Điểm danh top 3 hoạt động thú vị của sinh viên FPT Polytechnic

13:22 10/08/2019

Học tập trên lớp kết hợp với các chương trình ngoại khóa vui tươi, bổ ích không chỉ giúp sinh viên xóa đi những giây phút căng thẳng, mà còn khơi dậy những ý tưởng sáng tạo trong quá trình thực hiện các dự án. Hiểu được mong muốn và nhu cầu của sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn có những nội dung học tập lồng ghép với các chương trình thực hành ngoại khóa thiết thực, giúp sinh viên thư giãn, rèn luyện và trang bị thêm kỹ năng trước khi tốt nghiệp.

Những chương trình thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham gia hàng năm không thể không nhắc đến là:

Kỹ năng học tập ngoại khóa

Hiện nay môn “Kỹ năng học tập” được xếp ngay từ kỳ học đầu tiên. Trong đó, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn trang bị kiến thức, kỹ năng mềm, kỹ năng sống để sinh viên bổ trợ cho môn học tiếp theo cũng như trang bị kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Bước vào môi trường học tập mới, tân sinh viên được làm quen nhiều bạn bè, theo kịp chương trình giáo dục mới. Đến với môn “Kỹ năng học tập” các bạn được học với những thầy cô thân thiện, cởi mở và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ năng mềm. Môn “Kỹ năng học tập” luôn có những bài học ngoại khóa lồng ghép vào chương trình để các bạn được tham gia trải nghiệm thực tế.

Các hoạt động rèn luyện kỹ năng đầy màu sắc và hấp dẫn
Các hoạt động rèn luyện kỹ năng đầy màu sắc và hấp dẫn
Các chương trình đều có sự đầu tư bài bản và chuẩn bị kỹ lưỡng
Các chương trình đều có sự đầu tư bài bản và chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Hội trại sinh viên

Tham gia hội trại sinh viên các bạn được thỏa sức thể hiện cá tính và tài năng của mình cùng đội nhóm. Hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có những đội nhóm quy tụ đông đảo sinh viên khi tổ chức ngoại khóa đó là: Thủ lĩnh sinh viên, Câu lạc bộ, Chương trình Lễ hội sinh viên, Dự án học tập (nghiệp vụ tổ chức sự kiện). Mỗi sự kiện tổ chức có những gam màu sắc thái riêng và khi sinh viên tham gia trải nghiệm các đều cảm nhận được những giây phút quý báu, bổ ích, rèn luyện kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn là sinh viên.

Hội trại sôi động dành cho sinh viên
Hội trại sôi động dành cho sinh viên
Các chương trình đều hướng tới sự thoải mái và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên
Các chương trình đều hướng tới sự thoải mái và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên

Giáo dục quốc phòng

Giáo dục quốc phòng là môn học bắt buộc của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Đến với Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm khoá học này trong thời gian 2 tuần. Mặc dù thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để các bạn sinh viên có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, các bạn được rèn luyện phong cách sống như quân nhân, sau những trải nghiệm đó.

Bạn Nguyễn Thị Minh Tiến chia sẻ suy nghĩ sau kỳ học Giáo dục quốc phòng: “Lạ lẫm, nghiêm khắc, quy tắc và vất vả chắc đây là điều mà không chỉ riêng mình và các bạn tưởng tượng ra đầu tiên khi nghĩ đến một kì học quân sự, một môi trường nề nếp và khuôn khổ. Đây thực sự là một điều khó khăn đối với một sinh viên khi xa nhà và bạn bè khi mới đặt chân tới nơi học tập mới. Không phân biệt đẹp xấu, cũng chẳng có giàu nghèo ai cũng được khoác lên mình một màu xanh áo lính, cùng được học những bài học về chiến thuật quân sự trên thao trường, được bồi dưỡng kiến thức chính trị và được trải nghiệm cảm giác của một người chiến sĩ thực thụ. Nửa tháng học cách sống tự lập, cũng vừa đủ để chất chứa bao vui buồn vừa khiến mỗi cá nhân cứng cáp và thực sự trưởng thành”.

Với mong muốn đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp được đào tạo kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21, Cao đẳng Polytechnic luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học. Bên cạnh đó, còn hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường học tập năng động, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo, thực hành và phát triển toàn diện các kỹ năng.

FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *