Poly” cho các sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt”.

PV: Vậy còn chú Ong Chăm – nhân vật xuất hiện trong cuộc thi Thiết kế linh năm nay của sinh viên FPT Polytechnic thì sao, thưa thầy? Thầy có biết về hoàn cảnh ra đời của biểu tượng Ong Chăm 2017 và tác giả của nhân vật này là ai ạ?

Thầy Trần Vân Nam:  “Poly Chăm bee” – hay Ong Chăm Poly được cọi là phiên bản “ dậy thì thành công” của Ong Poly năm 2017. Lấy cảm hứng từ hình ảnh thành công sau thắng cử tổng thống Mỹ Donald Trump, biểu tượng của Ong Chăm Poly 2017 có nét của tổng thống Mỹ nhưng với hình ảnh trẻ trung, vui nhộn và được chọn làm hình ảnh đại diện cho hình ảnh Ong Poly 2017.

Tác giả của biểu tượng đã được chọn này là anh Trần Viết Thuần – Họa sĩ thiết kế của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Tác giả của biểu tượng đã được chọn này là anh Trần Viết Thuần – Họa sĩ thiết kế của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Tác giả của biểu tượng đã được chọn này là anh Trần Viết Thuần – Họa sĩ thiết kế của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

PV: Xin thầy chia sẻ thêm về ý nghĩa biểu trưng của nhân vật Ong Chăm Poly?

Thầy Trần Vân Nam:  Ngoài ý nghĩa là linh vật đại diện cho tính chăm chỉ cần cù, tinh thần tổ chức chặt chẽ, Ong Chăm Poly 2017 còn có thêm ý nghĩa thời sự của 2017:  Dám nghĩ lớn, luôn nỗ lực và khôn khéo, sáng tạo, bất ngờ – đó là những tố chất rất cần cho thành công thời đại công nghệ.

PV: Theo thầy, Ong Chăm Poly đại diện phẩm chất nào của sinh viên và sẽ dẫn dắt sinh viên FPT Polytechnic đến những điều gì ạ?

Thầy Trần Vân Nam: Ong chăm đại diện cho những phẩm chất chính đó là: Tính chăm chỉ, cần cù trong học tập, lao động; Tinh thần kỷ luật cao và kỹ năng làm việc nhóm tốt; Thái độ luôn nỗ lực vươn đến thành công với sự sáng tạo, khôn khéo … Đây chính là những phẩm chất cần thiết giúp các bạn vươn đến thành công.

Cảm ơn thầy rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị ạ!

Quỳnh Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *