“Giọt máu nghĩa tình” của người FPoly Tây Nguyên

17:52 26/10/2021

Ngày 24/10 vừa qua, tại nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi Tỉnh Đắk Lắk, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và nhà “cáo” FPT Telecom chi nhánh Đắk Lắk cùng Ban Vận động hiến máu nhân đạo đã tổ chức chương trình “Giọt máu nghĩa tình” để triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tham gia chương trình có gần 100 cán bộ, sinh viên nhà F

Tham gia chương trình có gần 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ hai đơn vị FPT, tổng số máu thu về là 85 đơn vị máu.

Theo thầy Nguyễn Phước Cường (Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên) chia sẻ: “Đây là hoạt động ý nghĩa mà năm nào Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng triển khai và tham dự cùng các đơn vị khác, với mong muốn góp phần sẻ chia những giọt máu nghĩa tình đến với những bệnh nhân đang gặp khó khăn cần hỗ trợ”.

Làm thủ tục đăng ký trước khi hiến máu

Lần đầu tiên tham gia hiến máu chị Đinh Quỳnh Chi (Cán bộ hành chính FPT Polytechnic tây Nguyên) cho biết: “Lúc đầu mình thấy rất sợ vì tính mình khá nhát nhất là khi nhìn thấy kim tiêm lấy máu, nhưng rồi mình đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để tham gia chương trình. Mình thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa và mong muốn chương trình được lan tỏa nhiều hơn để có thể giúp ích được cho nhiều bệnh nhân”.

Vượt qua nỗi sợ hãi chị Quỳnh Chi tham gia hiến máu cùng mọi người

Cũng có nhiều cảm xúc khi tham gia chương trình hiến máu cùng mọi người, chị Nguyễn Thị Huyền Minh (Cán bộ hành chính FPT Telecom Đăk Lăk) từng có thâm niên gần 10 lần hiến máu tình nguyện bộc bạch: “Từ hồi cấp ba, mình đã tham gia hiến máu, thật sự thấy rất vui vì có nhiều thành viên nhà Fcũng có chung tấm lòng nhiệt huyết. Mặc dù dịch phức tạp nhưng moị người vẫn sẵn lòng nhiệt tình tham gia chương trình khiến mình cảm thấy rất cảm động. Rất mong dịch bệnh mau được kiểm soát để những chương trình có ý nghĩa  như thế này sẽ có thêm nhiều người tham gia”.

Gần 10 lần hiến máu chị Huyền Minh mong chương trình lan tỏa nhiều hơn

Trước đó chương trình “Giọt máu nghĩa tình”  đã được tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM, sau đó tiếp tục lan toả đến người FPT tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Tây Nguyên và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. Chương trình “Giọt máu nghĩa tình” đang được Công đoàn FPT tiếp tục phát động tới toàn thể CBNV, dự kiến tổ chức rộng khắp ngay trong tháng 10 này. Đại diện BTC cũng lưu ý, đối với người tham gia hiến máu cầu ít nhất 1 mũi tiêm vaccine Covid đã qua 14 ngày. Cần khai báo y tế đầy đủ và check in trên myFPT khi tới điểm hiến máu.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *