Gay cấn với màn đối kháng của sinh viên FPT Polytechnic HCM tại chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng JS Star – Spring 2024

0:52 12/04/2024

Vừa qua, sáng ngày 6/4, BM CNTT Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TPHCM đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng JS Star – Spring 2024. Đây là sân chơi dành riêng cho sinh viên Công nghệ thông tin thể hiện kỹ năng chuyên môn và sự sáng tạo trong từng dự án. 

Theo đó, nhằm thúc đẩy phong trào ham học hỏi và thích nghiên cứu của sinh viên CNTT –  FPT Polytechnic TPHCM, Bộ môn CNTT đã tổ chức cuộc thi này. Sau 2 tháng phát động, cuộc thi cũng đã diễn ra sôi động và thành công tốt đẹp. Với vòng sơ loại là các sản phẩm mini game được xây dựng trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Javascript cơ bản, các team đã thể hiện tinh thần đồng đội và bản sắc riêng từng team. Qua đó, sinh viên cũng đã có thời gian nghiên cứu học hỏi một ngôn ngữ lập trình được xem là cơ sở không thể bỏ qua. Với những sản phẩm tốt nhất, BGK cuộc thi đã chọn ra top 12 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết tranh giải ngôi sao JS.

Vòng chung kết diễn ra vô cùng gay cấn

Tại vòng chung kết, các đội thi trải qua các vòng thi: đối kháng (chọn ra top 6), top 3 tinh tú (chọn ra top 3 đội vào vòng chung kết) và ngôi sao JS (3 đội chiến thắng cuối cùng, đấu vòng tròn 1 lượt, đội nào có điểm cao nhất sẽ giành được giải thưởng cao nhất). Ở mỗi vòng thi mỗi team phải thể hiện tinh thần teamwork, kiến thức nền vững chắc về javascript và phải nhanh tay chọn đáp án đúng và nhanh nhất.

Hơn 2 giờ diễn ra, kết quả chung cuộc cho cuộc thi đã có kết quả hoàn toàn xứng đáng. Quán quân với giải thưởng 03 triệu đồng đã thuộc về đội: S-team. Các giải thưởng khác lần lượt là: 

– Giải nhì: JSStar-Talent

– Giải ba: CDP

– Giải Khuyến khích: Dev Banana (giải được bình chọn trên fanpage của bộ môn)

S-team giành vị trí quán quân với giải thưởng 3 triệu đồng
Giải nhì thuộc về JSStar-Talent
Giải ba thuộc về CDP
Dev Banana giành giải khuyến khích với bình chọn trên fanpage của bộ môn)

Qua cuộc thi này, các bạn sinh viên cũng được học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới mẻ và trên hết là tinh thần teamwork khát khao chiến thắng của các đội. Cuộc thi chính là nơi có thể giúp phá vỡ tổ kén an toàn của các bạn, giúp sinh viên của chúng ta bức phá được mọi giới hạn của bản thân!

Bạn Nhi thuộc team dành giải quán quân chia sẻ: “Em thật sự không ngờ đội mình được giải nhất. Tụi em chỉ biết cố gắng và hết mình từng ngày. Qua cuộc thi này, em mới thấy mình cò nhiều lỗ hỏng đã được lấp đầy. Một cuộc thi rất bổ ích, em cũng đã kịp confirm lại những kiến thức đã học và cũng đã bổ sung được thêm nhiều kiến thức mới. Cảm ơn BTC và cảm ơn các bạn đã cùng chơi cùng học. Chúc các bạn luôn mai mắn và thành công.”

Tại buổi chung kết, ngoài phần thi tài của các đội thi, Các bạn sinh viên cũng được hân hạnh đón tiếp các anh đến từ doanh nghiệp.

Đồng hành với ngày chung kết, anh Nguyễn Công Hậu – Fullstack leader team, Công ty Bye Tech cũng đã có phần chia sẻ khá hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên. Phần chia sẻ của anh mang đến đó là quy trình các bước thực hiện một mini game bằng ngôn ngữ lập trình javascript. Sinh viên cũng đã hào hứng dành cho anh những câu hỏi giao lưu chuyên môn mang tính học hỏi và định hướng. 

Anh Nguyễn Công Hậu chia sẻ về ngôn ngữ lập trình javascript

Thầy Trần Bá Hộ, trưởng BGK cuộc thi chia sẻ thêm: “Đây là một cuộc thi ít nhất cũng đã kích thích phong trào ham học hỏi, thích tìm tòi các kỹ năng lập trình nhằm phát triển bản thân trên con đường học tập của sinh viên. Song song đó, qua những sản phẩm vòng loại của các bạn gửi về cuộc thi cũng đã chứng minh được sự nhiệt huyết của các bạn luôn luôn muốn được bùng cháy. Mỗi sản phẩm của mỗi team có một bản sắc riêng, thể hiện sự hết mình, sự chỉnh chu và sự đoàn kết. Các bạn đã chiến thắng bản thân khi trong một thời gian ngắn các bạn đã có một sản phẩm lập trình đầu tay đáng tự hào. Chúc mừng các bạn! Hãy luôn giữ lửa học tập, nghiên cứu và lan tỏa hơn nữa các bạn nhé!”

“Chúc mừng các đội đã có những màn trình thể hiện xuất sắc, cháy hết mình với chặng đường “người mới học lập trình” và chắc chắc các bạn sẽ trở thành những ngôi sao trong lĩnh vực lập trình JavaScript trong tương lai” – Cô Nguyễn Thị Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cũng có đôi lời gửi gắm đến các đội thi.

Ban tổ chức chụp ảnh kỉ niệm cùng các thí sinh

Xin chúc mừng tất cả các đội thi đã giành được những thành tích ngoài mong đợi! 

Giảng viên Trần Bá Hộ
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.