FPT Polytechnic Hà Nội dưới góc nhìn viễn tưởng của sinh viên Thiết kế đồ hoạ

0:41 12/04/2024

Vừa qua, nhóm sinh viên bao gồm Đỗ Hồng Quân, Nguyễn Việt Hưng, Phạm Đức Nam, Lê Xuân Đức đã hoàn thành dự án phim quảng bá về Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Dưới góc nhìn đầy sáng tạo của các bạn sinh viên, FPT Polytechnic được tái hiện một cách đầy sống động và chắc chắn sẽ là điểm đến học tập lý tưởng cho các bạn 2K6 sắp tới!

Nội dung của đoạn phim quảng cáo VFX dài 4 phút kể về một cậu bạn 18 tuổi vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng vẫn còn mơ hồ về định hướng tương lai. Trong lúc chán nản và trăn trở, cậu bị cuốn vào một chuyến trải nghiệm môi trường học tập tại FPT Polytechnic. Tại đây, cậu khám phá ra nhiều điều mới lạ, hấp dẫn về cơ sở vật chất đầy đủ, xịn xò, chương trình học được thiết kế bài bản và những hoạt động rèn luyện thể dục thể thao bổ ích.

Đại diện nhóm chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài: “Hiện tại chúng em đang học tập và làm việc tại FPT Polytechnic và em đánh cao môi trường tại đây. Bởi vậy mà chúng em muốn lan toả hình ảnh đẹp của trường cũng như chất lượng giảng dạy, học tập, cơ sở vật chất hiện đại tới tất cả mọi người”.

Trải qua thời gian 1 tháng làm việc cùng nhau, nhóm sinh viên có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Kỷ niệm gây ấn tượng sâu đậm nhất đó chính là những ngày đầu khi nhóm chưa thể thống nhất được ý kiến trong việc chọn chủ đề và kịch bản. Dù có những bất đồng quan điểm thế nhưng trong quá trình quay nhóm đã ngày càng trở nên thân thiết và gắn bó”.

Nhóm cũng bộc bạch về những khó khăn của mình: “Đây là một chủ đề khá khó và cũng là lần đầu tiên chúng em thực hiện một dự án phim nên còn khá nhiều sai sót trong những buổi đầu đi quay. Hơn nữa, do việc không có nhiều kinh phí nên nhóm không thể thuê diễn viên, các thành viên nhóm đồng thời đảm nhiệm vai trò này. Một khó khăn nữa đó chính là phần hậu kỳ, chúng em mất nhiều khá thời gian để hoàn thiện phần này”.

“Tuy nhiên chúng em đã không bỏ cuộc mà luôn luôn cố gắng để đưa đến một sản phẩm tốt nhất. Những phân cảnh nào không vừa ý, chúng em luôn thử lại cho đến khi thực sự hài lòng. Điều gì còn hoang mang hoặc không rõ, chúng em tìm tòi ở trên mạng đồng thời nhờ sự giúp đỡ của cô Nguyễn Thị Thanh Vân”. 

Sau dự án, nhóm muốn gửi bức thông điệp tới các bạn sinh viên rằng: Đừng nhìn thấy khó khăn mà chùn bước, khi bạn vượt qua được nó thì bạn sẽ thấy bản thân mình nỗ lực để đạt được nó hoàn toàn xứng đáng”.

Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Vân
Bộ môn Thiết kế đồ hoạ
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.