Cùng sinh viên FPT Polytechnic lan tỏa tinh thần nhân văn qua dự án “Cõng chữ lên bản”

15:13 08/04/2024

Trong tháng 4 này, hơn 50 sinh viên của FPT Polytechnic TP HCM đang hăng hái thực hiện dự án cộng đồng “Cõng chữ lên bản” với mục tiêu sẻ chia và góp phần cải thiện điều kiện học tập, văn hóa, cuộc sống cho các em nhỏ và người dân vùng cao.

Dự án “Cõng chữ lên bản” là một hoạt động nằm trong chương trình học Dự án 1 của sinh viên khoá 18.4 chuyên ngành Truyền thông & Tổ chức sự kiện. Với mong muốn mang đến những suất học bổng cho các trẻ em tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đồng thời tổ chức khóa đào tạo về việc sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông, bán hàng nông sản cho bà con nông dân nơi đây, dự án hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của người dân địa phương.

Đồng hành cùng dự án lần này là hơn 50 bạn sinh viên khoá 18.4 với sự nhiệt huyết, sôi nổi, lan tỏa những giá trị tốt đẹp thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa. Các bạn sẽ áp dụng những kiến thức đã học được trong 3 kỳ học vừa qua cùng với sự sáng tạo và những kỹ năng hiện có để thực hiện một dự án gây quỹ. Sau đó, toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ cho dự án “Cõng chữ lên bản” do bộ môn kết hợp với địa phương thực hiện. 

Dự án “Cõng chữ lên bản” bao gồm 4 sự kiện đồng hành, đó là “Âm sắc vùng cao”, “Áo cho em”, “Gánh sách về làng” và “Tô mây gửi nắng”.

Với “Âm Sắc Vùng Cao”, đây là  chương trình gây quỹ được thành lập bởi nhóm OneTeam. Sự kết hợp giữa “Âm” và “Sắc”, nơi mà âm thanh mộc mạc và bình yên của núi rừng Tây Nguyên kết hợp với hình ảnh mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của cảnh quan ở vùng cao nơi đây. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc thông qua đêm kịch “Tiếng Hát Nơi Thác Voi” 

Đến với dự án “Áo cho em”, các bạn thuộc nhóm Mơ Team mong muốn hướng đến cung cấp những điều kiện cần thiết cho các em nhỏ nơi vùng sâu vùng xa trở nên dũng cảm, tự tin hơn để vươn tới những giấc mơ. Hoạt động chủ yếu của các bạn lần này là bán những chiếc áo xinh xắn để gây quỹ, cùng với đó là triễn lãm “Đường hi vọng”. 

Nhận thấy cuộc sống của các bạn nhỏ trên vùng cao này thiếu thốn rất nhiều thứ, đặt biệt là điều kiện tiếp cận con chữ, nhóm UP đã quyết định thực hiện dự án “Gánh sách về làng” cho các em nhỏ trên vùng cao Lâm Hà. Chương trình bao gồm các hoạt động gây quỹ như nhận sách, vở, truyện tranh cũ và các đồ dùng học tập khác có thể tái chế và sử dụng được; bán hàng.

Cuối cùng là đêm nhạc gây quỹ “Tô Mây Gửi Nắng” của nhóm Khí Team. Với thông điệp “Tô thanh âm – Ươm màu nắng”, các bạn trẻ mong muốn đem lại những khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái đến mọi người. Ngoài ra, tất cả lợi nhuận của đêm nhạc sẽ được góp vào quỹ từ thiện “Tô Mây Gửi Nắng” để giúp đỡ những em học sinh khó khăn tại trường tiểu học Tân Thanh 2 – Điểm trường Konpang.

Bộ môn Kinh tế
FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.