Gặp gỡ “linh hồn” của CLB Vovinam FPT Polytechnic Hà Nội suốt 6 năm qua

13:59 07/07/2017

Là giảng viên môn Giáo dục thể chất tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, cô giáo Trịnh Thị Thu Thảo là người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển Câu lạc bộ Vovinam. Dưới sự hướng dẫn của cô, CLB đã tham gia các sự kiện lớn và giành nhiều giải thưởng quan trọng như: Quán quân cuộc thi Poly Shine Up 2014, Giải Nhất chương trình Gala của các Câu lạc bộ và gần đây nhất là Quán quân Poly Shine Up 2016 do khối Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

CLB Vovinam được thành lập vào ngày 08/09/2011. Dưới sự dìu dắt tận tình của cô Trịnh Thị Thu Thảo, từ 10 thành viên ban đầu, sau 6 năm hoạt động,  giờ đây CLB đã đạt con số lên tới 30 người.

Suốt thời gian qua, CLB Vovinam đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đóng góp nhiều tiết mục và thành tích trong hoạt động tập thể của trường và khối giáo dục FPT. Đồng thời, các thành viên cũng là nguồn cảm hứng, khích lệ tinh thần thượng võ, rèn luyện phát triển thể chất của sinh viên toàn trường. Nhiều sinh viên thường nói vui rằng, cô Thảo chính là “linh hồn” của CLB Vovinam – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Xin chào cô Thu Thảo cùng CLB Vovinam. Cô có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi CLB đã giành giải Nhất tại cuộc thi Poly Shine Up 2016 tại Đà Nẵng thời gian vừa qua?

Xin chào các thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic! Tôi thấy rất vui, sung sướng và tự hào khi tiết mục của CLB được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao cũng như đạt được giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên Poly Shine Up 2016. Thật sự là cho đến giờ, niềm vui vẫn khiến tôi có cảm giác lâng lâng như vừa nhận giải.

Cô Trịnh Thị Thu Thảo- Giảng viên môn Giáo dục thể chất của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, “linh hồn” của CLB Vovinam. Cô Thảo chia sẻ: “Võ là nghiệp nhưng được ra sân đá bóng mới là đam mê cháy bỏng của Cô”

CLB Vovinam có gặp khó khăn gì trong quá trình tập luyện và dàn dựng các tiết mục tại các cuộc thi, sự kiện không?

Do mỗi vở diễn đều có nhiều diễn viên nên việc phân công công việc tập luyện và ghép cảnh gặp khá nhiều khó khăn. Nhất là khi diễn viên là sinh viên các các khóa và ngành học khắc nhắc nên lịch tập luyện dày đặc nhiều khi trùng với lịch học, lịch thi của một số thành viên.

Vậy cô và các thành viên CLB đã giải quyết những khó khăn đó như thế nào?

Do đặc thù của môn võ yêu cầu ý thức tổ chức và kỷ luật cao và những thành viên của CLB luôn tuân thủ rất tốt điều này. Về việc sắp xếp thời gian tập luyện, tôi sẽ xem xét thì tùy theo từng cá nhân có vai diễn mà mình sắp xếp thời gian tập luyện riêng rồi dành thời gian ghép cảnh lại sau.

Tiết mục với sự dàn dựng công phu thể hiện khí phách những người anh hùng áo vải đã mang về giải Nhất cho CLB Vovinam tại cuộc thi “Poly Shine Up 2016”

Khi tham gia tại các cuộc thi, CLB Vovinam Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội có đặt cho mình mục tiêu gì không?

Bất cứ ai đăng ký dự thi cũng mong muốn đạt giải. Những thành viên CLB Vovinam Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cũng không là ngoại lệ. Nhưng hơn hết, tôi và những thành viên của CLB mong muốn truyền tải nội dung của vở diễn thông qua các bài quyền, thế võ thể hiện lòng tự tôn dân tộc, qua đó truyền tải về sự đấu tranh anh hùng bất khuất và sự hy sinh to của ông cha để bảo vệ nền độc lập nước nhà. Bên cạnh đó, các cuộc thi cũng là cơ hội hay để trình diễn những kỹ thuật, pha võ điêu luyện của môn sinh Vovinam FPT Polytechnic.

Cô Thảo và các thành viên CLB Vovinam. (Cô Thảo hàng dưới đầu tiên từ trái qua)

Trong thời gian tới, CLB Vovinam đã có kế hoạch và định hướng phát triển mới gì?
Trước hết, tôi và các thành viên CLB sẽ quay lại lịch hoạt động và luyện tập bình thường. CLB cũng đã lên kế hoạch để tham gia luyện tập cho sự kiện mừng sinh nhật Poly tròn 7 tuổi và thời gian tới là giao lưu cọ xát, học hỏi với CLB Vovinam các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bản thành phố Hà Nội.

Cảm ơn cô về những chia sẻ lý thú và xin chúc cô cùng CLB Vovinam FPT Polytechnic Hà Nội sẽ ngày càng thành công và phát triển!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *