Định hướng dự án tốt nghiệp trực tuyến cho 1200 sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

11:13 15/07/2021

Trong tuần vừa qua phòng đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức các buổi định hướng Dự án tốt nghiệp cho hơn 1200 sinh viên sinh viên khóa 15.3 trong kỳ FA21 với hình thức online trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19.  

Buổi định hướng dự án tốt nghiệp được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic những kiến thức, kỹ năng cùng những thông tin cơ bản cần phải nắm được trước khi bước vào kỳ thực tập chính thức. Nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các buổi đinh hướng được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của Chủ nhiệm bộ môn, Giảng viên chuyên môn, phòng Quan hệ doanh nghiệp, phòng Đào tạo và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức lễ định hướng online cho 1200 sinh viên

Buổi định hướng được chia theo chuyên ngành học của sinh viên gồm:

  1. Thiết kế đồ họa với hai chuyên ngành hẹp: Nội ngoại thất và Dựng phim & Quảng Cáo
  2. Ứng dụng phần mềm với hai chuyên ngành hẹp: Java và C#
  3. Lập trình máy tính với hai chuyên ngành hẹp: lập trình thiết bị di động và lập trình IOT
  4. Thiết kế web với hai chuyên ngành hẹp: Back End và Front End
  5. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
  6. Thương mại điện tử
  7. Quan hệ công chúng
  8. Hướng dẫn du lịch
  9. Quản trị nhà hàng
  10. Quản trị khách sạn

Tại buổi đinh hướng, phòng Đào tạo đã thông báo các quy định về làm dự án tốt nghiệp cũng như các mốc thời gian thực hiện và điều kiện để được làm dự án tốt nghiệp. Các vấn đề này được sinh viên hết sức quan tâm để đảm bảo chắc chắn mình đủ điều kiện để có thể tham gia vào kỳ thực tập sắp tới.

Các bạn sinh viên sẽ được trang bị những thông tin cần thiết cho kỳ thực tập sắp tới

Sau đó, các bạn sinh viên sẽ được phòng Quan hệ doanh nghiệp định hướng các vấn đề về việc thực tập cũng như nội quy, quy định thực tập, các điều kiện để được công nhận thực tập. Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, việc tìm doanh nghiệp thực tập đang là thách thức cho sinh viên và nhà trường nên phòng Quan hệ doanh nghiệp cũng đóng vai trò như cầu nối, hỗ trợ các sinh viên trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn doanh nghiệp sao cho phù hợp với năng lực, chuyên ngành của bản thân.

Các thông tin bao gồm việc điều kiện để đi thực tập, lựa chọn doanh nghiệp hình thức, cách làm dự án,…

Ngoài ra, sinh viên khi tham gia buổi định hướng sẽ được giảng viên bộ môn chia sẻ về các vấn đề chọn đề tài làm dự án tốt nghiệp sao cho tối ưu nhất, vừa đảm bảo sự độc đáo mới mẻ của đề tài vừa phù hợp với khả năng, kiến thức của các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được giới thiệu về cách thức giảng viên hướng dẫn sẽ làm việc với sinh viên trong quá trình sinh viên làm dự án tốt nghiệp để phần nào hỗ trợ các bạn có một kỳ thực tập suôn sẻ, thành công.

Phía nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực tập trong mùa dịch
Dù được tổ chức dưới hình thức online nhưng các bạn sinh viên rất chăm chú lắng nghe một cách nghiêm túc

Thông qua buổi định hướng, sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát về việc chọn nhóm, chọn đề tài, đăng ký làm dự án cũng như việc đi thực tập. Hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ mau chóng được kiểm soát để chúng ta có thể mau chóng gặp lại nhau. Chúc các bạn sinh viên học tốt và bình an vượt qua mùa dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *