HN – Đừng bỏ qua khi mọi thứ còn có thể

12:46 31/01/2013

Với thành tích 3/5 môn đạt trên 9,0 và điểm tổng kết học kỳ đạt 8,9, Đỗ Phước Long, sinh viên lớp PB07306-KT đã trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2012 của FPT Polytechnic Hà Nội.

Dù đã học xong năm thứ nhất Khoa công nghệ chế tạo máy của một trường Đại học danh tiếng tại TP. Vinh- Nghệ An, Long quyết định từ bỏ để theo đuổi niềm đam mê với những con số và sổ sách. Theo học ngành Kế toán tại FPT Polytechnic Hà Nội, Long đã quyết tâm phấn đấu trong học tập để giành danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2012. Cùng nghe những chia sẻ thú vị của chàng trai nghị lực này.

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Đỗ Phước Long

Sinh viên lớp PB07306-KT, khóa 7.3, FPT Polytechnic Hà Nội

Ngày sinh: 10/06/1991

Sở thích: Đọc sách, chơi thể thao, xem film,..

Sở trường: Tính toán, tư duy logic

Sở đoản: Hát rất kém

Câu trích dẫn yêu thích: “Đừng bỏ qua khi mọi thứ còn có thể”

Cảm nhận của em như thế nào khi biết mình đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2012?

Thật sự em rất xúc động và vui mừng khi biết tin mình đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” – một danh hiệu mà mỗi sinh viên FPT Polyechnic đều mong muốn. Em cảm thấy mình đã rất nỗ lực và kết quả của nỗ lực đó đã được minh chứng bằng danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2012. Bên cạnh đó, em cũng xin cảm ơn các thầy cô giáo – Những người luôn trợ giúp em trong quãng thời gian học tập vừa qua.

Để đạt thành tích học tập với 3/5 môn trên 9,0,  Em có gặp khó khăn gì không?

Học kỳ Fall vừa qua là học kỳ tập trung nhiều môn chuyên ngành khó của ngành Kế toán. Vì vậy, để đạt được thành tích này em đã phải nỗ lực nhiều hơn, dành thời gian nhiều hơn cho việc học và làm bài tập. Bên cạnh đó, em cũng được các thầy cô hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập.

Em có thể chia sẻ bí quyết với các bạn sinh viên để có thể đạt được kết quả học tập xuất sắc như vậy?

Thực sự bí quyết của em rất đơn giản và bạn sinh viên nào cũng có thể làm được. Trong môi trường FPT Polytechnic năng động nên đòi hỏi quá trình học và làm bài luôn đi cùng nhau. Do đó, sinh viên phải chăm chỉ và cần cù hơn. Việc làm bài tập sẽ xuyên suốt quá trình học, vì thế mỗi bài học trên lớp em sẽ làm bài tập tương ứng ở nhà để học hỏi thêm. Việc tự học chiếm hơn 2/3 thời gian học của em, mỗi khi có bài khó hiểu em đều nhờ thầy cô giải thích hộ. Điều đó tạo nên sự nhuần nhuyễn kiến thức, giúp em tiếp thu bài nhanh hơn.

Ngoài công việc học tập trên lớp, em có tham gia hoạt động ngoại ở trường không? Trước khi nhận danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2012, em đã từng đạt danh hiệu nào tại trường chưa?

Ngoài công việc trên lớp em cũng tham gia hầu hết các buổi hội thảo của trường nhằm tự đào tạo mình cứng cáp hơn, va chạm nhiều hơn để tự tin hơn. Ngoài thành tích mới đạt được thì thành tích học tập của em luôn đứng đầu lớp từ trước đến học kỳ Fall vừa qua. Em đã đạt danh hiệu “Nhất môn thực hành kế toán và báo cáo tài chính 1“, đó cũng là động lực để em phấn đấu đạt danh hiệu Ong vàng Poly.

Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội tặng thưởng cho sinh viên Đỗ Phước Long
ThS. Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội trao tặng phần thưởng và kỷ niệm chương “Ong Vàng Poly” cho Đỗ Phước Long

Trường có tổ chức một số cuộc thi như “Thi gõ Word và làm tính Excel nhanh” hay “Thi tay nghề”, “Trợ giảng- Tutor- của trường”… Long có biết đến những cuộc thi này và em có từng đăng ký tham dự hay chưa? Em nghĩ như thế nào về những cuộc thi rèn luyện kỹ năng học tập do trường tổ chức?

Em cũng biết khá nhiều các cuộc thi do trường phát động nhằm giúp sinh viên thực hành và thành thạo hơn với nghề nghiệp sau này.  Tuy vậy vì lịch học tập chưa cho phép nên em mới chỉ tham gia cuộc thi “Trợ giảng- Tutor- của trường”.

Em thấy những cuộc thi này rất bổ ích và thiết thực. Những kiến thức mà sinh viên thu nhận được qua các cuộc thi là vô cùng quý giá, nó như bước đệm để làm việc thực tế sau này. Đặc biệt, em hy vọng trường sẽ có thêm Câu lạc bộ Kế toán, lúc đó chắc chắn em sẽ đăng ký tham gia và làm thành viên tích cực.

Vì sao em lựa chọn theo học Kế toán doanh nghiệp tại FPT Polytechnic?

Em lựa chọn ngành Kế toán doanh nghiệp vì em nghĩ nó phù hợp với mình và đúng với những gì em mong muốn. Môi trường FPT Polytechnic đã cho em được thể hiện mình, được phát huy đúng những gì mình có. Chất lượng học tập và giảng dạy tại trường đúng với tiêu chí “Thực học, thực nghiệp”.

Em có lời khuyên nào cho những bạn sinh viên hiện đang theo học tại trường và chuẩn bị theo học tại trường để có thể học tập và rèn luyện thực sự hiệu quả tại FPT Polytechnic?

Em chỉ có một lời chia sẻ chân thành là: khi quyết định học tập tại FPT Polytechnic, để có thể học tập và rèn luyện thực sự hiệu quả, các bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể. Khi có mục tiêu các bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Môi trường FPT Polytechnic rất năng động, mỗi ngày đều phát triển và thay đổi. Do vậy nếu bản thân các bạn không thay đổi mình, học tập hết mình, cố gắng nỗ lực thì các bạn sẽ nhanh chóng bị tụt dốc và khó đạt được thành công. Hãy tận dụng những “nguồn lực” bên cạnh như bạn bè, thầy cô để có thể “tiếp sức” cho các bạn trên con đường phía trước nhé !!!

Xin cảm ơn Long vì những chia sẻ đầy thú vị và xin chúc em tiếp tục giữ vững bảng thành tích không chỉ trong những học kỳ sắp tới mà cả trong công việc thực tế sau này!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

1 bình luận trong “HN – Đừng bỏ qua khi mọi thứ còn có thể

  1. chúc mừng bạn Đỗ Phước Long nhé! chúc cho bạn gặt hái được nhiều thành tích , thành công cả trong trường và ngoài cuộc sống.chúc cho chúng ta còn đón nhận thật nhiều ,thật nhiều những bạn như LONG nhé!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *