Đêm trung thu ý nghĩa của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

17:32 08/10/2020

Tối 30/9 vừa qua, câu lạc bộ Vovinam kết hợp với câu lạc bộ Kỹ năng mềm của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các bé thiếu nhi tại Mái ấm Hoa Sen và con em các hộ lao động nghèo tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Với nhiều bạn tân sinh viên, đây là trải nghiệm ấn tượng và là Trung thu ý nghĩa nhất trong cuộc đời.

Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vui trung thu cùng Fpoly” là hoạt động đầu tiên do Câu lạc bộ Vovinam kết hợp cùng Câu lạc bộ Kỹ năng mềm tổ chức – Cả 2 câu lạc bộ này đều thuộc Bộ môn Cơ bản. Hoạt động này ngay từ khi lên ý tưởng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo tân sinh viên khóa 16.3 FPT  Polytechnic Hồ Chí Minh. Nhiều bạn trẻ rất hào hứng đi quyên góp trong nội bộ sinh viên để có chi phí mua quà, bánh cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và tự tay chuẩn bị tất cả liên quan đến sự kiện.

Hoạt động đã mang đến niềm vui cho gần 100 em nhỏ tại mái ấm Hoa Sen

Chia sẻ cảm xúc về hoạt động này, bạn Văn Bảy – Tân sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Em đã trải qua nhiều Tết Trung thu, được nhận quà, được cho bánh nhưng đây là lần đầu tiên em tham gia tổ chức một đêm Trung thu. Nhìn các em nhỏ mồ côi mà vẫn yêu đời, các em có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên, em thấy mình cần cố gắng hơn nữa. Hoạt động này cũng giúp sinh viên tụi em được gần gũi, giao lưu và chia sẻ cùng nhau. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa với em và các bạn. Chúng em rất cảm ơn thầy Hồ Ngọc Lợi và cô Lương Thị Nhung là hai cố vấn của hai câu lạc bộ cùng các anh chị trong câu lạc bộ đã tổ chức hoạt động này ạ”.

Nét mặt vui vẻ của hầu hết các em

Tranh thủ sau giờ học, các bạn sinh viên ở lại gói quà, chuẩn bị lồng đèn để đêm trung thu của các em được đầy đủ và vui vẻ. Trong đêm hội, ngoài việc chuẩn bị các câu đố vui cho các em, sinh viên FPT Polytechnic còn mang đến tiết mục ảo thuật thú vị, tổ chức trò chơi vận động, các hoạt động tập thể sôi nổi và khéo léo hướng dẫn để các em nhỏ thể hiện tài năng như kể chuyện, hát. Các em nhỏ được hòa vào không khí vui vẻ, rộn tiếng cười, được nhận quà và lưu giữ trong mình kỷ niệm đẹp.

Chị Phan Thị Cẩm Tú, Phó Bí Thư Đoàn xã Tân Hiệp huyện Hóc Môn bày tỏ sự yêu mến với sinh viên Fpoly Hồ Chí Minh: “Các bạn rất nhiệt tình, chu đáo và tình cảm. Hoạt động tổ chức đêm hội này là hoạt động rất ý nghĩa với các em thiếu nhi tại đây. Cảm ơn các bạn sinh viên Cao đẳng FPT”. Thầy Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Bộ môn Cơ Bản dành lời khen ngợi: “Tết Trung thu cũng là Tết đoàn viên, các em sinh viên dù không được đoàn tụ cùng bạn cũ hay gia đình mà còn biết sắp xếp công việc và học tập để chia sẻ cùng cộng đồng, biết nghĩ đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đó là hành động vô cùng ý nghĩa. Nhà trường rất tuyên dương tinh thần đó của các em”. 

Những món quà được chuẩn bị vô cùng chu đáo
Tất nhiên không thể quên được những tiếng cười hồn nhiên của các em

Bạn Hoài Sa, tân sinh viên ngành PR – Tổ chức sự kiện chia sẻ sau sự kiện: “Với em, đây là một buổi trải nghiệm vừa vui vừa ý nghĩa. Em có thể quan sát các khâu tổ chức công việc để trau dồi thêm kỹ năng vừa được sinh hoạt, được lắng nghe những tâm tư tình cảm của các em thiếu nhi, thấy được nghị lực của các em ấy. Em rất cảm ơn câu lạc bộ và mong rằng sẽ tiếp tục được tham gia các hoạt động ý nghĩa khác cùng câu lạc bộ.” 

Qua những hoạt động thiện nguyện, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh mong muốn truyền đi nhiều thông điệp tích cực đến cộng đồng sinh viên FPT nói riêng và cả nước nói chung. Hy vọng trong thời gian tới, chuyến xe thiện nghiện lại tiếp tục lăn bánh, đi đến những vùng đất mới, gặp gỡ và đồng cảm với nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *