Cơ duyên đến với “trường đào tạo siêu nhân” của các tân sinh viên FPT Polytechnic

23:12 04/11/2017

Tham gia Tuần lễ định hướng vào sáng ngày 03/11 các tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có những trải nghiệm thú vị, đồng thời cũng chia sẻ những lý do quyết định chọn học tại trường như một lời tâm sự chân tình về định hướng của bản thân.

Cùng lắng nghe chia sẻ của một số tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để biết về cơ duyên đến với “trường đào tạo siêu nhân” này của các bạn ấy nhé!

Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi cuộc sống riêng nhưng các tân sinh viên đều có điểm chung là lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic để gửi gắm mơ ước tương lai của mình.
Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi cuộc sống riêng nhưng các tân sinh viên đều có điểm chung là lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic để gửi gắm mơ ước tương lai của mình.

Đang là giáo viên dạy Anh văn nhưng sau khi tìm hiểu về chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Nguyễn Duy Biên tân sinh viên khóa 14.1 đã quyết định sẽ đầu tư vào niềm đam mê mới của mình. Chững chạc và đầy tự tin Biên cho biết: “Lúc đầu khi biết mình quyết định theo học chuyên ngành về phát triển thiết bị di động như một niềm đam mê mới, gia đình cũng có khuyên vì nghĩ mình chỉ đam mê nhất thời nhưng mình tin vào sự lựa chọn của mình, bởi vì trong tương lai nhất định những ứng dụng này sẽ rất phát triển và cơ hội để có một công việc tốt sẽ dễ dàng hơn. Sau khi tìm hiểu về chương trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic mình mới quyết định đăng ký theo học bởi trường có hệ thống liên thông toàn quốc, mình có thể trải nghiệm việc học ở các cơ sở để nâng cao kiến thức cũng như môi trường làm việc của bản thân”.
Không giống Biên, trước khi đầu quân về Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Tô Ngọc Trâm – sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing từng theo học tại một trường đại học khá lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài nhập học Trâm cảm thấy môi trường học tập hoàn toàn không phù hợp với mình, phương pháp học khá “buồn ngủ” và những môn học nhàm chán. Sau khi hỏi thêm thông tin từ những anh, chị đã từng theo học chuyên ngành của mình, Trâm nhận thấy càng theo học sẽ càng chán bởi những kiến thức cũ kỹ không phù hợp với thực tế mà xã hội đang cần, mặc dù ngành học vẫn là ngành “hot”. Trâm quyết định sẽ dừng lại và chọn môi trường học khác tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của mình. Sau khi tìm hiểu cùng chuyên ngành tại FPT Polytechnic, Trâm đã quyết định sẽ thử chọn lại một lần nữa để thỏa mãn đam mê về ngành học mà mình yêu thích . Trâm chia sẻ: “ Ngành học của mình hiện nay có rất nhiều trường đào tạo nhưng thật sự rất khó để biết chất lượng của các trường như thế nào,vì vậy mình nghĩ phải tìm hiểu trước khi học thì sẽ tốt hơn là học đại”.

Các bạn được chụp ảnh đẻ sử dụng làm thẻ sinh viên ngay trong ngày định hướng.
Các bạn được chụp ảnh đẻ sử dụng làm thẻ sinh viên ngay trong ngày định hướng.

Ninh Tuấn Điệp – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm lại không gặp nhiều khó khăn để đến với FPT Polytechnic như hai bạn sinh viên trên bởi cậu từng có anh trai học tại trường. Sau khi nghe những thông tin chia sẻ từ anh trai, Điệp cảm thấy rất thích môi trường học tập năng động, phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt của FPT Polytechnic, đặc biệt là những hoạt động ngoại khóa,các chương trình kỹ năng mềm mà trường đã trang bị cho sinh viên, Điệp cảm thấy rất có hứng thú. Dù được anh trai cảnh báo: “Học ở FPT, thì đừng có nghĩ tới chuyện chơi nhiều hơn học”, Điệp vẫn quyết định sẽ chọn lựa FPT để làm nơi gửi gắm tương lai của chính mình.
Dù cho có hàng trăm, hàng nghìn lý do để các bạn sinh viên lựa chọn FPT làm nơi học tập, nhưng tất cả cùng đều có chung mục đích được trải nghiệm tại một môi trường hoàn toàn khác biệt, được học tập những kiến thức tốt nhất để có thể tự đứng trên đôi chân của chính mình sau những năm tháng rèn luyện. Cùng chúc các tân sinh viên FPT Polytechnic sẽ có được những trải nghiệm thú vị và quãng thời gian học tập ý nghĩa tại FPT Polytechnic!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *