Giảng viên Nguyễn Thị Hằng – Thủ lĩnh “Hành trình vượt sướng”, mang trái tim của người gieo hạt

19:13 02/02/2024

Trong làng giáo FPT Polytechnic, cái tên Nguyễn Thị Hằng được nhắc đến như một nguồn cảm hứng, một tấm gương giàu nghị lực. Đó không chỉ là cảm nhận của những giảng viên môn Phát triển bản thân – Bộ môn cơ bản, mà còn là ấn tượng chung của tất thảy sinh viên đã tiếp xúc với cô Hằng. 

Nhà giáo ưu tú vững chuyên môn, tinh cần học hỏi

Cô Nguyễn Thị Hằng là một giảng viên xuất sắc, luôn cải thiện kiến thức và kỹ năng của mình thông qua việc học hỏi liên tục. Trên lớp, cô trình bày bài giảng một cách sinh động và dễ hiểu, biến những khái niệm phức tạp trở nên gần gũi. Cô tạo ra những trò chơi vui nhộn và trò chơi đòi hỏi suy nghĩ để truyền đạt những bài học ý nghĩa. Mọi hành động của sinh viên hoặc những sự việc diễn ra trước mắt cô đều trở thành bài học.

Và điều làm nên sự khác biệt lớn nhất của chị chính là khả năng kết nối với sinh viên không chỉ như một giáo viên mà còn như một người bạn, một người chị, một người mẹ hiền lớn. Chúng tôi luôn nhận thấy tình cảm của sinh viên dành cho chị lúc nào cũng đáng kính và ngưỡng mộ. Và rất nhiều sinh viên gọi chị là U tinh thần của những chuyến đi “vượt sướng”, những chuyến đi vượt ngưỡng, những bài học từ bi, yêu thương, đoàn kết và trách nhiệm, biết ơn. 

Đồng hành trên những chặng đường leo núi và cả trong cuộc sống, đó là những gì cô Hằng dành cho sinh viên.

“Chị giáo” có tố chất lãnh đạo và truyền cảm hứng vượt giới hạn bản thân

Với tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ, cô đã tổ chức và dẫn dắt các hoạt động leo núi thú vị và đầy thách thức như leo núi từ Hoà Bình đến Thiên Phú Lâm, hay vượt qua những quả đồi trùng điệp từ khu Hàm Lợn. Những chuyến đi này không chỉ giúp hàng ngàn sinh viên rèn luyện thể chất mà còn khám phá bản thân, thiên nhiên và tinh thần đồng đội. Cô luôn khuyến khích thầy trò FPT Polytechnic vượt qua giới hạn bản thân, khám phá tiềm năng và đối mặt với khó khăn.

Cô Hằng luôn thường trực nụ cười trên môi.

Trong chuyến hành trình vượt sướng gần đây nhất vào ngày 28/01/2024, cô Hằng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng sinh viên Giàng Cồ Vinh, lớp W18203. Bạn chia sẻ: “Đối với em chuyến đi này thực sự đã mang cho em rất nhiều bài học, cho em trải nghiệm những điều mà em chưa từng làm, em biết ơn cô Hằng và nhà trường đã tạo ra một cuộc hành trình mang tên “Hành Trình Vượt Sướng”. 

Và trong chuyến đi lần này có cả Giảng viên Lương Hồng Nhung đến từ cơ sở TP Hồ Chí Minh Cô cũng đã rất ấn tượng bởi chương trình diễn ra trong cái thời tiết 9 – 10 độ C của trời đông Hà Nội, khi mọi người con chăm ấm, đệm êm thì các thầy cô và sinh viên đã lên đường từ lúc trường và phố còn bật đèn đường. Cô đã thốt lên “Chuyến đi Hành trình Vượt sướng quá thú vị và trên cả tuyệt vời”

Người U tinh thần, mang trái tim gieo hạt yêu thương

Nhưng có lẽ, điều khiến chị Hằng trở nên đặc biệt trong mắt đồng nghiệp, sinh viên chính là trái tim yêu thương và khả năng chữa lành. Cô luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với rất nhiều sinh viên để bạn hiểu ra vấn đề của bản thân, học những bài học từ trải nghiệm của mình, hơn cả là biết nhìn nhận giá trị bản thân những vấn đề mà các bạn sinh viên gặp phải không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống và các mối quan hệ. Sự quan tâm chân thành, không ngừng của cô đã tạo nên một môi trường học tập ấm áp và cởi mở, nơi mỗi sinh viên đều cảm thấy được đón nhận, trân trọng, biết ơn. 

Hơn cả những bài học kỹ năng mềm, cô Hằng dạy sinh viên sồng nghị lực, bền bỉ vươn lên.

Cô Mai Thị Thanh Nga – GV Kỹ năng mềm nhận xét “chị giáo” Nguyễn Thị Hằng: Khi nhắc về cô Hằng mọi người trong bộ môn đều nhận thấy cô không chỉ là một giảng viên, mà còn là một nguồn cảm hứng khích lệ về sự dẻo dai, ham học, và quan tâm đến sinh viên bằng tình yêu lớn và tận tâm. Sự nhiệt huyết và lòng nhân ái của cô đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng sinh viên, khiến đồng nghiệp luôn ngưỡng mộ.”

Năm mới Giáp Thìn sắp tới, xin gửi một lời chúc tốt lành đến “chị giáo tuổi teen” Nguyễn Thị Hằng. Chúc chị cùng gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an. Chúc chị vững bước trên hành trình gieo hạt lành hạnh phúc, mang đến nhiều giá trị yêu thương cho thầy trò FPT Polytechnic. 

Giảng viên Mai Thị Thanh Nga
Bộ môn Cơ bản
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.