Bản cover ‘Quăng tao cái boong’ của sinh viên cao đẳng FPT Polytechnic bất ngờ gây sốt

9:53 03/07/2017

“Chế” từ bài hát “Quăng tao cái boong” nổi đình nổi đám trên mạng Internet thời gian qua, sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic đã cho ra lò “Quăng dzô Poly” vui nhộn và hài hước.

Cover những ca khúc nổi tiếng đã trở thành một trào lưu âm nhạc rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Những ngày qua, ca khúc cover “Quăng dzô Poly” đang trở thành hiện tượng, được yêu mến không kém ca khúc gốc “Quăng tao cái boong”.

Bản cover Quăng dzô Poly đang được các bạn trẻ yêu thích.

Vẫn giữ nguyên giai điệu bắt tai và lạ lẫm, nhưng thay vào đó là phần lời mới được viết lại nhằm kể cây chuyện của những tân sinh viên trong môi trường học tập mới, “Quăng dzô Poly” nhanh chóng được nhiều bạn trẻ quan tâm, yêu thích và truyền nhau chia sẻ. Bên cạnh sự công phu về việc viết lại lời, ê-kíp đã làm cả một MV nhằm minh họa cho nội dung ca khúc.

1.png
Một hình ảnh trong MV “Quăng dzô Poly”.

“Quăng dzô Poly” được hai sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tự lên ý tưởng và sản xuất, gồm Nguyễn Minh Hiếu  – sinh viên ngành Ứng dụng CNTT “viết lại” lời, đảm nhận việc rap chính, và Lâm Tiền Gia Bảo – sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, cao đẳng làm đạo diễn dàn dựng cũng là nam chính MV. Ngoài ra sản phẩm âm nhạc này còn có sự hỗ trợ của dàn “diễn viên quần chúng” hùng hậu, chính là các sinh viên và cán bộ, giản viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

2.png

Lâm Tiền Gia Bảo, đạo diễn MV “Quăng dzô Poly” cho biết, trước khi thi vào Cao đẳng FPT Polytechnic, cậu bạn có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật và từng có ý định thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Nhưng sau cậu lại có duyên với ngành Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chia sẻ về “sản phẩm âm nhạc” mới, Gia Bảo vui vẻ chia sẻ: “Dù theo học công nghệ thông tin nhưng em vẫn dành mối quan tâm đặc biệt cho các hoạt động văn nghệ nên cũng thường làm các clip ca nhạc ngắn cho vui. Thật may mắn là trong trường chúng em được học hai môn Kỹ năng mềm và Xử lý hậu kỳ clip, nó hỗ trợ em nhiều trong việc xử lý hình ảnh, giúp các sản phẩm thiết kế được mượt mà hơn. Ý tưởng về MV “Quăng dzô Poly” được nảy ra khi chúng em học môn Kỹ năng mềm, cả nhóm định làm một clip nói vè các hoạt động của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhân sự kiện ca khúc “Quăng tao cây boong” đang được yêu mến, chúng em lấy đây làm chủ đề luôn, còn các tình huống trong MV là dựa trên trải nghiệm của chúng em khi học ở trường. Nhờ sự động viên, hướng dẫn của các thầy, cuối cùng chúng em cũng có một sản phẩm rất ưng ý. Đây cũng là món quà chúng em muốn dành tặng cho trường nhân sự kiện FPT Polytechnic sắp bước sang tuổi mới vào ngày 13/7 tới”.

3.jpg
Lâm Tiền Gia Bảo, đạo diễn MV “Quăng dzô Poly” muốn dành tặng món quà này cho Cao đẳng FPT Polytechnic nhân ngày sinh nhật trường.

Với phần lời dí dỏm, đáng yêu và các tình huống thú vị, bám sát với thực tế của các sinh viên trong trường, “Quăng dzô Poly” đã thu hút gần 6.000 lượt xem trên Youtube chỉ sau 3 ngày xuất bản. Sản phẩm còn được các cựu sinh viên đã tốt nghiệp chia sẻ rầm rộ, như một cách gợi nhắc lại quãng thời gian sinh viên tươi đẹp, nhiều kỷ niệm dưới mái trường FPT Polytechnic.

Tắt MV đi, những lời ca hóm hỉnh, đầy dễ thương như vẫn còn văng vẳng đâu đó quanh đây: “Này homie ơi đừng lo vì đâu có khó để đắn đo/Muốn học tốt việc ngon thì cứ nhào dzô ố ô/Bởi vì trong đây có đội ngũ giáo viên là quá pro/Ai mà dám mà chê trường tôi thì tôi sẽ cú đầu”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *