Doanh nghiệp Canada ấn tượng với sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:17 21/09/2020

Sau 1 thời gian dài tìm hiểu và đánh giá chất lượng sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, vào sáng ngày 14/9 vừa qua, công ty  CMT – Dragon thuộc tập đoàn QT Group đã có lời đề nghị hợp tác với nhà trường về việc thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Nhằm tuân thủ những quy định an toàn, buổi họp diễn ra theo hình thức trực tuyến. Về phía doanh nghiệp có ông Henry Duong  – Giám đốc QT Group, ông Trần Công Minh – Giám đốc CMT. Về phía FPT Polytechnic Đà Nẵng có sự tham dự của thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng, cô Trương Hồng Công – Trưởng phòng quan hệ doanh nghiệp, cô Vũ Thị Thanh Huyền – trưởng bộ môn công nghệ thông tin.

Mở đầu cuộc họp, ông Henry Duong đã có phần giới thiệu khái quát về QT- Group và CMT. Công ty được thành lập năm 2017 tại Canada, chủ yếu làm việc với thị trường Bắc Mỹ và Âu Mỹ ,CMT là công ty thành viên được tách ra từ QT-Group vào tháng 7/2020, công ty chuyên về công nghệ thông tin, có nhu cầu tuyển dụng không giới hạn.

Là một ngôi trường có 65% sinh viên ngành công nghệ thông tin, sinh viên được cọ xát với nhiều cuộc thi trong và ngoài nước, đạt nhiều thành tích cao, FPT Polytechnic tự tin cung cấp được nguồn nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp. Đây cũng là điều không chỉ CMT Dragon cần mà nhiều doanh nghiệp khác cũng đưa ra nhiều đánh giá khách quan. Qua buổi họp bàn về vấn đề thực tập và việc làm, CMT Dragon đã đi đến két luận sẽ hợp tác với nhà trường để tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp bằng việc chia ra các nhóm và báo cáo kết quả hàng tuần. Xa hơn là những suất làm việc chính thức tại doanh nghiệp.

Cô Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng bộ môn công nghệ thông tin chia sẻ: “Với phương thức đào tạo nhanh 1 năm 3 kỳ, sinh viên phải làm quen với cường độ, tác phong doanh nghiệp,đào tạo thiên về kỹ thuật nhiều. Vì vậy, sinh viên FPT Polytechnic được trang bị cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp, thích ứng nhanh với môi trường làm việc năng động hiện đại.”

Ông Trần Công Minh – Giám đốc CMT chia sẻ: “Sẽ tiếp nhận sinh viên thực tập, chia theo các team, chọn các leader và phản hồi kết quả các bạn thực tập hàng tuần, nhận được danh sách sẽ triển khai thực tập cho các bạn sinh viên.”

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu nhân lực rộng lớn, Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của FPT Polytechnic luôn mở rộng các doanh nghiệp và tổ chức tuyển dụng sinh viên của trường. Hiện tại, FPT Polytechnic đang kết nối với hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài Tập đoàn FPT trong việc đào tạo kỹ năng và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *