Đam mê kinh doanh, cựu sinh viên FPoly quyết tâm khởi nghiệp trong mùa dịch

14:53 27/05/2021

Có cùng chung niềm đam mê về các thiết bị thông minh lại cùng học khối ngành Công nghệ thông tin nên 3 chàng lính ngự lâm của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã quyết định Startup cửa hàng của mình ngay trong mùa dịch, với mong muốn thử sức của cả nhóm trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Được biết, sản phẩm cửa hàng của 3 anh chàng cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên kinh doanh bao gồm rất nhiều mặt hàng như robot hút bụi, camera, thiết bị âm thanh, mạng,… đều là những thiết bị thông minh phục vụ cho hộ gia đình, vô cùng thiết thực.

3 anh chàng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic – người sáng lập cửa hàng Mihome

Chia sẻ về lý do quyết định mở cửa hàng kinh doanh về các sản phầm IoT (Internet of things), bạn Đỗ Hữu Ben (cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) cho biết: “Trong thời gian học em cảm thấy rất thích về kiến thức IoT nên khi chia sẻ cùng bạn Trần Đức Minh và bạn Nguyễn Thanh Thuận thì các bạn đều nhiệt tình hưởng ứng, vậy là cả nhóm quyết định mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực này”. 

Nhắc đến những khó khăn khi mở cửa hàng kinh doanh, ba chàng sinh viên đều cho biết bản thân chưa có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này, cộng thêm vốn còn hạn hẹp nên cả ba rất lo lắng. Tuy nhiên với suy nghĩ “có làm mới có kinh nghiệm, sợ hãi chẳng giúp ích được gì cho cuộc sống” nên cả nhóm quyết định vẫn tiếp tục lựa chọn con đường kinh doanh của mình. Để vượt qua khó khăn cả nhóm điều chỉnh tiết kiệm tối đa chi phí quản lý, nhân sự ngoài ra mỗi thành viên còn kêu gọi thêm sự hỗ trợ giúp đỡ của gia đình, người thân.

Tư vấn và chăm sóc khách hàng theo phong cách vô cùng chuyên nghiệp

Bằng việc áp dụng những kiến thức đã học trên trường, Ben và các bạn tự tin khi lựa chọn kinh doanh sản phẩm Iot, anh chàng cho rằng: “Điều hạnh phúc nhất là được học ngành mình thích, làm được công việc đúng với thứ mình đã học. Đam mê trong công việc sẽ là động lực để giúp chúng mình vượt qua được những khó khăn trước mắt, ngoài ra được cầm những đồng tiên do chính mình đổ công sức kiếm được cũng là động lực giúp cả nhóm phấn đấu cố gắng hết sức mình.”

Với mong muốn có thể hỗ trợ tối đa cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên, cả nhóm quyết định luôn sẵn sàng “mở cửa” chào đón các bạn sinh viên có nhu cầu làm việc bán thời gian, thực tập tại cửa hàng để các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế về các sản phẩm công nghệ mới phục vụ tốt cho việc học ở trường. Ngoài ra nhân dịp khai trương cửa hàng tại địa chỉ 33 Nguyễn Chánh, tất cả sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đến mua hàng trực tiếp hoặc qua kênh Online chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên sẽ được giảm giá 5% trên tất cả các mặt hàng.

Đồng phục của cửa hàng gợi nhớ đến màu áo sinh viên FPT Polytechnic

Để tham khảo thêm các mặt hàng tại Mihome, các bạn có thể truy cập Website do chính các thành viên xây dựng https://mihomebmt.com/. Hy vọng, trong thời gian tới, dự án kinh doanh của ba anh chàng sẽ ngày càng thành công và có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.