HCM – Danh hiệu “Ong vàng” là niềm mơ ước của mình bấy lâu nay

9:32 25/10/2017

Xuất sắc giành danh hiệu “Ong vàng” Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh học kỳ Summer 2017 với Huỳnh Hoàng Thành Tâm – Sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp là một bất ngờ không tưởng. Cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của cô nàng này về việc học trong kỳ qua để đạt kết quả này bạn nhé!

Chào Thanh Tâm, bạn vui lòng giới thiệu đôi chút về bản thân mình nhé!

Mình là Huỳnh Hoàng Thanh Tâm, sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Mình có sở thích: xem phim, nghe nhạc, đọc truyện; sở trường: phân tích để giải quyết vấn đề. Trong cuộc sống mình luôn vui vẻ lạc quan trong mọi tình huống, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, cẩn thận tỉ mỉ để xử lý mọi việc. Với mình, không có gì là không thể, đơn giản là bạn có muốn làm nó hay không.

Huỳnh Hoàng Thành Tâm hiện là sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Huỳnh Hoàng Thành Tâm hiện là sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh?

Trước khi theo học tại FPT Polytechnic mình cũng từng theo học tại một trường khác ở tại thành phốBiên Hòa. Tuy nhiên do một số điều kiện không cho phép mình đã không thể lấy được tấm bằng. Đúng thời điểm đó, mình được nghe một người bạn kể về chương trình học Online, sách, việc sinh viên được nói lên những bất cập và ý kiến qua các hình thức feedback. Thì theo mình thấy, thời điểm đó việc học Online còn khá mới và hầu như chưa được các trường khác áp dụng. Ngoài ra, giáo trình của trường cũng được dịch từ nước ngoài và không rập khuôn như sách của các trường khác. Vì những ấn tượng ấy, mình đã quyết định theo học tại trường. Thật may mắn khi nghe về lựa chọn này, gia đình mình đã vô cùng ủng hộ và tạo động lực để mình có thể hoàn thành việc học tốt hơn.

Điều gì khiến bạn thấy tâm đắc nhất khi theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic?

Đúng như tên gọi: “Cao đẳng thực hành”, khi học tập tại trường mình luôn được học lý thuyết và song song đó là thực hành trên sổ sách cũng như các phần mềm kế toán. Qua điều đó mô phỏng cho mình được quá trình sau này khi đi làm sẽ làm những gì, giúp mình rất nhiều trong việc định hướng tương lai của mình. Ngoài ra thì thầy cô cũng rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ sinh viên, có thể nói thầy cô và sinh viên xem nhau như một gia đình lớn, học cùng nhau, chơi cùng nhau, vui buồn cùng nhau. Mình luôn ấn tượng với cô Trần Ngọc Ái Vy và cô Nguyễn Thị Duyên. Cô Vy là một giảng viên tâm huyết với nghề, luôn nhiệt tình với sinh viên, cô Duyên thì luôn luôn vui vẻ với sinh viên như đối với các em trong gia đình.

Ngoài ra, FPT Polytechnic cũng tạo điều kiện cho sinh viên học tập một cách thoải mái nhất về các mặt như: vệ sinh, sử dụng các công cụ như TV máy chiếu… Tính linh hoạt trong các tình huống khác nhau, sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô cũng như các anh (chị) làm công tác sinh viên đã giúp sinh viên chúng mình có một môi trường học tập tốt hơn.

Anh Trần Vân Nam - Phó Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytechnic, Giám đốc cơ sở Hồ Chí Minh trao giấy khen, phần thưởng và kỷ niệm chương cho Thanh Tâm tại Lễ tôn vinh "Ong vàng Poly".
Anh Trần Vân Nam – Phó Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytechnic, Giám đốc cơ sở Hồ Chí Minh trao giấy khen, phần thưởng và kỷ niệm chương cho Thanh Tâm tại Lễ tôn vinh “Ong vàng Poly“.

Trong kỳ học vừa qua, môn học nào bạn thấy ấn tượng nhất? Môn học nào là thách thức để bạn giữ điểm số cao trong học kỳ?

Mình ấn tượng nhất kỳ qua là môn Kế toán và Báo cáo tài chính 3. Đối với chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp thì 3 môn kế toán & báo cáo tài chính 1 2 3 là 3 môn tiên quyết để có thể làm dự án 2, cũng như là 3 môn quan trọng nhất của kế toán. Môn kế toán báo cáo tài chính 3 cũng là phần cuối cùng quan trọng, khó nhất trong 3 môn.

Khi biết tin mình là “Ong vàng” học kỳ Summer 2017, bạn có cảm xúc như thế nào?

Khi nghe tin mình được nhận danh hiệu “Ong vàng”, mình rất khó tin đó lại là sự thật. Điều này luôn là ước mơ của mình bấy lâu nay, cho nên khi điều đó thành sự thật thì mình rất vui mừng. Lớp mình trong học kì này có 5/20 bạn được nhận cúp sinh viên giỏi/xuất sắc. Mình cứ nghĩ rằng bản thân cũng như các bạn ấy, nhưng bất ngờ này đã mang lại cho mình cũng như tập thể lớp một bất ngờ cũng như vinh hạnh rất to lớn.

Huỳnh Hoàng Thanh Tâm và Lê Công Hậu là hai "Ong vàng" của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh học kỳ Summer 2017.
Huỳnh Hoàng Thanh Tâm và Lê Công Hậu là hai “Ong vàng” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh học kỳ Summer 2017.

Trên con đường chinh phục danh hiệu “Ong vàng”, điều gì bạn thấy là khó khăn nhất?

Theo mình nghĩ ai cũng có khó khăn riêng của mình cả. Tuy nhiên, khó khăn như thế nào để bước được đến hôm nay thì chắc nó không còn gọi là khó khăn nữa mà là bước đệm là động lực để mình có thể cố gắng thật nhiều. Bởi vậy đừng vì khó khăn trước mắt mà chùn bước trước tương lai tươi đẹp không xa nữa các bạn nhé.

Ngoài thời gian học tập, Tâm có làm thêm hay tham gia hoạt động ngoại khóa nào ở trường không?

Trước đây mình cũng đã từng dạy thêm các bé 5 6 tuổi học dự thính.Công việc dạy thêm ở lớp dự thính thì không giúp nhiều cho việc áp dụng kiến thức vào học tập vì hầu hết là dạy chữ cho các bé 5-6 tuổi. Tuy nhiên qua công việc này, mình có rất nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, rèn luyện được tính kiên nhẫn cũng như biết lắng nghe nhiều hơn. Thu nhập hằng tháng đủ để mình tự trang trải cho cuộc sống và cũng có một khoản để dành tích góp

Mong muốn/ dự định của Tâm trong thời gian sắp tới là gì? Hãy bật mí với mình đôi chút về dự định đó nhé!

Hiện tại, mình đang là sinh viên học kì 7 nên trong thời gian tới mình sẽ tập trung cố gắng thi tốt nghiệp thật tốt, đạt được thành tích cao không phụ lòng của thầy cô, gia đình và bạn bè. Cuối cùng mình sẽ cố gắng trở thành một nhân viên kế toán như ước mơ bấy lâu nay.

Cảm ơn những chia sẻ của Tâm. Chúc bạn có một kỳ thi tốt nghiệp thành công và sớm có được công việc mình mơ ước!

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *