Chiêm ngưỡng trà Phúc Viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng: Sáng tạo, an yên

18:09 30/11/2023

“Sáng tạo – thiết thực – độc đáo” là tính từ miêu tả sinh viên bộ môn Thiết kế đồ hoạ mỗi lần ra mắt sản phẩm mới. Mới đây, nhóm ALIENS gồm Đỗ Thị Thanh Tâm, Ngô Thế Lâm, Võ Thị Uyên Nhi, Ngô Đình Minh Sáng, Lê Thị Linh hoàn thành dự án Thiết kế bao bì trà Phúc Viên. Dự án do giảng viên Trần Bảo Trân hướng dẫn. 

Lấy ý tưởng từ những chất liệu cũ thời xưa, nhóm sinh viên chia sẻ các bạn góp nhặt hình ảnh từ những quán nước bên hè đến tách trà trong gia đình. Cách người dùng thưởng trà như một dịp gặp gỡ bạn bè hàn huyên, thân quen, hội ngộ đã mang đến cảm giác đầm ấm, truyền cảm hứng để nhóm sinh viên thiết kế sản phẩm trà Phúc Viên.

Logo lấy cảm hứng của lá trà truyền thống kết hợp với tinh thần phá cách của nhóm ALIENS

Gửi gắm tình yêu với nghề vào sản phẩm mới, các bạn sinh viên bộ môn Thiết kế đồ hoạ thiết kế riêng logo cho trà Phúc Viên. Logo lấy hình ảnh 3 chiếc lá tượng trưng cho 3 mục tiêu của công ty về giải quyết nỗi lo về nguồn nông sản cho nông dân; Mong muốn thống lĩnh thị trường trà hoa quả sấy ở trong nước; Đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế. Đan xen sự sáng tạo, nhóm sinh viên sử dụng hình ảnh người ngoài hành tinh thể hiện sự tròn đầy, viên mãn trong quan niệm của người Việt.

Từ ý tưởng đến thực tế.

“Kinh tế thế giới suy thoái kéo theo nhiều loại nông sản của Việt Nam rớt giá. Không những vậy, người nông dân còn bị ép giá khi sản phẩm làm ra phải qua nhiều thương lái. Phúc Viên được thành lập với mong muốn đem lại sự ổn định về giá cả, tiêu thụ được phần nào nguồn nông sản ở nước ta, giúp các nhà vườn giảm thiểu thua lỗ, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần xây dựng nền nông nghiệp vững mạnh cho nước nhà,…” – Nhóm sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ.

Nói về cách lựa chọn tên gọi, nhóm sinh viên cho hay: “Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Ngoài ra, chữ Phúc còn thể hiện mong ước của con người về một cuộc sống an yên, con đàn cháu đống, gia đình hòa thuận, cuộc sống bình thản, là ước mơ về cuộc sống yên ổn và thoải mái nhất. “Viên” theo nghĩa Hán Việt là tròn vẹn, diễn nghĩa ý viên mãn, đầy đặn, điều hòa hợp tốt đẹp.”

Ngoài bao bì, nhóm còn thực hiện bộ văn phòng, bộ quảng cáo chỉn chu.

Hiện, dự án Phúc Viên đã hoàn thiện với sự tâm huyết, dày công thực hiện của nhóm sinh viên bộ môn Thiết kế đồ hoạ. Sản phẩm được sản xuất vào giai đoạn cuối năm, chuẩn bị đón năm mới với sự an yên, đong đầy.

Giảng viên Trần Bảo Trân
Bộ môn Thiết kế đồ hoạ
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.