HCM – Gặp gỡ người bạn đồng hành của CLB Coder

17:18 26/08/2013

Là một giảng viên trẻ, gắn bó với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ngay từ những ngày đầu, thầy Bùi Minh Nhựt đã được đánh giá cao về năng lực và sự nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Từng đạt danh hiệu Giảng viên xuất sắc cả 3 học kỳ: Spring, Summer, Fall 2012, hiện nay, thầy là Trưởng bộ môn Thiết kế Web, giảng dạy các môn từ học kỳ 1 đến học kỳ 5. Ngoài ra, thầy cũng là người cố vấn, đồng hành cùng sự phát triển của CLB Coder tại trường.

Thầy Bùi Minh Nhựt, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Thầy Bùi Minh Nhựt – Trưởng môn Thiết kế Web, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Đối với sinh viên, thầy Bùi Minh Nhựt được nhắc đến như một giảng viên dễ mến, giảng dạy sinh động và hài hước. Cùng với nhiều giảng viên khác, thầy Nhựt đã từng đồng hành, hướng dẫn, tập huấn sinh viên trong những cuộc thi lớn về Công nghệ thông tin (CNTT) như: Microsoft Office Specialist World Championship 2013 (MOSWC2013), Poly sáng tạo

Thầy Bùi Minh Nhựt cùng sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong kỳ thi MOSWC2013
Thầy Bùi Minh Nhựt (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn sinh viên “MOSWC2013”
Thầy Bùi Minh Nhựt cùng sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đạt giải "Poly sáng tạo"
Thầy Bùi Minh Nhựt cùng các bạn đoạt giải “Poly sáng tạo” của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng gặp gỡ và trò chuyện với thầy giáo Bùi Minh Nhựt nhé.

Xin chào thầy! Thầy có thể cho biết duyên cớ đưa thầy đến với CLB Coder? Vì sao thầy chọn gắn bó với CLB Coder mà không phải CLB khác?

Từng là giảng viên hướng dẫn đầu tiên trong những ngày thành lập CLB. Những lần đến chia sẻ và nói chuyện với các thành viên trong CLB giúp tôi hiểu nhiều hơn về hoạt động cũng như những khó khăn trước mắt các bạn phải trải qua. Cộng với niềm yêu thích CNTT, tôi luôn sẵn sàng và sát cánh bên cạnh các bạn để cùng phát triển hơn nữa.

Thầy đánh giá thế nào về CLB Coder?

Coder là CLB đầu tiên tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Các bạn trong ban điều hành đều còn trẻ nhưng lại rất năng động, nhiệt huyết. Các bạn ấy đã nỗ lực để có nhiều hoạt động ý nghĩa và ý tưởng mới lạ như Coffee Talk, Seminar hay Training C++…. CLB Coder thật sự là nơi chia sẻ những kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Chính những điểm này đã tạo nên sức hút với các bạn yêu CNTT tại trường và thu hút cả  tôi đến với CLB.

Qua việc hỗ trợ CLB Coder, thầy mong muốn mang lại điều gì cho sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh?

Sinh viên cần chủ động trong học tập, quan trọng nhất là phát huy khả năng nghiên cứu sâu các môn đã học và các kiến thức hiên có bên ngoài. Ngành CNTT cũng có những ngã rẽ khác nhau, tôi hy vọng các bạn định hướng nghề nghiệp bản thân, rèn luyện để có thể đi làm ngay sau tốt nghiệp.

Thầy có thể tiết lộ những hoạt động cụ thể sắp tới trong vai trò hỗ trợ học thuật của CLB Coder ?

Hiện CLB Coder còn rất non trẻ, ý tưởng của các bạn gần như chỉ thực hiện được trong thời gian đầu, và thiếu sự liên tục, định kỳ do chưa có được người định hướng hỗ trợ khâu tổ chức. Ở vị trí hỗ trợ học thuật, tôi tham gia nhiều hơn, mong muốn đóng góp nhiều hơn với các hoạt động:

  • Tổ chức lại CLB Coder thành một CLB chuyên về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo không ngừng với 4 Team: Design, PHP Coder, .NET Coder và Mobile Coder.
  • Tổ chức Seminar hàng tháng theo nhiều chủ đề đa dạng: Thiết kế Photoshop, Lập trình PHP, Kỹ thuật VB.NET hay JQuery …

Kế hoạch sắp tới là hệ thống học tập E-Learning By Example, bạn có thể hiểu nôm na là các đoạn Clip hướng dẫn thực hành một cách dễ hiểu, với nhiều chủ đề đơn giản, dễ học và quan trọng nhất là do chính sinh viên tự làm, tự phát triển.

Khi sinh viên muốn biết thông tin hoạt động và những buổi chuyên đề do thầy phối hợp với CLB Coder thì các bạn có thể theo dõi tại đâu?

Thông tin chúng tôi thông báo bằng nhiều kênh:

Các bạn yêu thích CNTT có thể theo dõi thường xuyên tại các kênh đó để biết thêm về chương trình của CLB Coder.

Cảm ơn thầy vì những thông tin bổ ích. Chúc thầy có nhiều sức khỏe, ý tưởng mới để hỗ trợ các bạn trẻ yêu CNTT của FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *