HCM – 12 ngày đêm “nhập ngũ” đã cho tôi những sắc màu tuổi trẻ tuyệt vời

11:19 27/09/2017

Khóa học Quân sự đã khép lại nhưng những dư âm của 12 ngày đêm “nhập ngũ” đã  để lại trong lòng sinh viên Khóa 13.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh  thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. Hãy cũng lắng đọng cùng những chia sẻ từ bạn Đinh Thị Thu Hà – Sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện về khóa học vừa qua nhé!

12 ngày đêm. Khoảng thời gian không quá dài mà cũng chẳng hề ngắn ngủi đối với tuổi trẻ và cả những thói quen đã in sâu vào tâm trí tôi. 

Khoảng thời gian trước khi “nhập ngũ”, trong tôi ngập tràn sự tò mò và lo lắng. Các chủ đề: ngủ như thế nào, ăn ra sao, chuẩn bị những gì …. được mọi người đưa lên group Cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và bàn tán vô cùng sôi nổi. Thế rồi, ngày ấy – cái ngày xách balo lên và tiến thẳng đến Trường quân sự quân khu 7 đã đến. 

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hào hứng trong ngày đầu nhập ngũ.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hào hứng trong ngày đầu nhập ngũ.

Sáng đầu tiên, đông đảo nam thanh nữ tú chung màu áo cam Cao đẳng FPT Polytechnic tập trung trước Trường quân sự Quân khu 7. Mỗi người đều mang balo và đợi bạn bè đi chung để không bị bơ giữa dòng người. Đến giờ hẹn, từng người đều xách balo và đi vào khu vực các thầy sắp xếp. Tôi may mắn được xếp ở chung phòng với 12 người bạn ngay căn phòng dưới tầng trệt.  Ngày đầu tiên với những công việc chuẩn bị và triển khai những thứ cần thiết cho học sinh.

Cuộc sống của quân sự với phiên bản dành cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chính thức bắt đầu . 5h15 loa đã thông báo tập trung để chuẩn bị tập thể dục . Tối đầu tiên, do chưa nhận được mùng, tôi trở thành một miếng mồi no nê cho muỗi. Vì chỉ có một phòng tắm nên để kịp giờ mọi người đã phân công khung giờ mọi người dậy để chuẩn bị cho kịp thời gian. Mọi việc với 12 con người chúng tôi nhìn chung suôn sẻ.

Những người bạn chung phòng thân thiện cùng nhau sắp xếp tư trang, đồ đạc.
Những người bạn chung phòng thân thiện cùng nhau sắp xếp tư trang, đồ đạc.

Sau khi tập thể dục chúng tôi được phát phiếu ăn sáng . Lần đầu tiên tôi hiểu được cái sự rối ren của việc tranh giành nhau để có được suất cơm. Những ngày đầu, do còn mới lạ nên việc bon chen vào chốn đông người để lấy cơm ăn là cả một quá trình. Hiểu được vấn đề ấy, nhóm đã có chiến lược và phân công từng nhiệm vụ cho mỗi người để có bữa ăn tốt nhất, người giữ chỗ, người lấy canh, người dọn, người rửa chén. Và đó là những giây phút đáng nhớ để giờ đây đã trở về hình ảnh ấy nó vẫn luôn tồn tại trong tâm thức chúng tôi.

Bữa ăn trưa vui vẻ cùng "đồng đội".
Bữa ăn trưa vui vẻ cùng “đồng đội”.

Sau bữa sáng, đúng 6h30 chúng tôi tập trung để chuẩn bị cho tiết học. Những giờ học ký thuyết và thực hành đan xen nhau. Chúng tôi được học cách tháo lắp súng, ngắm bắn cùng nhiều bài học thú vị với sự hướng dẫn của các thầy .

Tập tháo lắp và bắn súng ngay tại thao trường là tiết thực hành đầy thú vị.
Tập tháo lắp và bắn súng ngay tại thao trường là tiết thực hành đầy thú vị.

Sau giờ học là khoảng thời gian tự do. Để sinh viên được giải tỏa căng thẳng trong quá trình học các anh chị bên trường đã đến sinh hoạt cùng chúng tôi. Mỗi buổi tối, nhạc được bậc lên và những tài năng cũng từ đó mà được thể hiện cá tính và sự yêu thích của mình với âm nhạc. Có thể nói tôi yêu Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và các anh chị rất nhiều vì sự nhiệt tình , chu đáo mà anh chị dành cho sinh viên chúng tôi.

Giờ sinh hoạt giao lưu văn nghệ vui vẻ và sôi động của các bạn sinh viên mỗi buổi tối tại sân trường.
Giờ sinh hoạt giao lưu văn nghệ vui vẻ và sôi động của các bạn sinh viên mỗi buổi tối tại sân trường.

Rồi cứ thế từng ngày đong đầy những trải nghiệm thú vị trôi qua. Ngày chủ nhật 17/09 là ngày hội Chào tân sinh viên chúng tôi. Ngày hội  diễn ra tràn đầy cảm xúc với sự đầu tư chu đáo của trường cùng sự vất vả chạy đôn chạy đáo lo cho chương trình của các anh chị Công tác sinh viên. Trong ngày khai giảng ấy, sân trường tràn gặp sắc màu của áo cam, bầu trời cũng tràn ngập những bong bóng ước mơ. Sự vui tính của anh MC vui tính và chữ POLY được xếp bởi sinh viên với áo cam càng làm cho Ngày hội đặc biệt hơn trong mỗi chúng tôi. Tối hôm ấy, chúng tôi được quẩy cùng với Soobin Hoàng Sơn, anh Thái Sơn và những tiết mục đẹp và hay của sinh viên Polytechnic. Đêm ấy sinh viên chúng tôi ai ai cũng lên đồ đẹp, cùng nhau bùng nổ với sân khấu lung linh .

Sinh viên K13.3 hào hứng tham gia các trò chơi trong ngày hội "Hi! K13.3"
Sinh viên K13.3 hào hứng tham gia các trò chơi trong ngày hội “Hi! K13.3”.

12 ngày trôi qua rất nhanh. Kỳ thi kết thúc học phần cũng đến. Chúng tôi ai cũng mang tâm trạng lo lắng và hồi hộp với phần thi. Và khi biết rằng chúng tôi đều qua môn thì cảm xúc trong chúng tôi như vỡ òa. Mọi người trao nhau những cái ôm nồng thắm. Bên cạnh sự vui mừng với kết quả đạt được là sự lưu luyến. 12 ngày “ăn ngủ” với nhau, những cuộc nhậu nhẹ và cả những tràn cười tung hứng nào có thể quên.

Những kỷ niệm ấy là những màu sắc, trải nghiệm tuổi trẻ mà độ nông sâu tùy vào may mắn của mỗi người. Với tôi, tôi sẽ để màu sắc ấy trong tuổi trẻ của mình được sắc nét nhất .

Kỳ học Quân sự đã để lại trong sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hồ Chí Minh thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.
Kỳ học Quân sự đã để lại trong sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Sau 12 ngày học tôi càng hiểu hơn về giá trị của kỷ luật, lao động, của con người với con người, tình cảm thầy trò, tình cảm bạn bè, tình cảm của những anh chị trong Công tác sinh viên và những anh chị trong trường dành cho sinh viên. Nó vô cùng đáng quý. Xin cảm ơn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã mang cho tôi những cảm xúc và bài học về cuộc sống chân chính. Cảm ơn mồ hôi , công sức của mọi người làm việc ở trại trường đã cho tôi thấy được những cái nhìn đẹp hơn của tuổi trẻ, sự nhiệt tình và chu đáo ấy tôi sẽ không quên .

Tạm biệt 12 ngày quân sự sinh viên!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *