Gia công Cơ Khí có khó không? Máy Tiện cơ không làm khó được sinh viên Cơ Khí

15:55 02/03/2024

Vừa qua, các bạn sinh viên Công nghệ kỹ thuật Cơ khí khóa 18.3 đã hoàn thành tốt môn Thực tập cơ khí 1, với nội dung không thể thiếu: “Vận hành gia công cắt gọt kim loại trên máy Tiện cơ”. Sau những buổi đầu bỡ ngỡ làm quen máy và được sự hướng dẫn tận tâm của tập thể giảng viên FPT Polytechnic các sinh viên Cơ khí đã hoàn thành xuất sắc các nội dung và bài tập trong môn học. 

Gia công cơ khí là quá trình sử dụng các công cụ cắt gọt kim loại để tạo hình hoặc thay đổi hình dạng, kích thước của vật liệu thô thành sản phẩm mong muốn, vì vậy gia công cơ khí có tính ứng dụng rất cao trong đời sống.

FPT Polytechnic
Bản vẽ chi tiết gia công Tiện cơ

Với sự phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật, các loại máy móc gia công cơ khí cũng ra đời hàng loạt, từ các sản phẩm trong nước tới các sản phẩm nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất của gia công cơ khí, từ tốc độ ra sản phẩm, tới chất lượng và độ chính xác của sản phẩm.

FPT Polytechnic
Sinh viên vận hành máy Tiện cơ

Đặc biệt với những đôi bàn tay khéo léo cùng tinh thần say mê chinh phục những thử thách, không ngại khó, không ngại thiếu thốn về cơ sở vật chất,… Sinh viên Cơ khí FPT Polytechnic đã gia công được các chi tiết có độ khó về mặt kỹ thuật như: dung sai kích thước, hình dạng, độ bóng,… và cả áp lực về mặt thời gian. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp cận với “các bản vẽ, các chi tiết gia công cơ khí chính xác” trên thị trường, lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Tại FPT Polytechnic, với mỗi môn học đều trang bị những kiến thức, kỹ năng nhất định để các bạn sinh viên hoàn toàn có thể vững bước với ngành nghề mình đang theo đuổi. Luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể học tập và phát triển hết mình trong 2 năm gắn bó tại trường thông qua các lớp học thực hành, hoạt động ngoại khoá và trải nghiệm thực tế tại xưởng.

Giảng viên Vũ Đình Lâm
Bộ môn Cơ khí
FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.