Đủ trưởng thành, mình phải tự định hướng và quyết định tương lai

17:14 09/11/2018

Tốt nghiệp Đại học, đi làm với mức lương ổn định có lẽ là mơ ước của nhiều người nhưng với Nguyễn Minh Tân, điều đó lại không mang lại niềm hạnh phúc. Bỏ lại tất cả, chàng trai này đã tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic theo đuổi ngành Công nghệ thông tin yêu thích từ niên thiếu. 

Tốt nghiệp THPT, Nguyễn Minh Tân thi đỗ ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh tại 2 trường Đại học. Lúc đó, những sự tác động từ xung quanh đã khiến cậu quyết định học Quản trị kinh doanh. Đi học rồi tôt nghiệp đi làm, chàng trai này mới nhận ra lựa chọn mình đã bỏ qua mới thật sự là “chân ái”.

Tân cho biết: “Từ cấp 3 mình đã yêu thích Công nghệ thông tin và thường xuyên tìm đọc những tin tức quanh lĩnh vực này. Lúc đó chỉ biết thích là thích thôi nhưng càng đi làm mình mới càng nhận ra ngành này thực sự phù hợp với một đứa ít nói, ngại giao tiếp như mình. Đặc biệt, mình thích CNTT  hơn những ngành khác vì nó có thể biến những thứ rất nhỏ và đơn giản thành những thứ rất phức tạp, chi tiết, ứng dụng trong cuộc sống”.

Từ cấp 3, Tân đã thường xuyên đọc và tìm hiểu tin tức về công nghệ. (Ảnh minh họa)
Từ cấp 3, Tân đã thường xuyên đọc và tìm hiểu tin tức về công nghệ. (Ảnh minh họa)

Quyết tâm bỏ công việc, chọn Cao đẳng FPT Polytechnic để theo học Công nghệ thông tin, Tân vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ gia đình: “Lúc đó mình không được một ai ủng hộ, bị áp lực nhiều lắm. Nhưng may mắn là ba mẹ không hài lòng nhưng cũng không hề ngăn cản. Dù gì mình cũng đã đi làm, nên cũng đủ trưởng thành để quyết định“.

Dùng số tiền tiết kiệm được trong thời gian đi làm, Tân mua cho mình một chiếc laptop mới và đóng học phí cùng các khoản phí đầu vào. Những chi phí từ đó về sau, chàng trai này vay thêm từ mẹ, coi như nhận một khoản đầu tư, đi làm sẽ kiếm tiền trả lại.

Dù từng học Đại học nhưng với cậu, Cao đẳng FPT Polytechnic là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi: “Mình là đã hơi trễ nên mình muốn tìm 1 trường có chương trình học mang tính thực tiễn cao để có thể lấy đủ kiến thức đi làm được sớm nhất. Tại FPT Polytechnic, mình thấy được phương pháp đào tạo bám sát thực tế, đáp ứng khá tốt các nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chương trình học cũng như việc truyền đạt kiến thức của các giảng viên cũng vô cùng dễ hiểu“.

Ngoài thời gian học tại trường, Tân cũng dành thời gian hỗ trợ công ty start-up về công nghệ của ng bạn thân mình và tham gia training trong 1 team chuyên thực hiện các dự án lớn về lập trình web. Những công việc này đem đến cho cậu cơ hội áp dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào thực tế và có thêm nguồn thu nhập đáng kể trang trải cho cuộc sống. 

Từng tiếp cận sai với môn học chính nên mất căn bản, chàng trai này “tự thú” rằng chẳng bao giờ nghĩ bản thân có thể giành được bất cứ danh hiệu nào. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực, cậu đã dần bắt kịp với việc học và tự tin giành danh hiệu “Ong vàng Poly” – Phần thưởng cao quý nhất của mỗi kỳ học trao cho sinh viên có thành tích học tập tốt nhất.

Nguyễn Minh Tân là "Ong vàng Poly" học kỳ Summer 2018 với điểm số xuất sắc 9,28.
Nguyễn Minh Tân là “Ong vàng Poly” học kỳ Summer 2018 với điểm số xuất sắc 9,28.

Chia sẻ về bất ngờ này, Tân cho biết: “Thật sự thì khi bắt đầu kỳ Summer mình không bao giờ nghĩ sẽ có thể giành được “Ong vàng”. Nhưng khi kết thúc block thứ nhất của kỳ, mình nhận ra là nếu tập trung và có  may măn thì có thể sẽ được. Thật hạnh phúc khi cuối cùng mình cũng đã đạt được danh hiệu này. Minh vui và tự hào về bản thân nhiều lắm“.

Bật mí về dự định tương lai, chàng trai này cho biết vẫn là tiếp tục support cho cty start-up của người bạn thân, sau đó tiếp tục phát triển bản thân và có thể nhận được 1 vị trí chính thức trong team lập trình web mà mình đang tham gia. Hy vọng mọi điều thuận lợi nhất sẽ đến và chàng trai này sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *