HCM – Giáo dục quốc phòng giúp tôi trưởng thành hơn

11:28 22/05/2014

Chương trình Giáo dục quốc phòng (GDQP) của sinh viên khóa 8.1, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết thúc, và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho mỗi bạn sinh viên. Sau đây là những chia sẻ của Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên lớp PT8101 về quãng thời gian học quân sự này:

Có thể nói, không đâu rèn luyện cho ta kỹ năng sống tốt bằng môi trường quân sự. Được ăn, được ngủ và sinh hoạt như một chiến sĩ là những khoảnh khắc mà có lẽ mình sẽ không bao giờ quên.

Ngày đầu tiên của khóa học GDQP tại trường Sỹ quan kỹ thuật quân sự, 189 Nguyễn Oanh, P.10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, chúng mình được nhận quân trang và chuẩn bị cho lần đầu hành trình trải nghiệm “đời lính”.

Giờ học của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trên thao trường.
Giờ học của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trên thao trường.

Tại thao trường, chúng mình được rèn luyện khả năng chạy với vũ khí trên tay, tháo lắp súng, ném lựu đạn và bắn súng. Quá trình luyện tập khá gian khổ bởi việc liên tục lăn lê trên mặt đường ngay dưới cái nắng gay gắt đầu hè của phương nam. Tuy vậy, những điều này không thể thấm vào đâu so với những gì ông cha ta đã trải qua trong thời chiến tranh.

Bạn Nguyễn Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn bè tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong giờ học lý thuyết.
Bạn Nguyễn Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn bè tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong giờ học lý thuyết.

Trong những giờ học lý thuyết, chúng mình được các thầy kể về những chiến tích hào hùng của ông cha ta, cuộc sống và lý tưởng của họ trong thời chiến. Niềm tự hào và sung sướng dâng lên trong lòng chúng mình mỗi khi được biết thêm về sự mưu trí và thông minh của quân đội ta trong việc chế tạo và chỉnh sửa thành công các vũ khí từ nước ngoài để triệt hạ những pháo đài bay, xe tăng và quân đội tinh nhuệ của địch.

Trải qua khóa học quân sự này, các bạn bè trong một lớp, một chuyên ngành ít có dịp nói chuyện với nhau thì giờ đây thêm gần gũi. Thoát khỏi cái khuôn suốt ngày chỉ ngồi máy tính và code, mình lần đầu chia sẻ cùng bạn bè các vấn đề trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *