Chuyển cơ sở mới, FPT Polytechnic Cần Thơ đầu tư không gian học tập, khẳng định vị thế đào tạo dẫn đầu

9:05 27/06/2023

Chuyển sang cơ sở mới, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ khiến cộng đồng sinh viên ấn tượng mạnh về không gian học tập và hệ thống phòng/xưởng thực hành độc đáo. 

Nổi tiếng là ngôi trường nằm trong lòng doanh nghiệp, đào tạo theo triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, mang đến cơ hội việc làm cho 97,7% sinh viên sau khi tốt nghiệp; những nâng cấp về cả chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất càng khẳng định vị thế FPT Polytechnic Cần Thơ như một trường cao đẳng top đầu khu vực Tây Nam Bộ. 

Nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu “hạnh phúc” trong học tập

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ thành lập vào năm 2018, cho đến hiện nay gần 5 năm hoạt động và phát triển, nhà trường đã chuyển về cơ sở mới cố định với nhiều thay đổi và nâng cấp từ cơ sở vật chất lẫn con người. 

FPT Polytechnic Cần Thơ đổi mới cơ sở vật chất, không gian học tập

Các ngành và chuyên ngành trường đang đào tạo là những ngành nghề xu hướng của thời đại 4.0 như: Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,Thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Với sự đang dạng ngành nghề, nhà trường mong muốn mang đến chất lượng đào tạo tốt để cung cấp nguồn nhân lực cho khu vực ĐBSCL.

Tọa lạc tại Tòa nhà FPT Polytechnic, đường 22, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, cơ sở mới của FPT Polytechnic Cần Thơ có khuôn viên rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên.

Theo ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ cho biết: “Nâng cấp cơ sở vật chất là một trong những hoạt động trọng điểm mà nhà trường quyết tâm thực hiện để đem tới môi trường học tập thực tế, nâng cao tính trải nghiệm trong quá trình thực hành. Qua đó, sinh viên sẽ sớm tích lũy kinh nghiệm khi thường xuyên được thực hành, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn”.

Bên cạnh các lớp học tiêu chuẩn, FPT Polytechnic Cần Thơ đã hoàn thiện hệ thống 11 phòng/xưởng thực hành gồm: Phòng thực hành Spa/Makeup, cụm phòng thực hành nghiệp vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, cụm phòng thực hành CNTT và các xưởng thực hành chuyên biệt cho ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá, Cơ khí.

Nhà trường đã bổ sung thêm khu vực tự học với không gian rộng rãi, sắc màu dành cho các bạn sinh viên. Bạn Trần Hoài Bảo, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales cho biết: “Cơ sở vật chất mới, không gian học tập sáng tạo, em và các bạn vô cùng ấn tượng với diện mạo mới của trường. Điều này cũng trực tiếp thúc đẩy chúng em tập trung hơn, quyết tâm hơn trong quá trình học tập, thực hành”.

Đào tạo thực tế, giảng viên thiện chiến!

Bên cạnh cơ sở vật chất mới, nhà trường đồng thời đẩy mạnh chất lượng chương trình đào tạo và giảng viên. Nhấn mạnh yếu tố con người trong hoạt động đào tạo, thầy Tuấn khẳng định: “Chương trình đào tạo hay nhưng giảng viên thiếu kinh nghiệm hay không thể truyền tải kiến thức, động lực một cách hiệu quả thì sinh viên sẽ khó đạt được những kết quả tích cực. Vì vậy, đội ngũ giảng viên tại FPT Polytechnic luôn được tuyển chọn gắt gao từ kinh nghiệm thực tế cho tới kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm”.

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên khi đến xưởng thực hành đều có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các giảng viên và tham gia thực hành để tiếp nhận những thông tin hữu ích về thực chiến nghề nghiệp. Giảng viên vừa là người hướng dẫn dự án, chuyên gia cố vấn, tư vấn hướng nghiệp, bồi đắp cả kiến thức, kỹ năng, đạo đức làm nghề cho sinh viên. 

Đặc biệt, để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm trước và sau khi tốt nghiệp, FPT Polytechnic Cần Thơ đã và đang đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp để mang tới cơ hội trải nghiệm, thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp ở mọi ngành nghề, lĩnh vực thuộc ĐBSCL nói chung và Tây Nam bộ nói riêng. Đáng nói, thông qua mối liên kết này, ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên FPT Polytechnic đã có cơ hội tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc và giao lưu cùng các chuyên gia, cố vấn, chuyên viên đến từ các doanh nghiệp. Như vậy, các bạn sẽ có định hướng học tập, phát triển bản thân tốt hơn.

Bám sát triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, đầu tư “mạnh tay”, tư duy đổi mới, lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của sinh viên cũng như nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, FPT Polytechnic Cần Thơ ngày càng khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại vùng Tây Nam bộ khi đem tới hướng đi mới giúp hàng ngàn bạn trẻ được học, được sống với nghề và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *