FPoly Tây Nguyên khởi động tuần định hướng đầu khoá học cho tân sinh viên

8:48 23/03/2021

Vào sáng ngày 19/03 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức triển khai tổ chức tuần lễ định hướng cho các bạn tân sinh viên nhập học của khóa 17.2.V1

Tham gia định hướng giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên hiểu rõ hơn về môi trường học tập

Tham dự buổi định hướng của đầu tiên của sinh viên có thầy Nguyễn Phước Cường (Trưởng ban đào tạo Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây nguyên) cùng các cán bộ, giảng viên của cơ sở.

Theo đó, thầy Cường mở đầu cho chương trình bằng lời chào mừng đến các tân sinh viên đã có mặt tham dự buổi định hướng. Thầy cũng chia sẻ những vấn đề về sự khác biệt ở môi trường học tập cũng như văn hóa của các thầy, trò tại FPT để các bạn tân sinh viên có thể hiểu rõ và mạnh dạn thực hiện. Tiếp theo chương trình, thầy Cường còn giới thiệu thêm về  FPT và phương pháp học tập tại cơ sở.

Ngoài những vấn đề thầy Nguyễn Phước Cường đã nêu, chị Lê Thị Hoa (cán bộ tổ chức đào tạo) cũng bổ sung những thông tin liên quan đến vấn đề học tập cho các bạn sinh viên trong buổi định hướng giúp các bạn có thể nắm rõ hơn những quy chế học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Thầy Nguyễn Phước Cường chia sẻ thông tin trong buổi định hướng

Bên cạnh đó, chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ Phòng Quan hệ doanh nghiệp) có nói một số những thông tin liên quan đến việc làm, hướng dẫn để các bạn tân sinh viên có thể hiểu rõ cách thức tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong quá trình học tập tại trường, đây sẽ là cơ hội để giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế cuộc sống.

Sau chị Vi là phần trình bày về những thông tin hành chính của chị Đinh Thị Quỳnh Chi để các bạn sinh viên có thể nắm rõ các thủ tục khi cần.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi định hướng đầu tiên, bạn Nguyễn Thị Phương (sinh viên ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Marketing & Sales) cho biết: “Lúc đầu em còn thấy bỡ ngỡ khá rụt rè nhưng sau khi tham gia buổi định hướng em cảm thấy mình đã hiểu hơn về môi trường học tập tại FPT, em hi vọng mình sẽ có thêm nhiều cơ hội được khám phá hết những phương pháp học tập mới của trường, đồng thời được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo nhưng cũng nhiều áp lực như FPT. Em nghĩ mình và các bạn phải thật sự rất cố gắng để có thể hòa nhập tốt với môi trường này”.

Các bạn nhận áo đồng phục trước đó

Chương trình “lý thuyết” sẽ kết thúc vào lúc 11h trưa, vào đầu giờ chiều thì các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia tuần lễ định hướng với phần “thực hành” tại phòng máy với LMS, AP…để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Các bạn được tham gia tập huấn LMS trong tuần định hướng

Như các bạn đã thấy, tham gia tuần lễ định hướng sẽ giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT. Qua đó còn làm cho các bạn giảm bớt đi những lo lắng của tân sinh viên, cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên trong trường có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen dần khi bước chân vào một giai đoạn mới của cuộc đời với rất nhiều những bõ ngỡ, khó khăn trong thời gian đầu thích nghi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *