Gần 100 sinh viên FPoly Tây Nguyên chính thức lên đường “nhập ngũ”

17:37 03/09/2020

Sáng ngày 03/9, gần 100 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chính thức lên đường tham gia khóa huấn luyện quân sự tại Trường quân sự Thành phố Buôn Ma Thuột.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tập trung nghe phổ biến nội quy

Có mặt từ sáng sớm, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tập trung đông đủ để nghe phổ biến nội quy, thông tin và các nguyên tắc khi học tập. Theo Thượng Tá Nguyễn Trọng Hằng – Trưởng ban đào tạo Trung tâm GDQPAN Trường ĐH Tây Nguyên cho biết: “Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có thời gian gần 10 ngày để hoàn thành khóa học bao gồm chương trình lý thuyết và thực hành, nghiêm chỉnh tuân thủ tác phong và quy định như đối với bất kỳ một quân nhân nào”.

Các bạn sinh viên nhận phòng và sắp xếp đồ dùng cá nhân của mình

Ngay sau khi lắng nghe phổ biến về nội quy chung của việc học tập tại đơn vị, các bạn sinh viên được chia ra thành các tiểu đội để nhận phòng và quân trang. Mỗi phòng ở sẽ là có một tiểu đội gồm 10 sinh viên. Đây là lần đầu tiên sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên học quân sự tại đây nên có khá nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên các bạn đã nhanh chóng hòa nhập và chuẩn bị sẵn sàng cho học kì quân đội của mình .

Nhiều bạn tranh thủ chụp ảnh để kỉ niệm ngày đầu học Quân sự

Trong ngày đầu tiên, các bạn sinh viên sẽ học lý thuyết về tầm quan trọng của quân đội, các thiết bị quân dụng…. Buổi trưa, các bạn sẽ tập trung ăn trưa tại căng tin của trường, sau đó về nghỉ ngơi để tiếp tục chương trình học vào buổi chiều và sinh hoạt vào buổi tối. Bạn Lê Phú Huy – Sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Môi trường học tập quân đội sẽ giúp cho chúng em rèn luyện được thêm tính kỉ luật cao. Đây là cơ hội để  em có thể gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa vì khoảng thời gian này chúng em sẽ ở tập trung cùng nhau hi vọng tất cả mọi người đều cảm thấy như một đại gia đình, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn”.

Các bạn sinh viên tập trung ăn trưa để chuẩn bị tiết học đầu giờ chiều

Tu dưỡng đạo đức và rèn luyện thực tế nhằm tạo nên tính kỷ luật trong học tập cũng như công việc là một trong những mục đích mà FPT Polytechnic Tây Nguyên mong muốn đem đến cho các sinh viên của mình thông qua môi trường quân đội.

Các bạn sinh viên tập trung chuẩn bị cho buổi học đầu tiên

Chúc các “chiến sĩ” của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có 1 kì học vui vẻ và bổ ích.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *