ĐN – FPT Polytechnic Đà Nẵng khen thưởng hai sinh viên xuất sắc HK Spring 2017

11:37 08/06/2017

Là sinh viên khóa 13.2 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Lại Thế Đạt và Đỗ Thị Thúy Oanh đã trải qua hai học kỳ với nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường mới. Trong học kỳ Spring 2017 vừa qua, với nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển các hoạt động phong trào của trường, hai bạn sinh viên này đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc”.

Với những đóng góp trong xây dựng và phát triển hoạt động phong trào, Thế Đạt và Thúy Oanh đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc” học kỳ Spring 2017.

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Thế Đạt và Thúy Oanh về những trải nghiệm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chào hai bạn, hai bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân?

Thế Đạt: Mình tên đầy đủ là Lại Thế Đạt, quê ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Hiện mình đang theo học ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn.

Thúy Oanh: Mình là Đỗ Thị Thúy Oanh, sinh viên ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện khóa 12.3.

Học kỳ Spring 2017 vừa qua, 2 bạn đã được nhà trường ghi nhận những thành tích đáng khen về học tập lẫn hoạt động phong trào. Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Spring 2017?

Thế Đạt: Mình rất vui và cũng khá bất ngờ khi nhận được danh hiệu này. Học kỳ Spring 2017 vừa qua, mình đạt được hai danh hiệu: sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc. Để có được kết quả trên mình phải cảm ơn rất nhiều đến các thầy cô, các anh chị phòng tuyển sinh và phòng công tác sinh viên. Và đặc biệt là những người bạn đã đồng hành và giúp đỡ mình trong quá trình theo học tại trường.

Thúy Oanh: Nhận được danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc HK Spring 2017, mình cảm thấy rất vui. Đây không chỉ đơn thuần là một phần thưởng mà còn là động lực để mình tiếp tục học tập và tham gia các hoạt động của trường, của lớp.

Thế Đạt và Thúy Oanh thường xuyên tham gia vào các hoạt động do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức.

Trong học kỳ Spring 2017 vừa qua, bạn đánh giá hoạt động nào của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng nhất?

Thế Đạt: Mình thích nhất hoạt động “Ngày FPT vì cộng đồng” vì đây là cơ hội để sinh viên có những đóng góp cụ thể, có ý nghĩa cho xã hội.

Thúy Oanh: Mỗi hoạt động của FPT đều mang một ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, để lại ấn tượng nhiều nhất cho mình đó chính là Ngày hội FPT vì cộng đồng. Đây là chương trình vừa giúp ích cho xã hội, vừa gắn kết và thể hiện được tinh thần, văn hóa của FPT, cũng là cơ hội cho sinh viên được tham gia và trải nghiệm. Sinh viên ngành Kinh tế cũng như ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện của bọn mình thì có cơ hội cọ xát thực tế.

Tham gia ngày FPT vì cộng đồng, nhóm mình gồm 11 thành viên đã chuẩn bị một gian hàng thiện nguyện với các mặt hàng như bánh mì, nước giải khát. Với số tiền thu được, tụi mình đã sung vào quỹ thiện nguyện của nhà trường, sử dụng cho việc trao tặng sách cho các học sinh nghèo.

Theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, điều bạn cảm thấy thú vị nhất là gì?

Thế Đạt: Điều mình thích nhất ở trường đó là môi trường học tập mở. Sinh viên thoải mái thể hiện khả năng của bản thân. Lớp học giống như một gia đình, rất thân thiên và ấm cúng.

Thúy Oanh: Ở FPT Polytechnic Đà Nẵng, các thầy cô, anh chị trong trường rất thân thiện, quan tâm và giúp đỡ sinh viên tận tình. Đây là điều mình rất quý, không phải môi trường học tập nào cũng có. Ngoài việc được đào tạo chuyên môn, chúng mình còn được tham gia vào các hoạt động xã hội, các hoạt động đoàn thể. FPT Polytechnic đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng mình có được quãng đời sinh viên ý nghĩa, được thỏa sức sáng tạo và gom góp kinh nghiệm.

Với những đóng góp tích cực, hai bạn đã được Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng ghi nhận vì sự nỗ lực trong các học kỳ.

Ngoài giờ học, các bạn thường dành thời gian cho những hoạt động nào?

Thế Đạt: Mình đặc biệt thích tham gia các hoạt động do trường tổ chức, vì đó là sân chơi lành mạnh cho sinh viên, giúp mình tích lũy thêm kinh nghiệm và nhiều kỹ năng khác. Ngoài ra, mình còn dành thời gian đi làm thêm, hoạt động tình nguyện trong hội đồng hương người Thanh Hóa, du lịch một mình hoặc đi chơi cùng bạn bè. Mình đặc biệt thích chơi thể thao, đặc biệt là chơi bóng ngoài biển mỗi khi tan học ca chiều (cười).

Thúy Oanh: Còn với mình, ngoài giờ học trên lớp, mình thường học bài online ở nhà, làm các bài tập giáo viên giao. Bên cạnh đó, mình còn dành thời cho các hoạt động cấp trường, cấp tập đoàn FPT. Gần đây, mình thường cùng các anh chị phòng Tuyển sinh tham gia vào các buổi tư vấn tại các trường THPT.

Các bạn đã cân bằng việc học tập và tham gia các phong trào như thế nào?

Thế Đạt: Mình luôn có một cuốn lịch trong phòng, đánh dấu và lên kế hoạch trước cho những việc quan trọng cần làm.

Thúy Oanh: Mặc dù thời gian học tập và làm việc khá bận rộn nhưng mình luôn cố gắng hoàn thành bài tập sớm để tham gia các hoạt động. Bên cạnh đó, mình còn có sự hỗ trợ của các bạn trong lớp, thường xuyên hoạt động nhóm nên tần suất và hiệu quả công việc tốt hơn.

Chặng đường phía trước của các bạn tại FPT Polytechnic còn khá dài, bạn dự định như thế nào cho tương lai?

Thế Đạt: Nhiệm vụ trước mắt của mình là phấn đấu để học tập tốt và tiếp tục tham gia các phong trào của trường. Sang học kỳ tiếp theo, mình sẽ tập trung nhiều hơn trong việc trau dồi kỹ năng nghiệp vụ của nghề hướng dẫn du lịch.

Thúy Oanh: Mình sẽ không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện. Và tất nhiên là luôn tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào của trường. Vì mình thật sự mong muốn có một thời sinh viên ý nghĩa và đáng nhớ tại FPT Polytechnic (cười).

Cảm ơn vì những chia sẻ chân thành và chúc hai bạn sớm đạt được những dự định tương lai của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *