ĐN – Ong vàng Poly: “Nếu bạn cố gắng, không gì là không thể”

15:49 20/10/2017

Từng 5 lần đạt thành tích sinh viên giỏi, Huỳnh Hồ Hoàng Tiên, nam sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng lại tiếp tục khẳng định mình khi được vinh danh “Ong vàng Poly” trong lễ tổng kết học kỳ Summer 2017 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng với điểm trung bình học kỳ lên tới 9.6.

Cùng trò chuyện với chàng trai xuất sắc của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và lắng nghe bạn ấy chia sẻ về bí quyết thành công trong học tập nhé!

Huỳnh Hồ Hoàng Tiên hiện là sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Huỳnh Hồ Hoàng Tiên hiện là sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chào Hoàng Tiên, bạn có thể cho biết cảm xúc khi lần đầu tiên nhận danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Summer 2017?

Mình cảm thấy rất vui, may mắn và có đôi chút bất ngờ về kết quả đạt được. Sự cố gắng của bản thân trong cả một học kỳ cuối cùng cũng đem lại kết quả vượt ngoài mong đợi. Qua đây, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến nhà trường, gia đình và tập thể bạn bè lớp PT11304, và đặc biệt hơn cả là những thầy cô trực tiếp giảng dạy, chỉ bảo tận tình trong học kỳ vừa qua.

Nếu được miêu tả và giới thiệu bản thân qua một câu ngắn gọn, bạn dự định sẽ nói gì?

”Never give up” – Không bao giờ bỏ cuộc.

Từng đạt thành tích học tập rất cao ở các học kỳ, bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình?

Mỗi người sẽ có một cách học khác nhau. Với mình, vào những buổi học lý thuyết mình sẽ ghi chú lại những điểm quan trọng của bài học được thầy cô nhấn mạnh. Sau khi về nhà, mình sẽ xem lại và tìm hiểu thêm những kiến thức mở rộng trên mạng Internet. Khi nắm rõ lý thuyết, mình sẽ lên hệ thống quản trị học tập của trường tải các bài thực hành về làm trước khi đến lớp để kiến thực được ôn lại một lần nữa. Đến buổi thực hành trên lớp, những chỗ nào chưa rõ thì mình sẽ hỏi thầy cô hoặc tutor để nắm vững hơn.

Tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, ngoài việc học, Hoàng Tiên (bên phải ngoài cùng) thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức. Ảnh: Đội tình nguyện viên của chương trình ca nhạc “Hi K13”.

Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, ngoài những kiến thức bạn còn được trang bị những gì?

Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, mình còn trang bị được nhiều thứ cần thiết cho công việc sau này, ví dụ như: Kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng  giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra, tham gia vào những hoạt động ngoại khóa của nhà trường giúp mình ngày càng tự tin hơn, hòa đồng và vui vẻ với mọi người…

Có khó hay không trong việc cân đối thời gian giữa học tập và tham gia hoạt động phong trào của nhà trường?

Chơi thì chơi nhưng cũng không quên việc học (cười). Dựa vào kiến thức trong môn kỹ năng học tập, mình đã tự lập ra một thời gian biểu khoa học và phù hợp nhất để cân đối trong cả việc học và tham gia hoạt động. Thường thì mình hay học về đêm vì đây là lúc mình có thể tập trung cao độ nhất.

Hoàng Tiên (chính giữa, hàng đầu tiên) cùng tập thể lớp PT11304 đã có nhiều kỷ niệm thú vị trong thời gian học Giáo dục quốc phòng.
Hoàng Tiên (chính giữa, hàng đầu tiên) cùng tập thể lớp PT11304 đã có nhiều kỷ niệm thú vị trong thời gian học Giáo dục quốc phòng.

Tiên có thể chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ trong học kỳ Summer 2017 vừa qua?

Đáng nhớ nhất đó là khoảng thời gian học Giáo dục quốc phòng ở cuối học kỳ vừa rồi. Tập thể lớp PT11304 đã có quá nhiều thứ để nhớ… Trong đó có một kỷ niệm không thể nào quên, cả lớp mình phải đi tìm bạn Tùng. Bạn ấy bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh gần 30 phút không ra được vì đi nhầm vào nhà vệ sinh nữ (cười).

Đã bước vào học kỳ thứ 7 cũng là học kỳ cuối tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, bạn đặt mục tiêu gì cho học kỳ Fall 2017 cũng như những dự định của bản thân trong tương lai?

Ở học kì Fall này trước hết mình phải hoàn thành tốt dự án tốt nghiệp. Sau đó là tốt nghiệp đúng hạn và tìm một chỗ thực tập trước khi ra trường. Mình mong muốn tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành đang theo đuổi.

Cảm ơn Hoàng Tiên, chúc bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công với niềm đam mê Công nghệ thông tin!

Họ và tên: Huỳnh Hồ Hoàng Tiên

Ngày sinh: 27/01/1997

Lớp: PT11304

Chuyên ngành: Lập trình máy tính – Thiết bị di động

Sở thích: Khám phá tìm tòi những cái mới, nghe nhạc, đi dạo biển vào ban đêm

Sở trường: Hòa đồng, vui vẻ, năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động và công việc 

Sở đoản: Hơi khó tính

Câu nói yêu thích: Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn, nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời”, “Không gì là không thể, nếu bạn cố gắng”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *