Dự án tốt nghiệp ấn tượng với ý tưởng sàn thương mại điện tử tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và hệ thống gợi ý

16:06 02/03/2024

Dự án tốt nghiệp không chỉ là một phần quan trọng của chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin mà còn là cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng, sự sáng tạo và kiến thức tích lũy từ quãng thời gian học tập tại trường. Trong thực tế, dự án này không chỉ là một bài kiểm tra kiến thức mà còn là bước đầu tiên để sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ bước vào thế giới nghề nghiệp đầy thách thức.

Để có thể có một cái nhìn trực quan hơn về xu hướng thị trường và những thách thức đặt ra trong ngành thương mại điện tử ngày nay, nhóm sinh viên khóa 17.3 chuyên ngành Lập trình Web đã lựa chọn việc thiết kế một trang web thương mại điện tử cho dự án tốt nghiệp của mình dưới sự hướng dẫn tài tình của giảng viên Phan Văn Tính.

Một trong những lý do chính khiến sinh viên quyết định chọn đề tài này là do thị trường mua sắm trực tuyến đang có bước phát triển vượt bậc, đặc biệt qua sự gia tăng đột biến của mô hình kinh doanh thương mại điện tử. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần phải có một giao diện trực tuyến hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời giúp cho khách hàng có thể tiếp cận với các sản phẩm của các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Với những ưu điểm về sự thuận tiện và tốc độ thì giao dịch trực tuyến đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại. Việc tập trung vào phát triển các trang web thương mại điện tử sẽ giúp chúng tôi nắm bắt được xu hướng và đuổi kịp tốc độ phát triển của thị trường.

FPT Polytechnic
Quản lý các hoạt động của shop

Việc mô phỏng các trang web thương mại điện tử lớn như Shopee hay Tiki là để có thể nắm vững được các yếu tố tạo nên thành công của những nền tảng này. Sự tiện lợi trong trải nghiệm người dùng, giao diện thân thiện, đa dạng, cùng với sự linh hoạt trong cách quản lý cửa hàng và những mặt hàng trong đó đều là những yếu tố quyết định sự thành công của một trang web thương mại điện tử.

FPT Polytechnic
Trang của người bán

Bằng cách này, sinh viên có thể tập trung không chỉ vào việc hiểu rõ nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà còn vào việc đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật và thiết kế phức tạp của hệ thống.

Ưu điểm của Website

Là một website thương mại điện tử cung cấp đầy đủ các tính năng từ việc mua sắm, buôn bán, đăng ký bán hàng, quản lý cửa hàng.

FPT Polytechnic
Trang tổng hợp, báo cáo thống kê dành cho đại lý bán hàng
 • Cung cấp sự tiện lợi trong trải nghiệm của người dùng thông qua việc tích hợp AI chatbot và hệ thống gợi ý sản phẩm.
 • Cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến như VNPay và cung cấp các tính năng liên kết với các đơn vị vận chuyển.
FPT Polytechnic
Trang quản lý danh sách đơn hàng
 • Giao diện đẹp mắt, thân thiện, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ tốt hầu hết các trình duyệt hiện tại.
 • Dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm.
 • Tốc độ website được tối ưu tốt, giúp người dùng trải nghiệm một website tốc độ cao và mượt mà.
 • Sử dụng nhiều công nghệ mới, tối ưu code tốt giúp việc bảo trì website dễ dàng hơn.
 • Cơ hội của dự án website thương mại điện tử của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ
 • Tận dụng được xu hướng công nghệ, sử dụng ReactJS thay cho Angular để xây dựng website.
 • Tận dụng AI để cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua hệ thống gợi ý sản phẩm.
 • Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và làn sóng sử dụng ChatGPT để tạo được sự thú vị, tiện lợi cho người dùng khi trải nghiệm trên website của mình.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic
Trợ lý ảo AI hỗ trợ người dùng của Website

Cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, từ những khách hàng trong nước đến những khách hàng ở các nước lân cận và thậm chí là ở phạm vi toàn cầu. Hỗ trợ cung cấp nhiều dịch vụ hơn trong một website, người sử dụng sẽ không cần phải sử dụng các website hay ứng dụng khác nhau để sử dụng một tính năng nào đó mà chỉ cần một website hay ứng dụng duy nhất là đã có thể thực hiện tất cả các mong muốn của mình, từ việc mua sắm, buôn bán, nhắn tin, thanh toán, đọc báo, tìm đường,…

Giảng viên Nguyễn Đình Ngọc
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.