ĐN – Chia sẻ của nữ sinh viên giành cú đúp “Ong vàng Poly”

22:44 24/03/2013

Hai lần đoạt danh hiệu “Ong vàng Poly” trong học kỳ Summer 2012 và học kỳ Fall 2012 với bảng điểm “đáng nể”, Trần Thị Nam Hải vẫn tỏ ra ngại ngùng khi ai đó hỏi về bí quyết thành công trong học tập vì cảm thấy bản thân mình vẫn cần học hỏi nhiều điều.

Khi mới gặp, ít ai ấn tượng với Trần Thị Nam Hải – cô gái nhỏ nhắn của lớp PB08101 với cặp kính cận dày cộm. Thế nhưng, qua một năm học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, tất cả thầy cô và các bạn sinh viên đều đã biết đến Nam Hải bởi thành tích học tập nổi bật và một phong thái điềm đạm, chững chạc của cô sinh viên này.

Nam Hải nhận giải thưởng tại FPT Polytechnic Đà Nẵng
Nam Hải và danh hiệu “Ong vàng” học kỳ Summer 2012

Trước khi đến với FPT Polytechnic, Nam Hải đã từng theo học tại trường Đại học Sư phạm rồi trường Kinh tế. Thế nhưng không tìm thấy được phương hướng cho việc học tập cũng như tương lai công việc sau này, bạn đã rất boăn khoăn. Đến khi biết FPT Polytechnic, Nam Hải ấn tượng với phương châm đào tạo của nhà trường: “Thực học – Thực nghiệp” nên đã quyết tâm thử sức mình một lần nữa.

Bây giờ, khi nhắc lại điều đó, Hải vẫn cảm thấy mình đã lựa chọn đúng: “Thật sự nhiều bạn cho em là dũng cảm khi bỏ cả hai trường Đại học để theo đuổi tại một trường Cao đẳng. Nhưng em không nghĩ đó là dũng cảm mà đơn giản là mình phải tỉnh táo để lựa chọn một môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân và tương lai công việc sau này”.

Nam Hải nhận giải "Ong vàng" trong học kỳ Fall 2012
Danh hiệu “Ong vàng Poly” kỳ Fall 2012 một lần nữa thuộc về Nam Hải

Nam Hải cho biết thêm: “Sau hơn một năm học tại trường, mình đã thật sự học được rất nhiều điều, không chỉ là kiến thức sách vở mà còn là quá trình tự trưởng thành của bản thân. Mình tin tưởng bản thân sẽ ngày càng hoàn thiện hơn tại FPT Polytechnic”.

Về bí quyết thành công trong học tập, Hải chia sẻ chân tình : “Khi bước vào chuyên ngành, chương trình học tương đối nặng bài tập cũng nhiều và khó hơn. Vì vậy đòi hỏi các bạn sinh viên phải có sự tập trung và đầu tư kỹ hơn. Ngoài ra các môn thực hành luôn có sự khác biệt tương đối giữa những kiến thức trong sách vở và cách làm ngoài thực tế, nên các bạn phải nắm chắc những môn học cơ sở. Bên cạnh đó, sinh viên nên tận dụng thuận lợi từ việc các thầy cô đều rất nhiệt tình, sẵn sàng giúp giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn các bạn phương pháp và kĩ năng thực hành“.

“Hãy luôn nghĩ rằng những kiến thức ta học hôm nay là để cho tương lai chứ không phải đối phó hiện tại. Nghiêm túc trong học tập, không ngừng học hỏi kết hợp với thực tế để chỉnh sửa và hoàn chỉnh hệ thống kiến thức, kỹ năng của bản thân. Đừng biến mình thành chiếc máy Photocopy”.

Đó là suy nghĩ đã giúp Nam Hải giành được cú đúp danh hiệu “Ong vàng Poly”.

Chúc cho cô gái nhỏ nhắn này sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo tại FPT Polytechnic.

 Trần Thị Nam Hải

Ngày sinh: 31/03

Sinh viên lớp PB08101, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng

Sở thích: đọc sách, nấu ăn, chụp hình, các hoạt động tình nguyện

Sở trường: chăm chỉ với công việc, tận tụy với mọi người

Sở đoản: không tự tin và tự nhiên khi tiếp tiếp xúc với mọi người

Câu nói ưa thích: Đã làm thì làm cho tốt, đừng để bản thân hối tiếc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *